Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Đăng ngày: 14/02/2020 - Lượt xem: 259

Hiện nay, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Tính đến 9h05' ngày 11/2/2020, trên thế giới có 43.102 trường hợp dương tính với nCoV, làm 1018 người tử vong, tại Việt Nam đã ghi nhận 15 trường hợp cho kết quả dương tính với nCoV. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, chưa có vắc xin, thuốc điều trị đặc hiệu.

Trước những ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh và bảo đảm an ninh, trật tự, Giám đốc Công an tỉnh và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Theo đó, Công an các đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng, chống dịch bệnh; thông báo cho cán bộ chiến sỹ, công nhân viên trong đơn vị về diễn biến, tình hình liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra để chủ động phòng ngừa. Tăng cường công tác quản lý địa bàn, tuyến, lĩnh vực, đối tượng theo chức năng, nhiệm vụ; qua đó, chủ động giám sát, kịp thời phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh do vi rút Corona, báo cáo các cơ quan chức năng để triển khai các biện pháp xử lý. Đồng thời, thường xuyên cập nhật thông tin, tin tức liên quan đến tình hình dịch bệnh; ngăn chặn và xử lý nghiêm các đối tượng tung tin thất thiệt về dịch bệnh; sẵn sàng tham gia thực hiện các biện pháp khấn cấp để khống chế, bao vây, dập tắt dịch, giữ vững an ninh, trật tự trong mọi tình huống.

Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của Công an tỉnh

Các đơn vị nghiệp vụ chủ động phối hợp với Công an các huyện, thành phố, thị xã tăng cường công tác nắm tình hình, công tác quản lý cư trú; chủ động phối hợp với chính quyền các địa phương, các cơ quan, doanh nghiệp, các cơ sở lưu trú rà soát, thống kê số người nước ngoài, người Việt Nam vừa từ các vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam để cư trú, thăm thân trên địa bàn tỉnh để nắm bắt thông tin về tình trạng sức khỏe, có biện pháp cách ly đối với các trường hợp nghi nhiễm bệnh. Phòng Hậu cần chủ động đề xuất Giám đốc Công an tỉnh trang cấp cho Công an các đơn vị, địa phương các vật dụng cần thiết nhằm phòng chống dịch bệnh như nước rửa tay, khẩu trang y tế; chỉ đạo Bệnh xá Công an tỉnh chuẩn bị lực lượng, phương tiện, thuốc, hóa chất và các trang thiết bị để sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra; tổ chức tốt việc triển khai các chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ Công an trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cán bộ chiến sỹ phòng Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp với các cơ sở lưu trú nắm tình hình lưu trú của người nước ngoài trên địa bàn tỉnh

Công an tỉnh chỉ đạo phòng Hậu cần phát khẩu trang cho cán bộ chiến sỹ và tiến hành

phun thuốc khử trùng tại trụ sở làm việc

Phòng công tác Đảng và công tác chính trị, Công an các huyện, thành phố, thị xã chủ động phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng, ngành y tế và chính quyền cơ sở thường xuyên tuyên truyền, đưa tin đầy đủ, kịp thời, chính xác về diễn biến, tác hại, sự nguy hiểm của virus Corona đối với con người; hướng dẫn người dân chủ động phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Phương Huyền - Công an tỉnh