Đại úy Nguyễn Duy Khương vận dụng tốt Sáu điều Bác Hồ dạy vào thực tiễn công tác, chiến đấu

Đăng ngày: 30/05/2019 - Lượt xem: 858

Xác định được ý nghĩa, tầm quan trọng của Sáu điều Bác Hồ dạy đối với lực lượng CAND, trong những năm qua, Đại úy Nguyễn Duy Khương, Phó đội trưởng Đội Thẩm định hồ sơ tố tụng, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã luôn vận dụng Sáu điều Bác dạy vào mỗi chuyên án, cùng đồng đội lập nên nhiều chiến công xuất sắc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đại úy Nguyễn Duy Khương nghiên cứu tài liệu giải quyết các vụ án

          Sinh ra và lớn lên tại huyện Kim Động, tiếp bước người cha nguyên là giáo viên trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân I, Nguyễn Duy Khương đã sớm nuôi dưỡng ước mơ trở thành chiến sỹ công an để giữ bình yên cho nhân dân. Với sự phấn đấu không ngừng trong học tập, năm 2003 anh đã thi đỗ vào Học viện Cảnh sát nhân dân, năm 2008 ra trường anh được phân công công tác về Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh. 12 năm gắn bó với công tác điều tra, phải tiếp nhận nhiều vụ án phức tạp khác nhau đã giúp Đại úy Khương nhanh chóng trưởng thành, từ một người chiến sỹ trẻ nay đã trở thành người chỉ huy dạn dày kinh nghiệm. Với trách nhiệm là Phó Đội trưởng Đội Thẩm định hồ sơ tố tụng, anh đã chủ động nghiên cứu, tham mưu giúp lãnh đạo đơn vị tiếp nhận, thẩm định các vụ án hình sự theo thẩm quyền. Thông qua công tác thẩm định hồ sơ tố tụng, kịp thời phát hiện những sơ hở thiếu sót trong quá trình điều tra các vụ án hình sự để đưa ra các giải pháp khắc phục. Bên cạnh đó, anh còn trực tiếp xây dựng đề cương kiểm tra hướng dẫn pháp lý tại các đơn vị, địa phương, phối hợp với cán bộ chiến sỹ trong đơn vị kiểm tra công tác bắt, giữ, giam; xác minh, điều tra tin báo tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố, điều tra xác minh các vụ án hình sự… nghiên cứu hồ sơ, giải quyết đơn thư khiếu nại trong hoạt động tố tụng hình sự. Thấm nhuần lời dạy của Bác “Đối với nhân dân phải kính trọng, lễ phép” trong quá trình tiếp xúc, giải quyết công việc với nhân dân, bản thân anh luôn có thái độ hòa nhã, nắm vững pháp luật để giải thích cặn kẽ từng vấn đề cho nhân dân hiểu được các quy định của pháp luật. Trung bình mỗi năm, anh tham gia triệt phá thành công khoảng 10 vụ án và chuyên án lớn. Điển hình ngày 7/4/2019 anh cùng CBCS trong đơn vị triệt phá thành công chuyên án tàng trữ trái phép chất ma túy tại quán Karaoke Xmen thuộc xã Đông Kết, huyện Khoái Châu, phát hiện 69 nam, nữ thanh niên đang bay lắc trong các phòng hát, trong đó có 45 đối tượng dương tính với ma túy. Đến nay đơn vị đã ra quyết định khởi tố 7 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

          Thượng tá Cao Xuân Thắng - Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết, Đại úy Nguyễn Duy Khương là người có năng khiếu trong lĩnh vực điều tra. Trong quá trình công tác đồng chí luôn vận dụng tốt kiến thức pháp luật vào giải quyết các vụ án. Bằng kinh nghiệm và sự nhiệt huyết trong công việc đồng chí đã cùng tập thể cán bộ chiến sỹ trong đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

          Giữa bộn bề công việc tưởng chừng khó khăn vất vả là vậy, nhưng chưa khi nào Đại úy Khương thấy hết yêu nghề, bởi được đào tạo bài bản cùng với việc nắm vững các quy định của pháp luật và việc sắp xếp công việc một cách khoa học đã giúp anh luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Qua 12 năm công tác, anh đã được Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều Giấy khen về thành tích đột xuất trong công tác; nhiều năm liền anh đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Song, có lẽ phần thưởng cao quý nhất mà đại úy Khương đang có được là sự tin yêu của lãnh đạo, đồng đội và nhân dân dành cho anh.                               

