Hội phụ nữ Công an tỉnh tích cực tổ chức các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/71947-27/7/2020)

Đăng ngày: 27/07/2020 - Lượt xem: 443

Những ngày tháng 7 đến, cùng với cả nước, các cấp Hội phụ nữ trong lực lượng Công an tỉnh ra sức thi đua, tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, coi đây là nhiệm vụ chính trị cũng là hoạt động giáo dục về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trông cây” cho mỗi cán bộ, hội viên.

     Ngày 20/7/2020, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức thắp hương tri ân tại quê hương Nữ Anh hùng liệt sỹ Công an nhân dân Bùi Thị Cúc và đối với Mẹ VNAH Nguyễn Thị Lác tại gia đình. Phần việc phụng dưỡng Mẹ VNAH Nguyễn Thị Lác tại thôn Nhân Nội, xã Tân Tiến, huyện Văn Giang đã được Đoàn Thành niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh đảm nhận từ năm 2015 đến tháng 4/2020, khi Mẹ từ trần hưởng thọ 105 tuổi. Mặc dù Mẹ đã mất nhưng Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh vẫn trở về thắp hương tri ân, tưởng nhớ đến Mẹ, coi đây là địa chỉ đỏ giúp giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, cán bộ, hội viên phụ nữ.

     Hội phụ nữ công an tỉnh cũng đã tổ chức thăm, tặng quà cho 09 thân nhân cán bộ Hội là thương, bệnh binh. Đây vừa là hoạt động tri ân vừa là sự động viên đội ngũ cán bộ Hội yên tâm công tác, tiếp lửa truyền thống của thế hệ đi trước, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng xã hội chủ nghĩa hôm nay.

Hội phụ nữ Công an tỉnh thăm, tặng quà thân nhân cán bộ Hội

 là thương, bệnh binh, hội viên là con liệt sỹ

     Ngày 21/7/2020, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tham gia Đoàn công tác của Công an tỉnh gồm đại diện Lãnh đạo phòng Tổ chức cán bộ, đại diện Lãnh đạo Công an các huyện, Công an xã đến thăm, tặng quà 05 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Trong không khí nồng ấm, tri ân, Đoàn đã thể hiện lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, mất mát to lớn của các Mẹ khi chồng, con đã anh dũng hy sinh nơi chiến trường để dành lại nền độc lập như ngày hôm nay.

     Cùng với việc tích cực tham gia các hoạt động do Hội cấp trên tổ chức, các Hội phụ nữ cơ sở cũng tích cực tổ chức hơn 50 hoạt động thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng và thân nhân cán bộ chiến sỹ là thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng thể hiện lòng tri ân và sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, đóng góp to lớn của thế hệ cha anh đi trước vì độc lập tự do của Tổ quốc ngày hôm nay./.

                                                          HỘI PHỤ NỮ CÔNG AN TỈNH