Dấu ấn qua một nhiệm kỳ

Đăng ngày: 05/07/2017 - Lượt xem: 2436

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Đoàn thanh niên Bộ Công an, công tác đoàn và phong trào của Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã không ngừng lớn mạnh tạo dấu ấn rõ nét về tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo, tình nguyện lập công “Vì An ninh Tổ quốc”, góp phần quan trọng cùng toàn lực lượng Công an tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ ANQG và giữ gìn TTATXH trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Đại tá Phạm Thế Tùng - Phó bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc CAT trao chứng nhận hoàn thành xuất sắc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị

cho đảng viên mới năm 2017

Trong 5 năm qua, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã có bước phát triển mạnh mẽ (với gần 1700 đoàn viên, sinh hoạt tại 40 chi đoàn).  Phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” được các Chi đoàn thực hiện nghiêm túc, gắn với đặc thù công tác của từng đơn vị, qua đó phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đoàn viên các chi đoàn thuộc khối an ninh nhân dân đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước công việc, làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, tích cực nắm chắc tình hình tại các khu vực, địa bàn phức tạp về an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, an ninh kinh tế và an ninh văn hóa tư tưởng, qua đó kịp thời tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo các đơn vị địa phương có các biện pháp xử lý dứt điểm, không để xảy ra diễn biến phức tạp, đột xuất, bất ngờ, gây mất an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh.

Các chi đoàn thuộc khối Cảnh sát nhân dân, trong những năm qua đã luôn duy trì thực hiện tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, đấu tranh hiệu quả vào tội phạm hình sự; tội phạm kinh tế, môi trường; làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh. Đặc biệt là đã xác lập và triệt xóa hàng nghìn tụ điểm cờ bạc, ma túy, mại dâm; triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm; kịp thời bắt giữ các đối tượng cộm cán giang hồ phạm pháp hình sự, đảm bảo đúng người, đúng pháp luật, không làm oan sai và bỏ lọt tội phạm. Đã góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn, tạo niềm tin vững chắc cho nhân dân. Điển hình là Chi đoàn phòng Cảnh sát hình sự, trong 5 năm qua đã đăng ký thực hiện hiệu quả 17 công trình phần việc thanh niên, xác lập và triệt phá 60 chuyên án về tệ nạn xã hội bắt giữ trên 200 đối tượng và truy bắt gần 100 đối tượng truy nã. Đã chủ động điều tra khám phá nhanh các vụ án đặc biệt nghiêm trọng nhanh chóng đưa đối tượng ra truy tố trước pháp luật được dư luận và nhân đánh giá cao.

 

Đoàn viên thanh niên phòng PC47 tích cực đấu tranh với tội phạm về ma túy

 

Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh thường xuyên luyện tập võ thuật sẵn sàng chiến đấu

Nhiều hoạt động sinh hoạt chính trị đã được Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức đổi mới về cả nội dung và hình thức, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia như các hoạt động về nguồn, hoạt động tình nguyện chung sức vì cộng đồng… Cùng với đó, việc triển khai thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua do Ngành Công an và Đoàn cấp trên phát động cũng được đoàn viên thanh niên Công an tỉnh tích cực tham gia, như phong trào "Công an nhân dân học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy" và  các cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”… thông qua việc triển khai, thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua đã góp phần quan trọng trong việc giáo dục tư thế, lễ tiết, tác phong, lề lối làm việc, kỷ luật công tác, thái độ ứng xử văn hóa của đoàn viên thanh niên công an trong khi tiếp xúc, giải quyết công việc với nhân dân, đã từng bước trở thành nét đẹp văn hóa trong môi trường công tác, chiến đấu của các đơn vị.

          Với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", trong nhiệm kỳ qua Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã luôn chủ động tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh tổ chức triển khai các hoạt động nhân đạo, từ thiện có ý nghĩa thiết thực, được nhân dân địa phương ghi nhận và đánh giá cao. Cụ thể đã phát động đoàn viên thanh niên quyên góp ủng hộ xây dựng 6 công trình thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới, trị giá trên 120 triệu đồng; tặng 450 suất quà với tổng số tiền 150 triệu đồng để giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 2000 người già yếu, thương bệnh binh, cựu thanh niên xung phong với trị giá trên 500 triệu đồng; phối hợp với Hội phụ nữ Công an tỉnh tặng chăn màn, quần áo và quà cho phụ nữ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình là nạn nhân chiến tranh, phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Văn Giang. Đặc biệt với tinh thần chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng xâu, vùng xa, cuối năm 2016, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức chương trình tình nguyện với chủ đề "Xuân biên cương" tặng chăn ấm và cấp phát thuốc miễn phí, cho đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang với trị giá trên 300 triệu đồng.

