An ninh, Trật tự
Đăng ngày: 23/09/2020 - Lượt xem: 2298
Hưng Yên: Khởi tố người cha hành hạ con đẻ

Bắt con cởi quần áo đứng phơi nắng; nằm trên nắp cống nước thải ngoài trời tối không cho vào nhà; dùng gậy, điếu cày đánh đập… là những hành động dã man mà một người cha đã thực hiện đối với chính con đẻ của mình. Sự việc xảy ra tại xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

     Ngày 17/9/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Khoái Châu nhận được tin báo của Công an xã Hàm Tử về việc cháu Nguyễn Hữu Hùng, sinh năm 2011 bị cha đẻ là Nguyễn Hữu Long, sinh năm 1985 ở thôn Xuân Đình, xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu đánh đập, hành hạ khiến cháu Hùng bị thương tích ở vùng đầu, bụng, phải điều trị tại Bệnh viện sản nhi tỉnh Hưng Yên. Kết quả trưng cầu giám định, cháu Long bị tổn thương cơ thể 15%.

Đối tượng Nguyễn Hữu Long

     Trước đó, qua tin báo tố giác của quần chúng nhân dân và Trường tiểu học xã Hàm Tử, Công an xã đã mời Long đến trụ sở để nhắc nhở và yêu cầu Long cam kết không đánh đập, hành hạ cháu Hùng. Tuy nhiên, Long đã không thực hiện cam kết mà vẫn tiếp tục các hành vi dã man của mình.

     Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Khoái Châu đã thu giữ một số vật dụng mà Long dùng để hành hạ cháu Hùng. Đồng thời rà soát camera quanh khu vực hiện trường nơi xảy ra vụ việc, trích xuất được đoạn video trong đó có hình ảnh Long bắt cháu Hùng phải ăn lá lốt sống do cháu Hùng hái rau không đúng ý của Long.

Vật chứng

     Tại Cơ quan Công an, Long đã khai nhận toàn bộ hành vi nhiều lần đánh đập, hành hạ con như: bắt cởi quần áo đứng phơi nắng; nằm trên nắp cống nước thải ngoài trời tối không cho vào nhà; dùng dây lưng, điếu cày để đánh;…

Cơ quan CSĐT Công an huyện Khoái Châu hỏi cung đối tượng

Ngày 18/9/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Khoái Châu đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Long về tội “ngược đãi hoặc hành hạ con”, tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý Long theo quy định của pháp luật.

Được biết, Long đã từng có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy, vợ là Nguyễn Thị Hà (mẹ cháu Hùng) đang chấp hành án phạt tù cũng về tội này. Cháu Hùng từ nhỏ đã không nhận được sự chăm sóc, yêu thương từ gia đình. Cháu Hùng đã được đưa đi chữa trị. Những vết thương trên thân thể theo thời gian sẽ lành, nhưng những tổn thương về tinh thần đối với một đứa trẻ còn ngây thơ như cháu Hùng thì chắc hẳn sẽ chẳng dễ quên.                                                                         

                                                                                Minh Phương

Tin liên quan