Hoạt động đoàn thanh niên
Đăng ngày: 01/09/2020 - Lượt xem: 2105
Đoàn thanh niên Công an tỉnh: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về pháp luật trong thanh, thiếu niên.

Công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về pháp luật cho thanh, thiếu niên luôn được Công an tỉnh Hưng Yên quan tâm, chú trọng.

     Mới đây, Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phối hợp với Nhà thiếu nhi Tỉnh Hưng Yên thực hiện tuyên truyền về chuyên đề "nhận biết về ma túy và cách phòng tránh" trong chương trình "Trải nghiệm kỹ năng sống" hè 2020 cho các em thiếu nhi có độ tuổi từ 10-14 tuổi đang học tập và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và các tỉnh lân cận nhằm nâng cao nhận thức cho các em về tác hại của ma túy; nguyên nhân và cách phòng tránh; cách nhận biết người nghiện ma túy và các kỹ năng từ chối tiếp xúc với ma túy... Buổi học đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía Ban tổ chức lớp học cũng như các em thiếu nhi. 

Thư cảm ơn của Nhà thiếu nhi tỉnh gửi Lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên

     Trong những năm qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức; phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức 12 chương trình tuyên truyền pháp luật trong học đường với hình thức đa dạng, các nội dung thiết thực như Luật giao thông đường bộ; phòng chống bạo lực học đường; phòng chống ma túy... cho gần 10.000 thanh, thiếu niên. Thông qua đó xây dựng và hình thành ở các em lối sống lao động và học tập theo pháp luật; ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền hạn của người công dân, hướng tới tự điều chỉnh hành vi của mình theo khuôn khổ pháp luật một cách tự giác.

Vũ Nhung

Tin liên quan