Hội thảo nghiên cứu xây dựng và phát triển Khu đại học Phố Hiến

Đăng ngày: 20/04/2017 - Lượt xem: 1733

Ngày 18/4, Ban quản lý Khu đô thị Đại học Phố Hiến tổ chức hội thảo nghiên cứu xây dựng và phát triển Khu đại học Phố Hiến.

Tham gia buổi hội thảo có GS.TS Trần Hồng Quân, Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo; các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng Đề án Khu Đại học Phố Hiến cùng GS.TS, PGS, Hiệu trưởng các trường Đại học, Viện nghiên cứu thiết kế trường học, Trường Đại học Thủy lợi, Học viện Y học cổ truyền Việt Nam; Trường Giao thông vận tải...

Ý kiến của của các đại biểu tham dự chỉ rõ những khó khăn, thuận lợi cũng như các vấn đề chưa đạt được của dự án để tìm giải pháp và hướng phát triển cho Khu Đại học Phố Hiến. Những điểm mạnh của Hưng Yên chính là môi trường sống hấp dẫn, vị trí địa lý thuận lợi, chất lượng dịch vụ công cao. Phát triển các trường về Hưng Yên phải hội tụ đủ mọi điều kiện liên kết khép kín, các khu thư viên, lưu trữ, điều hành, khu thể thao, ký túc xá.... Những khó khăn hiện nay của dự án là thiếu vốn hỗ trợ đầu tư hạ tầng, giải phóng mặt bằng và đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật chung.

Theo các nhà nghiên cứu thiết kế trường học thì Hưng Yên cần có đề xuất với Trung ương để huy động nguồn vốn kết hợp với xã hội hóa; hệ thống chính sách phù hợp nhằm đẩy nhanh tiến độ các dự án trường sớm đăng ký tiếp. Dự án Khu Đại học Phố Hiến đã được Chính phủ quy hoạch  với mục đính đáp ứng yêu cầu mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng giáo dục đại học cho vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.

Hội thảo lần này cũng đã tạo cơ hội cho các nhà khoa học, các nhà quản lý và các nhà đầu tư thiết lập và phát triển quan hệ công tác, tiếp tục chia sẽ kinh nghiệm và gợi mở các ý tưởng nhằm đưa ra các định hướng phát triển phù hợp cho tiềm năng Khu Đại học Phố Hiến Hưng Yên.

Nguồn: hungyentv.vn
 • Hưng Yên: Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017
  Hưng Yên: Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

  Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tại tỉnh ta có trên 11,5 nghìn thí sinh đăng ký dự thi. Để bảo đảm tối đa về yêu cầu an ninh và thuận lợi cho thí sinh, cán bộ coi thi trong việc đi lại, bố trí ăn, ở, tỉnh thành lập 28 điểm thi, trong đó 27 điểm thi tại các trường THPT và 1 điểm thi tại Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên (cơ sở 1 tại xã Dân Tiến, Khoái Châu)

  19/06/2017
 • Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Xuân Tuyên thăm một số đơn vị quân đội tại tỉnh Khánh Hòa
  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Xuân Tuyên thăm một số đơn vị quân đội tại tỉnh Khánh Hòa

  Ngày 16.4, Đoàn cán bộ của tỉnh Hưng Yên đi thăm, động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 năm 2017 do ông Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn Tàu ngầm 189 Hải quân, tại Căn cứ quân sự Cam Ranh (Khánh Hòa). Cùng đi có các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đoàn Văn Hòa, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Đặng Minh Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đại tá Nguyễn Chí Công, Chỉ huy trưởng Bộ CHQ

  20/04/2017
 • Công an tỉnh bắt đầu hoạt động cổng thông tin điện tử
  Công an tỉnh bắt đầu hoạt động cổng thông tin điện tử

  Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và Ủy ban nhân dân tỉnh về việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của các cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian qua Công an tỉnh Hưng Yên đã xây dựng Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng Intemet với địa chỉ tên miền là: www.conganhungyen.gov.vn.

  20/04/2017
 • Cảnh sát cơ động vì nhân dân phục vụ.
  Cảnh sát cơ động vì nhân dân phục vụ.

  “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi”, đó là nhiệm vụ cao cả của các chiến sỹ phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đối với các anh việc hy sinh lợi ích cá nhân để giữ gìn sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân cũng là niềm vui, niềm hạnh phúc và tự hào của mỗi chiến sỹ cảnh sát cơ động khi bước chân vào ngành công an".

  20/04/2017
 • Bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy trong nhà nghỉ
  Bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy trong nhà nghỉ

  Công an huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên vừa phối hợp với Công an thị trấn Vương kiểm tra hành chính

  20/04/2017
 • Họp báo về triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa tại Hưng Yên
  Họp báo về triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa tại Hưng Yên

  Sáng 18/4, Bộ Thông tin & Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức họp báo về triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

  20/04/2017
 • Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng xúc tiến hàng loạt hợp tác đầu tư về kinh tế, giáo dục tại Hàn Quốc
  Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng xúc tiến hàng loạt hợp tác đầu tư về kinh tế, giáo dục tại Hàn Quốc

  Từ ngày 11/4 - 17/4, ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã dẫn đầu đoàn đại biểu tỉnh Hưng Yên đi xúc tiến đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực kinh tế và giáo dục tại Hàn Quốc

  20/04/2017