Hiệu quả từ mô hình tổ tự quản về trật tự an toàn giao thông khu vực chợ Bao bì

Đăng ngày: 10/12/2018 - Lượt xem: 211

Có mặt tại khu vực Chợ Bao bì thị trấn Bần yên nhân, huyện Mỹ Hào hiện nay, có thể nhận thấy tình trạng mất an toàn giao thông đã giảm hẳn so với thời gian trước, thay vào đó là cảnh các phương tiện lưu thông qua khu vực này luôn được dễ dàng. Đây là kết quả của Công an huyện Mỹ Hào trong việc tham mưu thành lập tổ tự quản đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Mặc dù mới chỉ hoạt động được gần 2 năm nhưng mô hình đã thực sự phát huy được hiệu quả, góp phần điều tiết giao thông vào những giờ cao đi

Tổ tự quản đảm bảo trật tự giao thông và dẫn người già qua đường tại khu vực cổng chợ

Khu vực Chợ Bao bì, Thị trấn bần yên nhân, huyện Mỹ Hào có chiều dài hơn 1km nằm trên trục đường 380, trước đây mỗi ngày cung đường này phải gồng mình đón nhận hàng nghìn lượt xe tải trọng tải lớn nối đuôi nhau trốn trạm thu phí. Với lưu lượng xe tải lưu thông lớn cộng với hàng ngàn lượt công nhân trên địa bàn đến mua sắm nên khu vực này luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Trước diễn biến phức tạp trên, cuối năm 2016, lực lượng Công an đã tham mưu UBND thị trấn thành lập tổ tự quản về TTATGT với 4 thành viên.

Tổ tự quản nhắc nhở các tiểu thương không vi phạm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh

Công việc của tổ tự quản giữ gìn giao thông tại khu vực Chợ Bao bì thường bắt đầu buổi sáng từ 7 giờ đến 9 giờ, buổi chiều từ 16h đến hết giờ cao điểm. Trong quá trình làm nhiệm vụ, các tổ viên Tổ tự quản tự phân công nhau và nhận nhiệm vụ. Khi điều hành giao thông, các anh đeo băng đỏ, mang còi, gậy hướng dẫn phân luồng giao thông cho người dân sang đường vào chợ, nhắc nhở các tiểu thương không được lấn chiếm lòng đường làm nơi kinh doanh thậm chí là hòa giải các vụ va chạm tai nạn giao thông... Với cách làm việc đầy tinh thần trách nhiệm đó, chính các thành viên trong tổ tự quản cũng không ngờ việc làm của mình lại được nhiều người ủng hộ đến thế. Anh Nguyễn Văn Quỳnh - tiểu thương Chợ bao bì cho biết: từ ngày có tổ tự quản, giao thông ở đây tương đối ổn định, không còn tình trạng lấn chiếm lòng đường làm nơi kinh doanh, tai nạn giao thông không còn xảy ra…

Công an huyện Mỹ Hào thường xuyên hướng dẫn về nghiệp vụ cho tổ tự quản

Bên cạnh việc giữ gìn trật tự giao thông, tổ tự quản phối hợp cán bộ thị trấn, Công an huyện Mỹ Hào vận động nhân dân tháo dỡ các công trình, vật dụng cản trở giao thông, bảo đảm đường thông, hè thoáng. Để tổ tự quản hoạt động hiệu quả, Công an huyện Mỹ Hào cũng thường xuyên hướng dẫn nghiệp vụ, cách xử lý các tình huống va chạm giao thông, cách phân luồng giao thông khi có quá lượng phương tiện lớn đi qua và đảm bảo an ninh trật tự khu vực trong chợ. Chính vì vậy mà từ khi được thành lập đến nay, khu vực Chợ Bao bì chưa từng để xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng hoặc mất an ninh trật tự. Với kết quả trên hoạt động của tổ tự quản luôn được Công an huyện Mỹ Hào đánh giá là một trong những mô hình hoạt động hiệu quả trên địa bàn huyện. Đại úy Phạm Tiến Dũng - Phó đội trưởng Đội xây dựng phong trào và phụ trách xã Công an huyện Mỹ Hào cho biết: Mô hình tổ tự quản về trật tự an toàn giao thông tại Chợ Bao bì là một trong những mô hình hoạt động hiệu quả trên địa bàn huyện Mỹ Hào. Từ khi được thành lập đến nay, tổ tự quản đã góp phần rất lớn vào việc phân luồng giao thông và đảm bảo tốt an ninh khu vực trong chợ không để xảy ra tình trạng trộm cắp...Để tổ tự quản hoạt động hiệu quả trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục tăng cường tập huấn nghiệp vụ, trang cấp trang thiết bị cho tổ tự quản…

Công an huyện Mỹ Hào tổ chức họp rút kinh nghiệm với tổ tự quản

Mặc dù hoạt động với tinh thần tự nguyện, nhưng nhiều năm qua, các thành viên của tổ tự quản đã góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an ninh trật tự và TTATGT tại khu vực Chợ bao bì, giúp người dân và các tiểu thương yên tâm kinh doanh buôn bán. Với việc làm hiệu quả trên góp phần quan trọng trong việc phát huy hiệu quả từ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn.

