Hoạt động Hội phụ nữ
Đăng ngày: 09/03/2021 - Lượt xem: 636
Hội phụ nữ Công an tỉnh: Tuyên dương gương phụ nữ Công an Hưng Yên tiêu biểu năm 2020

Ngày 03/3/2021, tại Hội trường Công an tỉnh, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị tuyên dương gương phụ nữ Công an Hưng Yên tiêu biểu năm 2020 và kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910-08/3/2021), 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Vũ Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, Trưởng phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị; BCH Hội phụ nữ Công an tỉnh cùng đại diện BCH Hội phụ nữ Công an các đơn vị, địa phương.

Đại tá Vũ Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh,

Trưởng phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ Công an Hưng Yên nói riêng và nghe báo cáo truyền thống kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1981 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trung. Trong năm 2020, dù chịu ảnh hưởng rất lớn của đại dịch Covid-19, song các cấp Hội phụ nữ Công an tỉnh đã luôn chủ động, sáng tạo tổ chức các chương trình, hoạt động thiết thực phù hợp với thực tiễn, tạo khí thế sôi nổi trong toàn thể cán bộ, hội viên. Điển hình như: tổ chức 20 buổi tuyên truyền pháp luật cho trên 7,5 ngàn lượt phụ nữ, trẻ em, học sinh; chương trình "Nồi cháo nghĩa tình" cho trên 1.000 lượt bệnh nhân; công trình "làm 3.000 mũ kính ngăn giọt bắn" phòng chống dịch Covid-19; vận động xã hội hóa trên 800 triệu đồng và các nhu yếu phẩm để tặng cho cán bộ, nhân dân phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ các tỉnh miền Trung khắc phục ảnh hưởng của lũ lụt...Ghi nhận những cố gắng của các cấp Hội và cán bộ hội viên, trong năm Hội phụ nữ Công an tỉnh được tặng 03 Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Hội LHPN tỉnh; hơn 70 lượt cán bộ, hội viên được các cấp khen thưởng.

Đại tá Vũ Chí Công tặng hoa chúc mừng và trao thưởng cho

12 cá nhân phụ nữ Công an Hưng Yên tiêu biểu năm 2020

Nhân dịp này, Đại tá Vũ Chí Công - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, Trưởng phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị thừa ủy quyền Ban Thường vụ Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng hoa chúc mừng Hội phụ nữ Công an tỉnh và trao Giấy chứng nhận cùng Biểu tượng Giải thưởng cho 12 cá nhân phụ nữ Công an Hưng Yên tiêu biểu năm 2020. Giải thưởng Phụ nữ Công an Hưng Yên tiêu biểu là giải thưởng thường niên của Công an tỉnh nhằm tôn vinh những cán bộ hội viên có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực công tác. 12 cá nhân vinh dự nhận giải thưởng đều là những cán bộ nữ tận tuy, trách nhiệm, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, không quản ngại khó khăn, gian khổ vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Những tấm gương tiêu biểu này không chỉ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn là hạt nhân trong công tác Hội, phong trào phụ nữ, nhiều lần được lãnh đạo các cấp khen thưởng.

Cùng ngày, Hội phụ nữ Công an tỉnh cũng triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội phụ nữ các cấp trong Công an tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026.

                                                                                       Vũ Nhung

Tin liên quan