An ninh, Trật tự
Đăng ngày: 10/09/2020 - Lượt xem: 673
Hưng Yên: Khởi tố đối tượng làm giả giấy tờ

Ngày 31/8/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Mỹ Hào đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Minh, sinh năm 1988 ở thôn Hồng Lương, xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Đối tượng Nguyễn Hữu Minh

          Tại cơ quan Công an, Minh khai nhận đã đặt làm giả giấy phép lái xe và chứng chỉ sơ cấp nghề cho bản thân thông qua mạng xã hội facebook để xin việc làm. Từ đó, Minh nảy sinh ý định nhận làm giả giấy tờ cho những người có nhu cầu cũng bằng việc đăng lên zalo, facebook, sau đó chuyển cho đối tượng chuyên làm giả để kiếm tiền chênh lệch. Tùy vào các loại giấy tờ, Minh có thể kiếm được từ vài trăm đến vài triệu đồng. Từ năm 2019 đến nay, Minh đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ làm giả các loại giấy tờ như: giấy phép lái xe; chứng chỉ sơ cấp nghề; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất,…

Hỏi cung đối tượng

Vật chứng

     Trước đó, Công an thị xã Mỹ Hào đã xác lập chuyên án “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” mang bí số: 720L ngày 21/7/2020. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Mỹ Hào đã thu giữ 12 loại giấy tờ giả các loại và đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.   

                                                                        Minh Phương

Tin liên quan