Hiệu quả từ phong trào thi đua "Vì an ninh tổ quốc"

Đăng ngày: 29/05/2020 - Lượt xem: 367

Thời gian qua, Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phong trào thi đua với nhiều biện pháp,nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ, qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần thúc đẩy CBCS phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trung tướng Lương Tam Quang Thứ trưởng BCA trao cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào Thi đua Vì An ninh Tổ Quốc năm 2019 cho CA tỉnh Hưng Yên.

 

         Phong trào thi đua "Vì ANTQ" của Công an Hưng Yên giai đoạn 2015 - 2020 được Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh tổ chức phát động thông qua các đợt thi đua thường xuyên và đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm các ngày Lễ lớn của Đảng, Nhà nước, của Ngành và của Tỉnh. Mỗi đợt thi đua đều có chủ đề, mục tiêu thi đua, nội dung, khẩu hiệu hành động và các tiêu chí công tác cụ thể, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng. Ngay từ đầu năm, 100% Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức ký kết giao ước thi đua, xây dựng chương trình, kế hoạch, đề ra các biện pháp thi đua mới thông qua xây dựng các mô hình, khẩu hiệu hành động với những nội dung, tiêu chí đánh giá cụ thể, sát thực và giao chỉ tiêu công tác cụ thể đến từng tổ đội và cán bộ, chiến sỹ.

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Đồng chí Nguyễn Văn Phóng Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương chiến công Hạng 3

cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy

 

Đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Chủ tịch UBND tỉnh tặng

Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua Vì an ninh tổ quốc năm 2019.

 

         Trên lĩnh vực bảo vệ an ninh quốc gia, Đảng ủy Công an tỉnh đã có nghị quyết chỉ đạo các đơn vị chức năng chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương Đảng, Chính phủ, Bộ Công an về công tác ANTT; phối hợp các ngành liên quan triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch đảm bảo ANTT các lĩnh vực, địa bàn, công trình, dự án kinh tế trọng điểm; tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, quản lý người nước ngoài; chủ động phát hiện, ngăn chặn hàng trăm tài liệu xấu phát tán từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh, đấu tranh ngăn chặn kịp thời các đối tượng bất mãn chính trị, phòng chống xâm nhập, khủng bố, phá hoại. Bảo vệ tuyệt đối an toàn 105 đoàn lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, các đoàn khách nước ngoài đến thăm, làm việc tại Hưng Yên và các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn. Tập trung giải quyết tốt các vấn đề nổi cộm liên quan đến các vụ việc phức tạp về an ninh nông thôn và mâu thuẫn, khiếu kiện trong nhân dân... góp phần giữ vững ổn định tình hình trên địa bàn.

          Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tính mạng tài sản và cuộc sống bình yên của nhân dân đạt kết quả đáng ghi nhận, từ năm 2015 đến năm 2019, lực lượng Công an tỉnh đã khởi tố, điều tra 3.363 vụ với 5.692 bị can, xác lập và triệt phá 460 chuyên án, trong đó đã khởi tố 109 vụ án về kinh tế, 996 vụ án về tệ nạn xã hội, 699 vụ về cờ bạc, bắt và vận động 441 đối tượng truy nã, tỷ lệ điều tra khám phá án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 96,1%; đã nhanh chóng điều tra làm rõ nhiều vụ án giết người được dư luận xã hội quan tâm. Chỉ đạo Cơ quan điều tra thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong điều tra, xử lý tội phạm; tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm các vụ án từ những năm trước. Công tác bắt, giam giữ, xử lý tội phạm, thi hành án hình sự đảm bảo đúng quy định của pháp luật, không để xẩy ra oan sai.

 

CA Hưng Yên đấu tranh quyết liệt vào các đội tượng buôn bán, vận chuyển động vật quý hiếm

 

            Thông qua phong trào thi đua “Vì ANTQ”, công tác cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh và đạt nhiều kết quả tích cực. Hàng năm, các chỉ tiêu cơ bản trong công tác quản lý nhà nước về trật tự an toàn xã hội đều hoàn thành vượt mức kế hoạch, chỉ đạo mở 15 đợt cao điểm bảo đảm TTATGT, xây dựng nhiều mô hình tự quản trên các tuyến địa bàn phức tạp, tai nạn giao thông trong 5 năm qua giảm cả 3 tiêu chí so với giai đoạn trước. Tăng cường lãnh đạo trong công tác PCCC, mở lớp huấn luyện nghiệp vụ, xây dựng phương án chữa cháy, cứu hộ của lực lượng PCCC và CNCH, tăng cường kiểm tra công tác PCCC; tổ chức sơ kết, tổng kết và nhân rộng nhiều mô hình, điển hình tiên tiến phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”; triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị của Đảng, Chính phủ và Bộ Công an về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới...

          Nhằm thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng, hậu cần - kỹ thuật, những năm qua, lãnh đạo Công an tỉnh đã luôn quan tâm, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho từng CBCS, tổ chức hiệu quả phong trào "Công an nhân dân thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy"; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh "Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", và kế hoạch "Xây dựng người chiến sỹ công an mẫu mực, vì nhân dân phục vụ" của Giám đốc Công an tỉnh. Chú trọng phát hiện biểu dương những tập thể nhỏ, cá nhân có thành tích xuất sắc. Đồng thời rà soát, phát hiện những nhân tố mới để có kế hoạch bồi dưỡng, nhân rộng. Qua đó, xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tiên tiến, nhiều tập thể, cá nhân được các ngành, các cấp khen thưởng, đánh giá cao như: Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội có mô hình “Cán bộ, chiến sĩ phòng Cảnh sát QLHC về TTXH nim nở, chu đáo, tận tình, chính xác, vì nhân dân phục vụ; Phòng An ninh điều tra với mô hình “Phòng ngừa tốt, điều tra nhanh”; Công an huyện Kim động với mô hình “Tư vấn, giải đáp, hẹn lịch giải quyết thủ tục hành chính cấp căn cước công dân, giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT qua điện thoại", Công an thành phố Hưng Yên tổ chức chương trình trao tặng móc khóa "Vì bình yên cuộc sống"...

 

HPN Phòng QLHC phối hợp với HPN CA huyện Ân Thi làm thủ tục cấp CCCD cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

 

Công an thành phố Hưng Yên phối hợp với Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Hưng Yên trao tặng móc chìa khóa có số điện thoại

đường dây nóng của CATP cho người dân tại phường Hiến Nam, Thành phố Hưng Yên

 

          Trong giai đoạn 2015 - 2020, Công an tỉnh có 5.728 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng, trong đó: Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Ba cho 03 tập thể, 02 cá nhân; Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho 1 tập thể, 02 cá nhân, hạng Ba cho 49 cá nhân; nhiều tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng. Các năm 2015, 2017, 2018, 2019 Công an tỉnh được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an, năm 2016 được tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

           Có thể thấy, những thành tích trên của Công an tỉnh trong thời gian qua đã góp phần quan trọng trong việc bảo đảm ANTT và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, đồng thời là nguồn động lực thúc đẩy mỗi cán bộ, chiến sỹ hàng ngày, hàng giờ nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

                                                                                                                 Phương Nhung