 

Đoàn thanh niên Công an tỉnh bàn giao công trình thanh niên thắp sáng đường quê tại xã Long Hưng, huyện Văn Giang

 

Đoàn thanh niên Công an tỉnh tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng

          Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên cũng đã tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện. Nhận thức sâu sắc được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu, cứu người, những năm qua, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của phong trào hiến máu nhân đạo đối với việc chữa bệnh cứu người để vận động đoàn viên, thanh niên tại các chi đoàn tích cực tham gia. Kết quả trong 5 năm, đoàn viên tại các chi đoàn đã hiến tặng 752 đơn vị máu. Trong đó nhiều đoàn viên đã tự nguyện tham gia hàng chục lần hiến tặng máu, tiêu biểu là Đại úy Trần Thế Anh - bí thư chi đoàn phòng Phòng An ninh điều tra đã có 10 lần tham gia hiến máu, Trung úy Vũ Sỹ Huy - cán bộ phòng An ninh điều tra đã có 8 lần tham gia hiến máu, Trung úy Trần Văn Sâm - cán bộ phòng Công tác Đảng và công tác quần chúng đã có 6 lần tham gia hiến máu. Với nhưng nghĩa cử cao đẹp trên đã góp phần tích cực vào việc chữa bệnh cứu người tại các bệnh viện đồng thời trở thành truyền thống tốt đẹp trong việc hiến máu cứu người của  tuổi trẻ Công an tỉnh.

Với tinh thần xung kích lao động sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ, tình nguyện đảm nhận các khâu yếu, việc khó. Trong 5 năm qua, đã có 185 công trình phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ chính trị được các Chi đoàn đăng ký đảm nhận đạt hiệu quả như công trình “Xây dựng, thực hiện các bài giảng tuyên truyền giáo dục pháp luật về TTATGT, phòng chống ma túy, bạo lực học đường” của Đoàn thanh niên Công an tỉnh; Công trình đấu tranh triệt phá chuyên án về ma túy, TTXH” của Chi đoàn khối điều tra; Công trình “Cập nhật phần mềm quản lý cán bộ”, của Chi đoàn phòng Tổ chức cán bộ…Thông qua việc thực hiện các công trình phần việc thanh niên nhiều cơ sở đoàn và đoàn viên thanh niên đã lập công xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Do có sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và Cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương, nên trong những năm qua, phong trào thanh niên trong lực lượng Công an toàn tỉnh đã phát triển sâu rộng, chất lượng tổ chức cơ sở đoàn được nâng lên. Việc bồi dưỡng, tạo nguồn cho Đảng cũng được Đoàn thanh niên cơ sở quan tâm thực hiện; từ đó, đã phát hiện, lựa chọn nhiều đoàn viên ưu tú giới thiệu cho các cấp ủy đảng xem xét, kết nạp vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Trong nhiệm kỳ đã có 191 đoàn viên ưu tú vinh dự được kết nạp đứng trong hành ngũ của  Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

    Đại tá Đỗ Đình Hào -UVBTVTU- Giám đốc Công an tỉnh trao kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ

cho đoàn viên, thanh niên có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên

          Với những nỗ lực cố gắng của Ban thường vụ Đoàn thanh niên Công an tỉnh và mỗi cán bộ đoàn viên thanh niên, nhiệm kỳ qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã liên tiếp được Ban chấp hành tỉnh Đoàn công nhận là đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua khối. Đặc biệt năm 2015 được Trung ương Đoàn tặng cờ Đơn vị xuất sắc công tác đoàn, phong trào thanh niên khối lực lượng vũ trang; được Trung ương đoàn, Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh và Tỉnh đoàn tặng 33 bằng khen, giấy khen các loại. Tổng kết công tác hàng năm đã có 85 lượt tập thể cơ sở đoàn và 515 lượt đoàn viên thanh niên được các cấp khen thưởng. Những thành tích trên đã và đang trở thành động lực để các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh tiếp tục nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng ủy, Giám đốc công đã giao phó.

