Hoạt động đoàn thanh niên
Đăng ngày: 18/03/2020 - Lượt xem: 1199
Đoàn thanh niên Công an tỉnh: Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, vì nhân dân phục vụ

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Ban Thường vụ tỉnh đoàn và Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Bộ Công an, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã từng bước trưởng thành, lớn mạnh và ghi dấu ấn rõ nét qua việc tập hợp, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện “Vì An ninh Tổ quốc” của đoàn viên thanh niên.

Qua đó, đóng góp tích cực vào thành tích chung của lực lượng Công an toàn tỉnh và góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
Bám sát khẩu hiệu hành động và nhiệm vụ trọng tâm, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã chủ động tham mưu Ban Thường vụ Đảng ủy ban hành Nghị quyết về lãnh đạo công tác đoàn và phong trào thanh niên hàng năm, đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp tổ chức thực hiện. Trên cơ sở đó, Ban chấp hành Đoàn các cấp đã cụ thể hóa thành các kế hoạch, chương trình hành động với những chỉ tiêu cụ thể; trong đó, đặc biệt chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, kết hợp giữa sinh hoạt chuyên đề với sinh hoạt trực quan. Thường xuyên tổ chức các buổi trao đổi, tọa đàm, sinh hoạt chính trị, tổ chức hoạt động về nguồn, giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên… Qua đó, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị và kịp thời nắm bắt tâm tư của đoàn viên thanh niên để tham mưu, đề xuất cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị giải quyết những nguyện vọng chính đáng và tháo gỡ khó khăn để đoàn viên thanh niên yên tâm, phấn đấu trong công tác.

 

Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Hội phụ nữ Công an tỉnh

tổ chức "Ngày hội Thanh niên, Phụ nữ Công an Hưng Yên khỏe"

Với một lực lượng đông đảo, công tác ở hầu hết các lĩnh vực, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh luôn tích cực nghiên cứu, học hỏi; xung kích đảm nhận những khâu yếu, việc khó và ra sức thi đua, lập nhiều thành tích trên các mặt công tác. Trên lĩnh vực bảo vệ an ninh quốc gia, đoàn viên thanh niên thuộc khối An ninh đã chủ động triển khai các kế hoạch, biện pháp công tác, nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu với chính quyền các địa phương giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự ngay tại cơ sở; đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội, phản động. Đoàn viên thanh niên Các chi đoàn khối Cảnh sát điều tra luôn tích cực, chủ động bám sát địa bàn, tăng cường nắm tình hình, triển khai các biện pháp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; thực hiện tốt công tác phòng ngừa xã hội, xung kích tham gia các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm. Cùng với đẩy mạnh cải cách hành chính, làm tốt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ… Các chi đoàn, đoàn cơ sở đã chú trọng lồng ghép triển khai các nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị; chủ động đăng ký và đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên. Năm 2019, Đoàn thanh niên Công an tỉnh và các chi đoàn, đoàn cơ sở đã xây dựng và duy trì thực hiện 68 công trình, phần việc thanh niên góp phần nâng cao hiệu quả công tác, chiến đấu. Tiêu biểu như các công trình, phần việc "Đoàn viên tích cực, chủ động trong công tác điều tra án" ; "Tổ tuần tra thanh niên", “Truy bắt đối tượng truy nã" "Vọng gác thanh niên làm theo lời Bác", “Đoàn viên thanh niên xung kích đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới trên mạng xã hội và internet”, “Thanh niên đảm nhận khu giam an toàn, sống tốt để trở về”…

 

Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức chiến dịch tình nguyện hè "Hành quân xanh" năm 2019,

trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách,

người già, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đại Tập, huyện Khoái Châu

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Công an tỉnh, Ban chấp hành Đoàn các cấp trong Công an tỉnh đã đẩy mạnh thực hiện phong trào “Thanh niên tình nguyện” do Trung ương Đoàn triển khai, phát động. Thường xuyên phối hợp tổ chức các chương trình tình nguyện chung tay bảo vệ môi trường và chung sức cùng cộng đồng chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Hàng năm, Đoàn thanh niên Công an tỉnh và các chi đoàn, đoàn cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân các anh hùng, liệt sỹ như dâng hương tại các nghĩa trang liệt sỹ, thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên còn tích cực tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan môi trường tại các trụ sở làm việc của Công an tỉnh; tham gia hiến máu tình nguyện; quyên góp, ủng hộ và tặng quà cho các gia đình, cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong và ngoài tỉnh. Năm 2019, đoàn viên thanh niên Công an toàn tỉnh đã tổ chức trao tặng trên 800 phần quà cho các đối tượng chính sách, học sinh nghèo vượt khó; khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1000 người có công với cách mạng, người già yếu, tàn tật, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; trao học bổng, tặng quà cho trên 600 em học sinh nghèo vươn lên trong học tập; Phối hợp tổ chức lớp “Học làm chiến sỹ Công an” cho các em học sinh…. Đặc biệt, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã chủ động phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh, chỉ tính riêng năm 2019, đã tổ chức 14 buổi tuyên truyền pháp luật cho hơn 10.000 cán bộ, giáo viên, học sinh và sinh viên. Ghi nhận những thành tích của Đoàn thanh niên Công an tỉnh, đồng chí Bùi Huy Cường - Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: "Thời gian qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Công an tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, đóng góp tích cực vào thành tích chung của phong trào thanh thiếu nhi toàn tỉnh. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn ghi nhận và đánh giá cao việc triển khai các phong trào, công trình, phần việc thanh niên của Đoàn thanh niên Công an tỉnh cùng những cố gắng, nỗ lực của các đồng chí trong Ban chấp hành đoàn các cấp và đoàn viên thanh niên Công an tỉnh. Các đồng chí đã có nhiều sáng tạo trong việc triển khai các phong trào, hoạt động do Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Ban thường vụ Tỉnh đoàn phát động, tiêu biểu như các phong trào "Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc", "Thanh niên tình nguyện"...  Các hoạt động của Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã mang đến sự gắn kết giữa đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân; đồng thời, tạo sức lan tỏa và hiệu ứng tốt góp phần phát triển công tác đoàn và phong trào thanh niên của tỉnh. Nhiều năm liền, Đoàn thanh niên Công an tỉnh là đơn vị xuất sắc dẫn đầu Cụm Khối trực thuộc của Tỉnh đoàn".

Đoàn thanh niên Công an tỉnh thăm, tặng quà mẹ Việt Nam

anh hùng tại xã Ngọc Thanh, huyện Kim Động

Đoàn thanh niên Công an tỉnh tặng xe đạp điện cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt

khó khăn vươn lên trong học tập tại xã Ngọc Thanh, huyện Kim Động

Qua việc phát động và triển khai công tác đoàn và phong trào thanh niên, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác chuyên môn và xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh. Hàng năm, Đoàn thanh niên Công an tỉnh có hàng trăm lượt tập thể và cá nhân được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng. Năm 2019, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã vinh dự được Tỉnh đoàn Hưng Yên tặng Cờ thi đua xuất sắc. Những kết quả, thành tích đã đạt được trong thời gian qua cùng những tấm gương đoàn viên thanh niên tiêu biểu chính là động lực, là tiền đề để Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tiếp tục nỗ lực, phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, góp sức cùng tập thể lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh xây dựng lực lượng Công an Hưng Yên chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
Phương Huyền - Công an tỉnh


Tin liên quan