Chuyên mục an ninh Hưng Yên
Đăng ngày: 19/05/2021 - Lượt xem: 1287
Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Khoái Châu: Nỗ lực bảo vệ sự bình yên cho nhân dân

“Không lùi bước trước cái ác và các đối tượng phạm tội, luôn đoàn kết, gắn bó, khắc phục khó khăn, thử thách”, cán bộ chiến sỹ đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Khoái Châu đã liên tục lập nhiều chiến công xuất sắc, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

Là lực lượng chủ công trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, thời gian qua, thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh và chỉ đạo của Trưởng Công an huyện, đội Cảnh sát hình sự công an huyện Khoái Châu luôn làm tốt công tác quản lý địa bàn, đề xuất các kế hoạch, biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật. Toàn đội có 17 cán bộ chiến sĩ, không phải là nhiều với địa bàn 25 xã, thị trấn, nhưng chỉ huy đội đã luôn chủ động phân công trách nhiệm cụ thể cho từng cán bộ chiến sỹ trong việc bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình, địa bàn, đối tượng, phát động phong trào toàn dân tham gia tố giác tội phạm, đảm bảo việc thu thập thông tin, dự báo về tình hình hoạt động tội phạm, những tình huống có thể xảy ra tại cơ sở. Bên cạnh đó, đội làm tốt biện pháp theo dõi, tập trung gọi, hỏi, răn đe những đối tượng có tiền án, tiền sự trong diện quản lý. Đội đã xây dựng các phương án đấu tranh điều tra khám phá, triệt xóa các đường dây, ổ nhóm tội phạm, không để hình thành điểm nóng, phức tạp.

Lãnh đạo Công an huyện đang chỉ đạo công tác tại Đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Khoái Châu

Đ/c Doãn Kim Toàn, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự công an huyện Khoái Châu cho biết: Thời gian qua, tình hình ANCT trên địa bàn cơ bản ổn định, nhưng vẫn còn tiền ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Các đối tượng hình sự hoạt động với nhiều thủ đoạn tinh vi, manh động, đặt ra những khó khăn, thách thức trong công tác đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn huyện. Thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo công an huyện, Đội CSĐT tội phạm về TTXH đã làm tốt công tác tham mưu, xây dựng kế hoạch chi tiết trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm hình sự, chủ động bám nắm địa bàn,  xóa, phá một số tụ điểm phưc tạp về ANTT, làm rõ một số vụ việc trong đó nổi lên về các vụ gây rối trật tự công cộng đặc biệt các đối tượng còn đang trong độ tuổi vị thành niên, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Tuy nhiên bằng sự đoàn kết và cố gắng của từng cá nhân. Tập thể đội Cảnh sát hình sự Công an huyện đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà cấp trên giao phó”.

Bên cạnh đó Đội cảnh sát hình sự Công an huyện đã thường xuyên chủ động phối hợp tốt với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh, công an các huyện, thị xã, thành phố và công an các xã, thị trấn trên địa bàn tăng cường các biện pháp, nắm chắc mọi di biến động của các đối tượng hoạt động liên tuyến, liên huyện, các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, hình sự, cờ bạc… đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến và địa bàn trọng điểm để kịp thời phát hiện, điều tra xử lý.

Thường xuyên phối hợp với lực lượng Công an xã, thị trấn làm tốt công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở

Anh Nguyễn Nhật Dương, Người dân xã Thuần Hưng, huyện Khoái Châu cho biết: “Trước đây tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thôn của chúng tôi thường xảy ra một số vụ việc như gây rối trật tự cộng cộng, trộm cắp. Tuy nhiên từ khi có lực lượng công an xã chính quy về nhận công tác đã phối hợp với các đồng chí ở đội Cảnh sát hình sự Công an huyện làm tốt đảm bảo ANTT như kịp thời bắt giữ các đối tượng trên, vì vây chúng tôi rất yên tâm và tin tưởng vào lực lượng công an”.

Tăng cường xuống cơ sở để kịp thời đấu tranh xử lý các hành vi vi phạm của các đối tượng hình sự

Thời gian qua, Đội đã xác lập, triệt phá nhiều chuyên án, điều tra, xử lý nhiều nhóm, tụ điểm phức tạp về ANTT. Bắt giữ nhiều đối tượng. Tính riêng từ đầu năm 2021 đến nay, Đội đã điều tra làm rõ 35/37 vụ = 94,6%, bắt và xử lý 144 đối tượng, tỷ lệ điều tra phá án đạt 94,6%. Trong đó, có 2 vụ cướp giật tài sản, 3 vụ về ma túy; 13 vụ trộm cắp tài sản; 9 vụ về cờ bạc; 4 vụ gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích, truy bắt và vận động đầu thú 03 đối tượng truy nã… Điển hình khoảng 13h ngày 30/3/2021, Nguyễn Văn Vượng, sinh năm 1967, điều khiển xe mô tô chở Dương Đức Hiển, sinh năm 1974 (2 đối tượng đều ở huyện Thường Tín, Thành phố Hà Nội) đến đoạn đường 377 thuộc địa phận thôn Tiểu Quan, xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu phát hiện chị Nguyễn Thị Thoa, sinh năm 1993, ở thôn Tiểu Quan, xã Phùng Hưng đang điều khiển xe mô tô đi trên đường, có đeo túi phía trước. Hai đối tượng đã vượt lên và giật chiếc túi xách của chị Hoa rồi bỏ chạy. Ngay sau khi nhận được sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an huyện, Đội Cảnh sát Hình sự nhanh chóng triển khai lực lượng chỉ trong thời gian ngắn đã kịp thời bắt giữ hai đối tượng.

Hai đối tượng Dương Văn Vượng và Dương Đức Hiển trong vụ án Cướp giật tài sản tại Cơ quan công an

Đồng chí Thiếu tá Phạm Văn Tưởng, Phó trưởng Công an huyện Khoái Châu cho biết: “Để hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện Khoái Châu, Đội Cảnh sát hình sự công an huyện luôn chủ động trong việc tham mưu và thực hiện một cách hiệu quả trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm hình sự, chính vì vậy trong những năm qua tình hình ANTT trên địa bàn huyện giảm rõ rệt và chỉ mang tính chất nhỏ, lẻ. Để có được những thành tích đó là sự nỗ lực cố gắng của cả tập thể và từng cá nhân trong đội công tác”.

Bằng bản lĩnh nghề nghiệp, lòng nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm, những chiến sĩ cảnh sát hình sự bất kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, khi nhận nhiệm vụ họ lại sẵn sàng lên đường, bóc gỡ nhiều chuyên án, bắt giữ nhiều đối tượng phạm tội. Với những thành tích đạt được, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Khoái Châu đã nhiều lần được cấp trên biểu dương, khen thưởng, xứng đáng là lực lượng chủ công trong công tác đảm bảo ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên, mang lại hạnh phúc cho nhân dân./.

                                                                  Phương Nhung

Tin liên quan