Chuyên mục an ninh Hưng Yên
Đăng ngày: 06/04/2021 - Lượt xem: 112
Huyện Khoái Châu: Cảnh báo tình trạng trộm cắp tài sản tại nhà dân

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Khoái Châu đã xảy ra một số vụ trộm cắp tài sản, nổi lên trong số đó là các vụ trộm cắp tài sản tại nhà dân. Ngoài sự tinh vi, liều lĩnh của các đối tượng phạm tội thì sự lơ là, mất cảnh giác của người dân cũng là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng này diễn biến phức tạp. Đây là lời cảnh báo để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động các biện pháp trong việc bảo quản tài sản.

        Chỉ tính từ ngày 8/3 đến ngày 14/3/2021, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Khoái Châu đã triệt phá 3 vụ trộm cắp tài sản, bắt giữ 3 đối tượng. Các đối tượng sử dụng thủ đoạn hết sức tinh vi, manh động, lợi dụng đêm tối hoặc thời điểm chủ nhà đi vắng để đột nhập, ra tay trộm cắp, trong đó có những tài sản giá trị lớn, khiến dư luận quần chúng nhân dân vô cùng bức xúc.

        Điển hình là vào khoảng 22h30’ ngày 8/3/2021, anh Hoàng Văn Chính, sinh năm 1979, trú tại thôn Bãi Sậy 2, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu đi làm về đến nhà thì phát hiện ngôi nhà bị kẻ gian đột nhập, lục lọi và lấy trộm số tiền 240 triệu đồng và 1 nhẫn vàng. Ngay sau khi nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Khoái Châu đã tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh, đến khoảng 16h ngày 9/3 đã làm rõ Hoàng Văn Úy, sinh năm 1982, ở cùng thôn với anh Chính là đối tượng gây ra vụ án trên.

Cán bộ điều tra dẫn giải, hỏi cung đối tượng Úy và tập hợp vật chứng trong vụ án

        Tại Cơ quan điều tra, Úy khai nhận đã trèo lên trụ cổng làng (sát nhà anh Chính), leo qua mái tôn lên ban công tầng hai, trèo qua vòm trên cửa chính tầng 2 (không có chấn song cửa) rồi đột nhập, lục lọi. Đối tượng sau đó đã phát hiện chủ nhà để tiền sau khung ảnh treo trên tường nên đã ra tay trộm cắp.

        Cũng trong ngày 8/3, Công an huyện Khoái Châu bắt giữ đối tượng Trần Văn Anh, sinh năm 1997, ở thôn 2, xã Ông Đình, huyện Khoái Châu, là đối tượng đã đột nhập vào nhà và trộm cắp số tài sản gồm một con lợn đất bên trong có khoảng hơn 2 triệu đồng, 1 dây chuyền và 1 lắc tay bằng bạc cùng một số giấy tờ cá nhân của bà Lê Thị Năm, sinh năm 1961, cùng ở thôn 2, xã Ông Đình. Anh khai nhận nhân lúc bà Năm đi làm đã dùng máy cắt cắt đứt khóa cửa rồi đột nhập vào nhà để trộm cắp tài sản. Được biết, Anh từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

        Ngày 14/3/2021, Cơ quan Cảnh sát Công an huyện Khoái Châu đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Hải Yến, sinh năm 1976, ở thôn Bãi Sậy 2, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu về hành vi trộm cắp tài sản. Trước đó, Yến điều khiển xe mô tô đi một mình với mục đích tìm nhà dân sơ hở để trộm cắp tài sản. Khi đi ngang qua nhà anh Nguyễn Vĩnh Quân, sinh năm 1971 ở thôn An Thái, xã An Vỹ, huyện Khoái Châu, thấy cổng và cửa nhà anh Quân mở, bên trong nhà và xung quanh không có người nên Yến đã lẻn vào và trộm cắp chiếc tivi nhãn hiệu Samsung màu đen, màn hình 32 inch treo trên tường sau đó mang đi bán. Quá trình đấu tranh mở rộng xác định, ngày 1/3/2021, Yến đã trộm cắp 4 bao tải bên trong chứa nhiều củ địa liền của gia đình chị Đỗ Thị Thúy, sinh năm 1961, ở thôn Đa Hòa, xã Bình Minh, huyện Khoái Châu.

Vật chứng thu giữ của đối tượng Nguyễn Hải Yến

        Qua các vụ việc trên, để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả tội phạm trộm cắp tài sản, bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng Công an, mỗi người dân cần nâng cao hơn nữa tinh thần cảnh giác, ý thức tự bảo vệ tài sản của bản thân; không nên để tiền, vàng, tài sản có giá trị lớn trong nhà, tránh để xảy ra những hậu quả đáng tiếc.Các gia đình cần gia cố lại hệ thống tường bao, cửa, các loại khóa an toàn; lắp đặt camera an ninh... Khi phát hiện các thông tin và đối tượng nghi vấn cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để kịp thời ngăn chặn, bắt giữ và xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.

Phương Huyền – Công an tỉnh

 

Tin liên quan