                                                                                                   Hải Yến – Công an tỉnh

 

 • Công an huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên: Triệt phá vụ trộm cắp 4 cây vàng và hơn 30 triệu đồng
  Công an huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên: Triệt phá vụ trộm cắp 4 cây vàng và hơn 30 triệu đồng

  Ngày 22/6/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên tiếp nhận đơn trình báo của chị Đoàn Thị Hoa (sinh năm 1988, trú tại thôn Triều Dương, xã Hải Triều, huyện Tiên Lữ) về việc vào đêm ngày 21, rạng sáng ngày 22/6/2019, gia đình chị bị kẻ gian đột nhập, trộm cắp 4 cây vàng và hơn 34 triệu đồng.

  26/06/2019
 • Phát hiện 93 đối tượng bay lắc tại 7 phòng hát của quán karaoke PhanTom ở huyện Yên Mỹ
  Phát hiện 93 đối tượng bay lắc tại 7 phòng hát của quán karaoke PhanTom ở huyện Yên Mỹ

  Thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019, hồi 01 giờ 30 phút ngày 18/6/2019, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra phối hợp Công an huyện Yên Mỹ và phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh đột kích vào quán karaoke PhanTom ở thôn Liêu Trung, xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, do đối tượng Vũ Văn Hải, SN 1990, ở thôn Tiền Phong, xã Nhuế Dương, huyện Khoái Châu làm quản lý.

  20/06/2019
 • Cảnh giác với các thủ đoạn của tội phạm cướp và cướp giật tài sản
  Cảnh giác với các thủ đoạn của tội phạm cướp và cướp giật tài sản

  Thời gian qua, tình hình tội phạm cướp và cướp giật tài sản có diễn biến phức tạp. Với thủ đoạn hoạt manh động và liều lĩnh, các đối tượng thường “nhắm” vào những lái xe ôm nhẹ dạ cả tin và những phụ nữ sơ hở trong việc bảo quản tài sản khi lưu thông trên đường. Trước diễn biến phức tạp của loại tội phạm này, lực lượng Công an toàn tỉnh đã tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh và bắt giữ nhiều đối tượng gây ra các vụ cướp, cướp giật tài sản trên địa bàn tỉnh.

  19/06/2019
 • Công an Thành phố Hưng Yên đột kích quán karaoke Bạch Dương phát hiện 24 nam, nữ thanh niên sử dụng ma túy
  Công an Thành phố Hưng Yên đột kích quán karaoke Bạch Dương phát hiện 24 nam, nữ thanh niên sử dụng ma túy

  Thực hiện tháng cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy. Khoảng 0h50’ ngày 16/6/2019, Công an Thành phố Hưng Yên đã tiến hành đột kích quán Karaôke Bạch Dương, địa chỉ ở số 47, đường Ngô Tất Tố, phường An Tảo, Thành phố Hưng Yên, do Phạm Thúy Vân, sinh năm 1988, ở số nhà 149 Đông Thành, phường Lê Lợi, Thành phố Hưng Yên làm chủ.

  17/06/2019
 • Công an huyện Phù Cừ liên tiếp bắt giữ 2 vụ mua bán tàng trữ trái phép các chất ma túy
  Công an huyện Phù Cừ liên tiếp bắt giữ 2 vụ mua bán tàng trữ trái phép các chất ma túy

  Khoảng 22h, ngày 8/6/2019 trên đường tuần tra tại khu vực ngã 5 thuộc thôn Đình Cao, xã Đình Cao, huyện Phù Cừ, các trinh sát đội Cảnh sát điều tra tội phạm Hình sự, kinh tế ma túy Công an huyện Phù Cừ đã phát hiện 2 thanh niên đi xe mô tô có biểu hiện nghi vấn.

  13/06/2019
 • Công an Văn Lâm tuần đầu ra quân, phát hiện bắt giữ 3 vụ mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy
  Công an Văn Lâm tuần đầu ra quân, phát hiện bắt giữ 3 vụ mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy

  Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và thực hiện tháng hành động phòng chống ma túy, Công an huyện Văn Lâm đã đẩy mạnh các biện pháp công tác đấu tranh hiệu quả vào tội phạm về ma túy trên địa bàn.

  13/06/2019
 • Công an huyện Kim Động 4 ngày bắt 6 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy
  Công an huyện Kim Động 4 ngày bắt 6 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy

  Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm về ma túy (từ ngày 1/6 đến 1/7/2019) và hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy, Công an huyện Kim Động đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đồng loạt ra quân, triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm đấu tranh quyết liệt vào tội phạm về ma túy trên địa bàn.

  13/06/2019