          Thời gian tới, cùng với sự phát triển KT-XH, tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, khó lường, nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH đặt lên vai lực lượng công an toàn tỉnh nói chung và tuổi trẻ Công an tỉnh nói riêng ngày càng nặng nề hơn. Với vai trò xung kích, đi đầu trong thực hiện các mặt công tác, chiến đấu, mỗi đoàn viên thanh niên Công an tỉnh sẽ tiếp tục vươn lên khẳng định mình, xung kích, tình nguyện trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn và các hoạt động chung sức vì cộng đồng,  từng bước xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần cùng lực lượng Công an toàn tỉnh quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đem lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

                                                                                                  Hải Yến - Công an tỉnh
 • Phó Bí thư Đoàn làm theo lời Bác
  Phó Bí thư Đoàn làm theo lời Bác

  Đến với công tác Đoàn như một cái duyên, trong vai trò là Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Đại úy Phạm Hồng Hải đã chủ động tham mưu triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, đồng thời luôn hăng say, nhiệt tình để tiếp lửa cho thế hệ đoàn viên, thanh niên, đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên Công an tỉnh ngày càng nâng cao.

  19/05/2020
 • Công an tỉnh hiến máu tình nguyện giữa đại dịch Covid 19
  Công an tỉnh hiến máu tình nguyện giữa đại dịch Covid 19

  Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kêu gọi mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người và Thư của đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an về hưởng ứng ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” 7/4/2020. Vừa qua, Công an tỉnh tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”.

  04/05/2020
 • Tuổi trẻ Cụm thi đua số 2 - Công an tỉnh Hưng Yên: Tổng kết hoạt động Tháng Thanh niên năm 2020
  Tuổi trẻ Cụm thi đua số 2 - Công an tỉnh Hưng Yên: Tổng kết hoạt động Tháng Thanh niên năm 2020

  Thực hiện Kế hoạch số 578-KH/ĐTN ngày 25/02/2020 của Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh về việc tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2020, với vai trò là Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 Chi đoàn Phòng Tham mưu phát động triển khai nội dung đến toàn thể đoàn viên trong Cụm thi đua.

  27/03/2020
 • Các chi đoàn, đoàn cơ sở tổ chức nhiều hoạt động nhân tháng thanh niên
  Các chi đoàn, đoàn cơ sở tổ chức nhiều hoạt động nhân tháng thanh niên

  Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2020 (tháng 3), các chi đoàn, đoàn cơ sở trong lực lượng Công an tỉnh đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

  18/03/2020
 • Đoàn thanh niên Công an tỉnh: Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, vì nhân dân phục vụ
  Đoàn thanh niên Công an tỉnh: Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, vì nhân dân phục vụ

  Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Ban Thường vụ tỉnh đoàn và Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Bộ Công an, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã từng bước trưởng thành, lớn mạnh và ghi dấu ấn rõ nét qua việc tập hợp, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện “Vì An ninh Tổ quốc” của đoàn viên thanh niên.

  18/03/2020
 • Công an tỉnh Hưng Yên: Cán bộ chiến sỹ nêu cao ý thức, chung tay đẩy lùi dịch bệnh
  Công an tỉnh Hưng Yên: Cán bộ chiến sỹ nêu cao ý thức, chung tay đẩy lùi dịch bệnh

  Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) bắt đầu bùng phát từ tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).

  16/03/2020
 • Tuổi trẻ Cụm thi đua số 2 - Công an tỉnh Hưng Yên Hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh
  Tuổi trẻ Cụm thi đua số 2 - Công an tỉnh Hưng Yên Hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh

  Thực hiện Kế hoạch số 525-KH/ĐTN ngày 02/12/2019 của Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh về việc triển khai thực hiện phong trào "Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy" từ tháng 12/2019 - tháng 11/2020; Kế hoạch số 578-KH/ĐTN ngày 25/02/2020 của Đoàn thanh niên Công an tỉnh về tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2020; Cụm thi đua số 2 đã triển khai tổ chức hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh”.

  09/03/2020