Công an tỉnh: Triệt phá đường dây mua bán số lô, số đề quy mô lớn, thu trên 550 triệu đồng

Đăng ngày: 20/04/2019 - Lượt xem: 199

Thực hiện Kế hoạch đấu tranh chuyên án “Tổ chức đánh bạc và đánh bạc” bằng hình thức mua bán số lô, đề do Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh xác lập, vào 18h ngày 17/4/2019, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra đã phối hợp với phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Công an thành phố Hưng Yên bắt quả tang và khám xét khẩn cấp người và nơi ở đối với Phạm Văn Độ, sinh năm 1972, ở số nhà 47 đường Đằng Giang, phường Minh Khai, thành phố Hưng Yên.

Quá trình khám xét, tổ công tác thu giữ tại chỗ 1 máy fax, 2 điện thoại di động, 2 ipad, 280 triệu tiền mặt, 1 xe ô tô Honda CRV cùng một số vật chứng có liên quan. Trong ngày Độ bị bắt quả tang, có 22 thư ký đã chuyển bảng tổng hợp số lô, số đề qua zalo cho Độ với tổng số tiền giao dịch trị giá gần 900.000.000 đồng.

       Cùng thời điểm đó, các tổ công tác khác của 3 đơn vị đã đồng loạt tiến hành kiểm tra và khám xét khẩn cấp người và nơi ở của 8 đối tượng khác có liên quan đều ở thành phố Hưng Yên, thu giữ nhiều vật chứng liên quan đến việc ghi và nhận lô đề cùng số tiền hơn 270 triệu đồng.

Một số đối tượng trong vụ án

Cán bộ điều tra hỏi cung các đối tượng

       Được biết, Độ chính là chủ đề và là đối tượng cầm đầu trong đường dây. Hàng ngày, Độ nhận các bảng tổng hợp số lô, đề qua tin nhắn zalo của hàng chục thư ký với số tiền giao dịch trên dưới 1 tỷ đồng.

Đối tượng Phạm Văn Độ

       Quá trình điều tra, mở rộng vụ án, ngày 19/4/2019, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã phối hợp với các đơn vị tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở và triệu tập 8 thư ký trong đường dây của Độ lên làm việc.

         Hiện Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tích cực phối hợp với các đơn vị đấu tranh, mở rộng vụ án; đồng thời làm rõ hành vi của các đối tượng trong đường dây.

Phương Huyền – Công an tỉnh