Huyện Yên Mỹ triển khai phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019

Đăng ngày: 12/03/2019 - Lượt xem: 190

Ngày 6/3/2019, UBND huyện Yên Mỹ tổ chức Hội nghị phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019; sơ kết 3 năm xã hội hóa công tác cai nghiện tự nguyện, lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện; đồng chí Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2018, được sự quan tâm của Giám đốc Công an tỉnh, của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự phối hợp của các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, đặc biệt là sự tham gia tích cực của quần chúng nhân dân nên phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của huyện có nhiều chuyển biến tích cực, đem lại hiệu quả thiết thực trong công tác đảm bảo ANTT trên toàn huyện. Với vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, Công an huyện đã kịp thời tham mưu UBND huyện ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về công tác đảm bảo ANTT; phối hợp với các ngành tích cực tuyên truyền về các phương thức, thủ đoạn mới của các loại tội phạm, nhất là tội phạm cướp giật và trộm cắp tài sản trong cơ quan, trường học, nhà trọ của công nhân…để mọi tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác tự phòng, tự bảo vệ tài sản; tích cực vận động nhân dân tham gia phát hiện tố giác tội phạm, do làm tốt công tác phát động quần chúng, năm 2018 nhân dân đã phát hiện và cung cấp 264 tin, trong đó có 206 tin có giá trị, giúp lực lượng Công an điều tra, xác minh làm rõ nhiều vụ án trên địa bàn.

Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

          Hiện nay toàn huyện đã xây dựng được 147 mô hình về đảm bảo an ninh trật tự. Trong đó, 2 mô hình có tính chất đột phá, đổi mới, sáng tạo được nhân dân đồng tình, ủng hộ cao là mô hình “vận động người nghiện đi cai nghiện tự nguyện, dài hạn tại cơ sở điều trị nghiện ma túy” và mô hình “vận động xã hội hóa lắp đặt camera an ninh”. Sau 3 năm triển khai, bằng hiệu quả thiết thực mà mô hình lắp đặt camera an ninh đem lại, ngày càng có nhiều hộ dân, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tự nguyện lắp đặt, năm 2018, toàn huyện đã lắp đặt thêm được 179 hệ thống với 1.035 mắt camera, nâng tổng số lên 1.534 hệ thống với 5.578 mắt camera, giúp lực lượng công an điều tra làm rõ 23 vụ việc, trong đó có 11 vụ trộm cắp tài sản, 9 vụ gây tai nạn giao thông bỏ trốn…đã thu hồi 20 xe máy các loại, 1 xe ô tô trên 600 triệu đồng trả lại cho bị hại. Công tác vận động người nghiện đi cai nghiện tự nguyện có nhiều sáng tạo, trong đó trọng tâm là vận động nguồn xã hội hóa, đã tạo được sự đồng thuận và ủng hộ cao của người nghiện và gia đình người nghiện, đã vận động được 69 người đi cai nghiện tự nguyện tại Cơ sở điều trị cai nghiện của tỉnh.

          Phát huy kết quả đã đạt được năm 2019, huyện Yên Mỹ tiếp tục triển khai có hiệu quả mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác xây dựng và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc, kịp thời động viên nhân dân tích cực tham gia phòng, chống tội phạm; nhân rộng các mô hình hay, các điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh trật tự trên địa bàn.

Các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Tại hội nghị, nhiều cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh, UBND tỉnh và UBND huyện khen thưởng.

Hải Yến – Công an tỉnh