Hoạt động đoàn thanh niên
Đăng ngày: 22/03/2017 - Lượt xem: 1494
Đoàn thanh niên Công an tỉnh: Gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), sáng nay, ngày 22.3.17, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức gặp mặt truyền thống, trao kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ và tuyên dương thanh niên Công an Hưng Yên tiêu biểu năm 2016. Đồng chí Đại tá Phạm Văn Đôn - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự và chỉ đạo.

            Trong không khí trang trọng của buổi gặp mặt, các đoàn viên thanh niên đã cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp mà các thế hệ đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh để lại. Phát huy những truyền thống quý báu ấy, tuổi trẻ Công an tỉnh đã không ngừng trau dồi đạo đức, lý tưởng cách mạng, tích cực học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức và năng lực công tác, luôn xung kích đi đầu trong công tác đảm bảo ANTT, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Công an tỉnh và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

          Thời gian qua, tổ chức đoàn trong Công an tỉnh đã có nhiều công trình, phần việc thanh niên được thực hiện hiệu quả tiêu biểu như công trình “thắp sáng đường quê”, “đoàn viên xung kích đấu tranh với các quan điểm, tư tưởng sai trái của các thế lực thù địch trong tình hình mới trên mạng xã hội và internet”... Hàng năm, Đoàn thanh niên Công an tỉnh có hơn 300 lượt đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo, tặng hàng trăm xuất quà tình nghĩa; khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người già yếu; tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho trên 10.000 lượt người dân...  Nhiều năm liền, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đều đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc, được Bộ Công an, Trung ương Đoàn, tỉnh đoàn và Công an tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Trong 5 năm (từ 2012 – 2017) đã có hơn 360 lượt đoàn viên thanh niên Công an tỉnh được các cấp khen thưởng.

Trao Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ"

          Thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Phó Giám đốc đã biểu dương, chúc mừng những thành tích mà Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của Công an tỉnh. Đồng thời, yêu cầu Ban chấp hành đoàn các cấp tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên, gắn với triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; Phát động đoàn viên thanh niên xung kích, sáng tạo đi vào những khâu yếu, việc khó, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác; tham mưu, đề xuất cấp ủy, lãnh đạo đơn vị chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đoàn của đơn vị mình; Xây dựng, bổi dưỡng, nhân rộng nhiều điển hình đoàn viên thanh niên tiên tiến; Kịp thời nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên, đánh giá đúng thực chất công tác đoàn và phong trào thanh niên của Công an tỉnh.

Tuyên dương thanh niên Công an Hưng Yên tiêu biểu năm 2016

          Tại buổi gặp mặt đã có 4 cá nhân vinh dự được Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” và 10 đồng chí được tuyên dương thanh niên Công an Hưng Yên tiêu biểu năm 2016.

Phương Huyền 

Công an tỉnh

Tin liên quan