Cảnh báo tội phạm
Đăng ngày: 30/08/2021 - Lượt xem: 499
Công an tỉnh: Tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác Phòng cháy chữa cháy và triển khai Quy đinh phân công nhiệm vụ, phân cấp quản lý về PCCC và CNCH trong Công an tỉnh

Sáng ngày 27/8/2021, Công an tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác Phòng cháy chữa cháy và triển khai Quy định phân công nhiệm vụ, phân cấp quản lý về PCCC và CNCH trong Công an tỉnh. Thượng tá Nguyễn Trường Lâm, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo và chỉ huy công tác PCCC và CNCH Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố, thị xã; đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Báo cáo kết quả kiểm tra việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước về PCCC và CNCH của Công an các huyện, thành phố, thị xã. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn tỉnh xảy ra 11 vụ cháy, làm 1 người bị thương, thiệt hại khoảng 350 triệu đồng. Nguyên nhân chính dẫn đến cháy là do hệ thống an toàn về điện không đảm bảo.Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã phục vụ Giám đốc Công an tỉnh chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, ban, ngành, chính quyền địa phương các cấp, các tổ chức chính trị, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh tích cực thực hiện các giải pháp PCCC và CNCH, do vậy tình hình cháy, nổ trong thời gian qua trên địa bàn toàn tỉnh được kiềm chế, thiệt hại do cháy nổ gây ra đã giảm so với cùng kỳ năm trước. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã chủ động ban hành nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ về công tác PCCC; lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH toàn tỉnh đã tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ trong các đợt cao điểm đảm bảo an toàn PCCC bảo vệ Tết Nguyên đán, mùa hanh khô và đợt cao điểm đảm bảo an toàn PCCC do Bộ Công an phát động; đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về công tác PCCC, qua đó nâng cao vị trí, vai trò của công tác PCCC trong nhận thức, ý thức chấp hành các quy định của các cấp, các ngành, các đoàn thể, chính quyền địa phương và toàn thể nhân dân. Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, nêu ra những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong công tác PCCC và CNCH thời gian qua, qua đó rút kinh nghiệm, đưa ra các kiến nghị, đề xuất, giải pháp khắc phục.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã triển khai nội dung Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh quy định về phân công, phân cấp quản lý công tác PCCC và CNCH trong Công an tỉnh.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc đã đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, yêu cầu lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố, thị xã triển khai thực hiện. Cụ thể: rà soát, kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời những tồn tại, hạn chế được nêu trong báo cáo kiểm tra công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH; tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về công tác PCCC và CNCH; thực hiện tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, nhất là công tác điều tra cơ bản các địa bàn, lĩnh vực được phân công, phân cấp; chấn chỉnh và nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH trong đầu tư xây dựng tại địa phương, bảo đảm thực hiện đúng quy trình, trình tự theo các văn bản quy phạm pháp luật, các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về PCCC; tiếp tục thực hiện nghiêm túc cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn về PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh….

                                                                             Vũ Nhung

Tin liên quan