Họp báo về triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa tại Hưng Yên

Đăng ngày: 20/04/2017 - Lượt xem: 2495

Sáng 18/4, Bộ Thông tin & Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức họp báo về triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Tới dự và chủ trì buổi họp báo có ông Nguyễn Duy Hưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức triển lãm tỉnh; ông Đoàn Công Huynh, Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin & Truyền thông, Trưởng ban tổ chức triển lãm Bộ Thông tin & Truyền thông.

Trên cơ sở kết quả của 80 cuộc triển lãm đã được tổ chức tại 55 tỉnh, thành phố, 11 điểm đảo, huyện đảo và 14 đơn vị lực lượng vũ trang trên cả nước, triển lãm dịp này gồm các nhóm tư liệu chính: Phiên bản của các văn bản Hán - Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương, ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX; Phiên bản của các văn bản hành chính của chính quyền Việt Nam Cộng hòa ở miền Nam Việt Nam ban hành trong thời kỳ 1954 - 1975; Phiên bản của các văn bản hành chính của nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam ban hành từ năm 1975 đến nay; Một số tư liệu, ấn phẩm do các nước phương Tây biên soạn và xuất bản từ thế kỷ XVIII đến thế kỷ XIX.

Triển lãm diễn ra từ ngày 21/4 - 25/5/2017 tại Trung tâm hội nghị tỉnh Hưng Yên, đường Quảng Trường, thành phố Hưng Yên.

 
Nguồn: hungyentv.vn
 • Hưng Yên: Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017
  Hưng Yên: Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

  Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tại tỉnh ta có trên 11,5 nghìn thí sinh đăng ký dự thi. Để bảo đảm tối đa về yêu cầu an ninh và thuận lợi cho thí sinh, cán bộ coi thi trong việc đi lại, bố trí ăn, ở, tỉnh thành lập 28 điểm thi, trong đó 27 điểm thi tại các trường THPT và 1 điểm thi tại Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên (cơ sở 1 tại xã Dân Tiến, Khoái Châu)

  19/06/2017
 • Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Xuân Tuyên thăm một số đơn vị quân đội tại tỉnh Khánh Hòa
  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Xuân Tuyên thăm một số đơn vị quân đội tại tỉnh Khánh Hòa

  Ngày 16.4, Đoàn cán bộ của tỉnh Hưng Yên đi thăm, động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 năm 2017 do ông Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn Tàu ngầm 189 Hải quân, tại Căn cứ quân sự Cam Ranh (Khánh Hòa). Cùng đi có các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đoàn Văn Hòa, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Đặng Minh Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đại tá Nguyễn Chí Công, Chỉ huy trưởng Bộ CHQ

  20/04/2017
 • Công an tỉnh bắt đầu hoạt động cổng thông tin điện tử
  Công an tỉnh bắt đầu hoạt động cổng thông tin điện tử

  Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và Ủy ban nhân dân tỉnh về việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của các cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian qua Công an tỉnh Hưng Yên đã xây dựng Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng Intemet với địa chỉ tên miền là: www.conganhungyen.gov.vn.

  20/04/2017
 • Cảnh sát cơ động vì nhân dân phục vụ.
  Cảnh sát cơ động vì nhân dân phục vụ.

  “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi”, đó là nhiệm vụ cao cả của các chiến sỹ phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đối với các anh việc hy sinh lợi ích cá nhân để giữ gìn sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân cũng là niềm vui, niềm hạnh phúc và tự hào của mỗi chiến sỹ cảnh sát cơ động khi bước chân vào ngành công an".

  20/04/2017
 • Bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy trong nhà nghỉ
  Bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy trong nhà nghỉ

  Công an huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên vừa phối hợp với Công an thị trấn Vương kiểm tra hành chính

  20/04/2017
 • Hội thảo nghiên cứu xây dựng và phát triển Khu đại học Phố Hiến
  Hội thảo nghiên cứu xây dựng và phát triển Khu đại học Phố Hiến

  Ngày 18/4, Ban quản lý Khu đô thị Đại học Phố Hiến tổ chức hội thảo nghiên cứu xây dựng và phát triển Khu đại học Phố Hiến.

  20/04/2017
 • Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng xúc tiến hàng loạt hợp tác đầu tư về kinh tế, giáo dục tại Hàn Quốc
  Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng xúc tiến hàng loạt hợp tác đầu tư về kinh tế, giáo dục tại Hàn Quốc

  Từ ngày 11/4 - 17/4, ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã dẫn đầu đoàn đại biểu tỉnh Hưng Yên đi xúc tiến đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực kinh tế và giáo dục tại Hàn Quốc

  20/04/2017