Công an tỉnh tổ chức sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2019

Đăng ngày: 09/07/2019 - Lượt xem: 148

Sáng ngày 8/7/2019 Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2019 và đánh giá kết quả bước đầu việc triển khai thực hiện đưa công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã.

Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Phóng- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí đại tá Đỗ Đình Hào- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo và Đội trưởng đội tham mưu tổng hợp Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2019 Công an tỉnh Hưng Yên tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu hành động "Công an Hưng Yên xây dựng người chiến sỹ Công an mẫu mực, vì nhân dân phục vụ"; đẩy mạnh các phong trào thi đua Vì ANTQ; thực hiện có hiệu quả Kế hoạch" 4 nâng, 3 giảm, 3 không, 3 chủ động", góp phần nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản, công tác cải cách hành chính, kỷ luật, kỷ cương và sự hài lòng của người dân đối với công tác phục vụ của lực lượng công an. Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền các địa phương chỉ đạo giải quyết, xử lý dứt điểm những vấn đề phức tạp về ANTT ngay từ cơ sở. Đảm bảo tốt an ninh kinh tế, an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo và an ninh chính trị, nội bộ... không để bị động, đột xuất, bất ngờ. Liên tiếp mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, đánh trúng, đánh mạnh vào các loại tội phạm liên quan đến tín dụng đen, đánh bạc, ma túy, tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường... 6 tháng đầu năm, lực lượng Công an toàn tỉnh đã điều tra khám phá 458 vụ, với 886 bị can; truy bắt và vận động 44 đối tượng truy nã. Các vụ án dư luận quan tâm đều được tập trung khám phá nhanh, tỷ lệ điều tra, khám phá án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%,; án ít nghiêm trọng và nghiêm trọng đạt 80,76%. Cùng với đó Công an các đơn vị, địa phương đã thực hiện quyết liệt các biện pháp quản lý nhà nước về an ninh trật tự, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng cháy chữa cháy. Xử lý 243 trường hợp vi phạm trong công tác đăng ký cư trú, phạt 51,55 triệu đồng; 3 trường hợp vi phạm quy định về quản lý, sử dụng con dấu, phạt 7,5 triệu đồng. Thu hồi 11 súng tự chế, 2 súng săn, 1 súng thể thao, 1 quả đạn cối, 26 viên đạn...Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy đối với các cơ sở nằm trong khu công nghiệp và các cơ sở sản xuất, kho hàng có nguy hiểm cháy nổ cao. Huy động tối đa lực lượng, phương tiện tham gia tuần tra kiểm soát đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông trên các tuyến, địa bàn và không để xảy ra ùn tắc giao thông và đua xe trái phép.

Việc thực hiện Đề án đưa công an chính quy về đảm nhiệm chức danh công an xã, Công an tỉnh đã đưa 91 cán bộ chiến sỹ công an chính quy về làm nhiệm vụ tại 23 xã trên địa bàn tỉnh. Kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy, công an xã chính quy đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác tham mưu, phối hợp và thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Việc thực hiện các chủ trương của công an cấp trên về công tác đảm bảo an ninh trật tự và các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đạt hiệu quả cao hơn, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo tính chuyên sâu trong các hoạt động nghiệp vụ. Các vụ việc về an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn cơ bản được gải quyết kịp thời theo đúng chức năng và thẩm quyền

Lớp tập huấn công an xã đợt 2 năm 2019

Ghi nhận kết quả đã đạt được, 6 tháng đầu năm Công an tỉnh Hưng Yên đã có 446 lượt tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng (tăng 50,3%) trong đó: Bộ Công an tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng cho 4 cá nhân và tặng Bằng khen cho 25 tập thể và cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 42 tập thể, cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh và các cấp khác tặng Giấy khen cho 119 tập thể và 256 cá nhân.

Đồng chí Nguyễn Văn Phóng- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả và thành tích Công an tỉnh Hưng Yên đã đạt được trong thời gian qua, nhất là công tác đấu tranh với tội phạm liên quan đến hoạt động tín dụng đen, tội phạm đánh bạc và ma túy... Đồng chí yêu cầu lực lượng công an toàn tỉnh thời gian tới cần phát huy thành tích đã đạt được, tiếp tục đẩy mạnh công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp chỉ đạo giải quyết kịp thời những vấn đề mới, phức tạp về ANTT ngay tại cơ sở. Đồng thời chủ động các biện pháp  phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ, mở các đợt cao điểm đấu tranh trấn áp hiệu quả vào các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, qua đó góp phần kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, nhất là tội phạm liên quan đến hoạt động tín dụng đen và tội phạm đánh bạc sử dụng công nghệ cao. Cùng với đó Công an các đơn vị địa phương tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Đề án đưa công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã đảm bảo đúng tiến độ và phải hoàn thành trong năm 2019.

 

                                                                       Thùy Hương -  Công an tỉnh