Hội phụ nữ Công an tỉnh: Hỗ trợ kinh phí xây mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo tại phường Lam Sơn

Đăng ngày: 23/05/2019 - Lượt xem: 198

Ngày 17/5/2019, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hưng Yên và Công đoàn Công ty Điện lực Hưng Yên tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình chị Nguyễn Thị Hoa, ở khu phố Xích Đằng, phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên với tổng số tiền 40 triệu đồng.

Gia đình chị Hoa thuộc diện hộ nghèo của phường Lam Sơn. Hai vợ chồng chị không có công việc ổn định. Chồng chị chủ yếu đi phu hồ, trong khi đó sức khỏe của chị Hoa yếu, hàng ngày, chị nhận nhặt chỉ thuê cho xưởng may tư nhân để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Anh chị sinh được hai cháu trai trong đó có một cháu bị thiểu năng trí tuệ, ốm đau thường xuyên. Mặc dù cuộc sống còn khó khăn, thiếu thốn nhưng khi có chủ trương giải phóng mặt bằng của địa phương, gia đình chị Hoa đã tự nguyện hiến 15m2 đất và tháo dỡ phần phía sau của ngôi nhà đang ở để mở rộng tuyến đường qua nhà. Hiện tại, ngôi nhà gia đình đang ở đã xuống cấp, ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

Chị Hoa bên ngôi nhà cũ đã xuống cấp

          Sau khi rà soát và nắm được hoàn cảnh khó khăn cũng như việc làm đầy ý nghĩa của gia đình chị Hoa, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hưng Yên và Công đoàn Công ty Điện lực Hưng Yên hỗ trợ 40 triệu để xây dựng ngôi nhà tình thương cho gia đình chị Hoa với diện tích khoảng 65m2.

Toàn cảnh buổi trao kinh phí hỗ trợ

Tại buổi lễ trao tặng kinh phí hỗ trợ, đại diện Hội phụ nữ Công an tỉnh đã trao số tiền 10 triệu đồng, Ban nữ công Công ty Điện lực Hưng Yên trao 20 triệu đồng và Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Hưng Yên trao 10 triệu đồng.

Các đơn vị trao kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình chị Hoa


Đồng chí lãnh đạo phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị Công an tỉnh và đại diện Hội phụ nữ Công an tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình chị Hoa

          Cảm kích trước những tấm lòng thiện nguyện của Hội phụ nữ Công an tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hưng Yên và Công đoàn Công ty Điện lực Hưng Yên, chị Hoa đã bày tỏ sự xúc động, hạnh phúc, đồng thời cảm ơn các đơn vị đã hỗ trợ kinh phí để gia đình xây dựng ngôi nhà mới. Chị cho biết, ngôi nhà là niềm mơ ước, mong mỏi của vợ chồng chị và các cháu, giúp gia đình chị vơi bớt khó khăn, có thêm động lực để yên tâm làm ăn, sinh sống.

Phương Huyền – Công an tỉnh