                                                                                       Hải Yến

 

 

 • Người đội trưởng xứng đáng với danh hiệu chiến sỹ thi đua toàn lực lượng
  Người đội trưởng xứng đáng với danh hiệu chiến sỹ thi đua toàn lực lượng

  Gần 17 năm khoác trên mình bộ cảnh phục của người lính Cảnh sát hình sự, cho tới bây giờ Đồng chí Trịnh Văn Phong, Đội trưởng Đội hướng dẫn, điều tra tội phạm về trật tự xã hội, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã cùng đồng đội khám phá gần 400 vụ án lớn, nhỏ, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn toàn tỉnh.

  16/07/2020
 • Học tập tấm gương dũng cảm của hai chiến sỹ Công an thành phố ĐàNẵng hy sinh khi truy đuổi nhóm đối tượng đua xe trái phép, cướp giật tài sản
  Học tập tấm gương dũng cảm của hai chiến sỹ Công an thành phố ĐàNẵng hy sinh khi truy đuổi nhóm đối tượng đua xe trái phép, cướp giật tài sản

  Những ngày qua, không chỉ đồng đội, người thân mà người dân cả nước đã vô cùng bàng hoàng, tiếc thương khi biết thông tin về hai chiến sỹ công tác tại Công an thành phố Đà Nẵng hy sinh khi nỗ lực ngăn chặn nhóm "quái xế" tụ tập đua xe, cướp giật tài sản của người đi đường. Các anh ra đi khi tuổi đời vẫn còn trẻ, còn bao dự định ở tương lai phía trước, để lại bao đau đớn, xót xa cho những người ở lại...

  14/04/2020
 • Thượng úy Vũ Xuân Nam: Người có duyên với nhiều giải thưởng
  Thượng úy Vũ Xuân Nam: Người có duyên với nhiều giải thưởng

  Gần 10 năm gắn bó với nghề, Thượng úy Vũ Xuân Nam, cán bộ đội Điều lệnh, quân sự, võ thuật, văn thể, phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh dù trong vai trò người chiến sĩ công an hay vận động viên thể thao thì vẫn luôn giữ niềm say mê, nhiệt huyết của riêng mình.

  18/03/2020
 • Nữ Trưởng Công an phường Thực hiện tốt 6 điều Bác dạy
  Nữ Trưởng Công an phường Thực hiện tốt 6 điều Bác dạy

  Nhiệt huyết, năng động và khéo léo nhưng vẫn toát lên "sự cứng cỏi" trong con người Thiếu tá Nguyễn Thị Thu Huyền. Gần 2 năm giữ cương vị Trưởng Công an phường An Tảo, TP Hưng Yên, chị đã tạo được "sợi dây kết nối" giữa nhân dân với lực lượng công an cơ sở.

  05/03/2020
 • Phát động phong trào học tập tấm gương anh dũng hy sinh của 3 cán bộ, chiến sỹ trong quá trình làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm
  Phát động phong trào học tập tấm gương anh dũng hy sinh của 3 cán bộ, chiến sỹ trong quá trình làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm

  Chiều 14/01/2020, tại Hà Nội, Bộ Công an đã phát động trong toàn lực lượng Công an nhân dân phong trào học tập tấm gương dũng cảm hy sinh của Đại tá Nguyễn Huy Thịnh; Đại úy Phạm Công Huy; Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân đã anh dũng hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.

  22/01/2020
 • Xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an TP Hưng Yên mẫu mực, vì nhân dân phục vụ
  Xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an TP Hưng Yên mẫu mực, vì nhân dân phục vụ

  Là một trong những đơn vị có nhiều mô hình, cách làm tốt trong việc thực hiện Cuộc vận động của Giám đốc Công an tỉnh về "Xây dựng người chiến sỹ công an mẫu mực, vì nhân dân phục vụ". Sau gần 2 năm triển khai, hiệu quả từ Cuộc vận động đã và đang góp phần xây dựng lực lượng Công an thành phố Hưng Yên ngày càng trong sạch vững mạnh, đáp ứng tốt mọi yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới

  11/11/2019
 • Đại úy Nguyễn Minh Trang được người dân gửi thư khen ngợi về tinh thần
  Đại úy Nguyễn Minh Trang được người dân gửi thư khen ngợi về tinh thần "vì nhân dân phục vụ"

  Thời gian qua, Giám đốc Công an tỉnh đã nhận được nhiều bức thư cảm động của người dân từ khắp nơi với nội dung khen ngợi các chiến sỹ Công an về những việc làm tốt, hành động đẹp giúp đỡ người dân. Gần đây nhất Giám đốc Công an tỉnh tiếp tục nhận được bức thư từ một người dân ở huyện Văn Giang cảm ơn tinh thần trách nhiệm, ý thức vì nhân dân phục vụ của Đại úy Nguyễn Minh Trang - Cán bộ Công an huyện đã không ngại khó khăn nhanh chóng điều tra làm rõ đối tượng trộm cắp tài sản.

  24/04/2019