Hoạt động đoàn thanh niên
Đăng ngày: 19/03/2021 - Lượt xem: 548
ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI PHỤ NỮ PHÒNG THAM MƯU: Thăm, tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Kim Động tham gia “chiến dịch” cấp Căn cước công dân gắn chíp

Được sự đồng ý của Đảng ủy, lãnh đạo Phòng Tham mưu, ngày 19/3/2021, Chi đoàn phối hợp cùng Hội phụ nữ Phòng Tham mưu đã tổ chức thăm, tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Kim Động đang tham gia “chiến dịch” cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp.

      Những ngày qua, lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Hưng Yên nói riêng, Công an cả nước nói chung đang đồng loạt triển khai, đẩy nhanh tốc độ thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD có gắn chíp điện tử. Với quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu được giao, lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính Công an tỉnh đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện phục vụ “chiến dịch”; tăng thời gian tiếp nhận hồ sơ lên 15h/ngày, chia làm 3 ca từ 7h đến 22h, làm cả ngày nghỉ, ngày lễ. Ngoài điểm cấp cố định tại các trụ sở tiếp dân, Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh còn thành lập thêm các tổ cấp CCCD lưu động để phù hợp với từng đối tượng, địa bàn…

 

Công an Kim Động thực hiện nhiệm vụ cấp CCCD

 

      Cũng giống như các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, tại Công an huyện Kim Động, không khí khẩn trương, hào hứng của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đến làm CCCD gắn chíp là điểm nổi bật trong những ngày qua. Mỗi ngày, từ 5h sáng đã có rất nhiều công dân đến xếp hàng để được làm thủ tục cấp CCCD tại trụ sở Công an huyện và địa điểm cấp CCCD lưu động tại cấp xã. Trung bình một ngày, Công an huyện Kim Động tiếp từ 500 đến 600 công dân; cán bộ Công an làm việc thông ngày đêm, trưa ăn vội cơm hộp; công việc của cán bộ, chiến sĩ kết thúc thường cũng là lúc đồng hồ chỉ 12h đêm. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, cán bộ, chiến sĩ đang căng mình làm ngoài giờ, dồn hết tâm sức, đôi lúc công việc gia đình cũng tạm gác sang một bên… Có thể nói, công việc dù áp lực song không một cán bộ, chiến sĩ nào phàn nàn, tất cả đều hướng tới một mục tiêu chung là hoàn thành trọng trách được giao, được nhân dân tin tưởng, hài lòng.

 

Hơn 11 giờ trưa song rất nhiều công dân vẫn chờ để được làm thủ tục cấp CCCD

 

      Thấy được sự vất vả của đồng đội những ngày qua, với tình cảm chân thành, sẻ chia, Chi đoàn và Hội phụ nữ Phòng Tham mưu đã đặt cơm hộp, mang nước, sữa, hoa quả để động viên cán bộ, chiến sĩ tiếp dân tại trụ sở Công an huyện và Tổ cấp CCCD lưu động đang thực hiện nhiệm vụ tại Ủy ban nhân dân xã Mai Động. Có thể nói, giá trị vật chất không nhiều nhưng đó là tình cảm tương thân tương ái, thể hiện sự trân trọng, quan tâm, cảm thông, chia sẻ những khó khăn, vất vả của đồng chí, đồng đội trong lực lượng Công an tỉnh Hưng Yên./.

      Ảnh tặng quà:

 

 

 

Tin liên quan