Công an tỉnh: Tổng kết Cao điểm đảm bảo TTATGT, TTXH những tháng cuối năm 2018, dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi và các lễ hội đầu xuân năm 2019

Đăng ngày: 09/04/2019 - Lượt xem: 173

Ngày 03/4/2019, Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết Cao điểm đảm bảo TTATGT, TTXH những tháng cuối năm 2018, dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi và các lễ hội đầu xuân năm 2019. Đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Hồng – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đợt cao điểm được triển khai thực hiện từ ngày 01/11/2018 đến hết ngày 15/2/2019. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, các đơn vị nghiệp vụ và Công an các huyện, thành phố đã tập trung lực lượng, phân công nhiệm vụ cho cán bộ chiến sỹ, nhất là cán bộ chiến sỹ trực tiếp làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm. Yêu cầu các đội công tác bố trí lực lượng, phương tiện; tăng cường tuần tra, kiểm soát, đặc biệt là tại các tuyến, địa bàn trọng điểm; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng; kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật... Bên cạnh đó, đã chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí của địa phương tích cực tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, thực hiện tốt “văn hóa giao thông”. Nhờ vậy, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực; trong toàn đợt cao điểm, giao thông được đảm bảo thông suốt, không xảy ra ùn tắc, đua xe trái phép; tai nạn giao thông được kiềm chế, đặc biệt, trong 9 ngày nghỉ Tết nguyên đán Kỷ Hợi, tai nạn giao thông đã giảm cả 3 tiêu chí so với Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Trong thực hiện đợt cao điểm lần này, đã có 2 tập thể và 12 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, khen thưởng.

Toàn cảnh hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt, triển khai một số văn bản chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, gồm: Chỉ thị số 01/CT-BCA ngày 09/01/2019 của Bộ Công an về nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông của lực lượng Công an nhân dân trong tình hình mới; Các văn bản chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 01 của Bộ Công an và Dự thảo quy định phân công trách nhiệm, phân cấp tuyến, địa bàn tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa của lực lượng Cảnh sát giao thông; Kế hoạch phối hợp liên ngành giữa Công an tỉnh và Sở Giao thông vận tải về kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng, kích thước thành, thùng xe trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Hồng – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Khen thưởng tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Hồng – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và trong thực hiện đợt cao điểm. Đồng thời, yêu cầu Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương trong thời gian tới tập trung triển khai một số nhiệm vụ trong tâm như: thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 01 của Bộ Công an; xây dựng, triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương và dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5; làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền các địa phương quan tâm, chỉ đạo huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, nhất là các lực lượng ở cơ sở trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Chú trọng các biện pháp kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động và tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện các quy trình công tác, việc chấp hành Điều lệnh Công an nhân dân, văn hóa ứng xử, tư thế, lễ tiết tác phong của các lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhất là lực lượng Cảnh sát giao thông.

Phương Huyền – Công an tỉnh