Công an tỉnh: Triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự cho Lễ giao, nhận quân năm 2020

Đăng ngày: 10/02/2020 - Lượt xem: 114

Giám đốc Công an tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an các huyện, thành phố, thị xã tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự cho hoạt động tuyển chọn và gọi quân nhân nhập ngũ năm 2020, đặc biệt là Lễ giao nhận quân (dự kiến diễn ra vào ngày 11/2/2020)

Theo đó, các đơn vị nghiệp vụ và Công an các huyện, thành phố, thị xã tăng cường nắm tình hình, triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật; đẩy mạnh tấn công, truy quét các loại tội phạm ở các tuyến, địa bàn phức tạp, đặc biệt là vào thời điểm trước, trong thời gian diễn ra hoạt động tuyển quân. Chủ động cập nhật thông tin, nắm bắt tình hình trên Internet và mạng xã hội, tổ chức đấu tranh, phản bác các quan điểm, thông tin sai trái, xuyên tạc về hoạt động tuyển quân diễn ra trên cả nước. Lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát 113 tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, không để xảy ra ùn tắc giao thông trên các tuyến, điểm nút giao thông quan trọng, nhất là các tuyến đường có các đoàn đại biểu đến dự Lễ giao, nhận quân.

Hình ảnh các tân binh tại Lễ giao, nhận quân (ảnh minh họa – nguồn: Internet)

Công an các huyện, thành phố, thị xã phối hợp với các lực lượng chức năng xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực tổ chức Lễ giao, nhận quân tại địa phương. Chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và giải quyết kịp thời các hành vi lợi dụng thời điểm diễn ra Lễ giao, nhận quân để hoạt động phạm tội.

Phương Huyền – Công an tỉnh