Đoàn thanh niên Công an tỉnh Hưng Yên tổ chức chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” hè năm 2019

Đăng ngày: 13/08/2019 - Lượt xem: 194

Ngày 10/8/2019, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với Đoàn thanh niên Học viện An ninh nhân dân và Đoàn thanh niên Bệnh viện 198 - Bộ Công an cùng Công an huyện và Huyện Đoàn Khoái Châu tổ chức chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” hè năm 2019 tại xã Đại Tập, huyện Khoái Châu.

Tham dự chương trình giao lưu có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Công an tỉnh Hưng Yên, Tỉnh Đoàn Hưng Yên, Học viện An ninh nhân dân, Công an huyện Khoái Châu cùng đông đảo đoàn viên thanh niên các đơn vị, địa phương.

          Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” được tổ chức trong thời gian 1 ngày. Buổi sáng,Đoàn đã tổ chức dâng hương và dọn vệ sinh tại nghĩa trang liệt sỹ xã Đại Tập; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 trường hợp là thương bệnh binh, người có hoàn cảnh khó khăn, già yếu; tặng 150 chiếc đèn học, 30 cặp sách và vở ghi cho 150 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Đề án "Đèn học quyết tâm". Buổi chiều, Đoàn tổ chức tham quan các điểm di tích cách mạng trên địa bàn huyện; giao lưu bóng đá giữa các đơn vị.

          Tối cùng ngày,Đoàn tổ chức giao lưu văn nghệ với với Đoàn thanh niên và nhân dân xã Đại Tập; trao tặng 30 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Đề án “Cùng em đến trường” và trao tặng 4 máy lọc nước cho các trường mầm non của xã. Toàn bộ các phần quà trong hoạt động thiện nguyện có trị giá gần 130 triệu đồng.

          Chiến dịch “Hành quân xanh” đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Công an, tạo môi trường để thanh niên tự rèn luyện, hình thành kỹ năng thực hành xã hội của các đoàn viên thanh niên và xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó mật thiết giữa lực lượng Công an với nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh người đoàn viên Công an luôn vững tin, xung kích trong mọi lĩnh vực công tác được giao.

          * Một số hình ảnh tại buổi tình nguyện

Đoàn tổ chức dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ xã Đại Tập

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng là thương bệnh binh, người già yếu

Trao quà gồm đèn học, cặp sách và vở ghi cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo các đơn vị trao máy lọc nước cho các điểm trường mầm non xã Đại Tập

Trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

Đoàn viên, thanh niên các đơn vị giao lưu bóng đá

HẢI YẾN