Giao ban cụm liên kết an toàn về an ninh trật tự giữa Cơ sở Điều trị nghiện ma túy với các xã giáp ranh quý I/2019

Đăng ngày: 20/04/2019 - Lượt xem: 141

Mới đây, Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh Hưng Yên (tại xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi) đã tổ chức Hội nghị giao ban cụm liên kết an toàn về an ninh trật tự với các xã giáp ranh quý I/2019. Dự hội nghị có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an các huyện và Công an các xã trong Cụm.

Toàn cảnh hội nghị

Đại diện lãnh đạo phòng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

 đóng góp ý kiến về biện pháp đảm bảo ANTT tại cơ sở

Đại diện lãnh đạo Công an huyện Kim Động đóng góp ý kiến về biện pháp đảm bảo ANTT tại cơ sở

Cơ sở điều trị nghiện ma túy hiện có 151 học viên. Quý I/2019, cơ sở tiếp nhận 54 học viên, trong đó có 10 học viên diện bắt buộc và 44 học viên diện tự nguyện; tiếp nhận và duy trì điều trị Methadone cho 70 bệnh nhân. Thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Cơ sở cai nghiện, sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ của lực lượng Công an với các xã giáp ranh nên tình tình an ninh trật tự tại Cơ sở được giữ vững; tính mạng, tài sản của cán bộ, học viên và các đoàn khách đến Cơ sở được đảm bảo tuyệt đối an toàn; công tác duy trì kỷ cương, kỷ luật của Cơ sở luôn được triển khai nghiêm túc. Trong đó, tổ chức kiểm soát 387 lượt người và phương tiện ra vào Cơ sở không để xảy ra thẩm lậu; giám sát 429 lượt học viên và gia đình thăm, gặp an toàn. Tuy nhiên, đặc thù Cơ sở Điều trị nghiện ma túy là quản lý các đối tượng nghiện ma túy có biểu hiện rối loạn tâm thần, tâm lý tư tưởng vô cùng phức tạp, luôn tiềm ẩn yếu tố bất thường về ANTT, nên đã xảy ra 5 vụ việc về ANTT do học viên và bệnh nhân điều trị bằng phương pháp uống Methadone đã vi phạm nội quy, quy định của Cơ sở.

Ông Nguyễn Đức Hùng - Giám đốc Cơ sở điều trị cai nghiện - Cụm trưởng tổng hợp các ý kiến tham gia xây dựng về công tác đảm bảo ANTT tại Cơ sở

Trong thời gian tới, Cơ sở thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương và lực lượng Công an trong Cụm; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; thực hiện việc trao đổi thông tin giữa các xã trong Cụm với Cơ sở về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương và số người nghiện ma túy trên địa bàn; về tình hình học viên và an ninh trật tự tại cơ sở; tiếp tục tăng cường luyện tập, diễn tập, thực hành các phương án nhằm đảm bảo ANTT tại Cơ sở, không để bị động, bất ngờ nhất là trước, trong và sau các dịp nghỉ lễ.

Hải Yến – Công an tỉnh