Chuyên mục an ninh Hưng Yên
Đăng ngày: 25/08/2021 - Lượt xem: 1777
Khởi tố đối tượng căng dây điện bẫy chuột làm chết người

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Cần, sinh năm 1965, trú tại thôn Phần Dương, xã Đào Dương, huyện Ân Thi về tội giết người.

Quá trình điều tra xác định: gia đình Cần trồng lúa tại cánh đồng Đường Cái thuộc địa phận thôn Phần Dương, xã Đào Dương, huyện Ân Thi từ khoảng tháng 6/2021. Phát hiện chuột vào cắn phá lúa nên vào ngày 4/8/2021, Cần dùng khoảng 475 m dây dẫn điện có vỏ bọc bằng nhựa đấu nối từ nhà ra ruộng lúa. Ngày 5/8/2021, Cần mang các đoạn tre cắm xung quanh ruộng rồi dùng dây kim loại buộc vào các đoạn tre rồi đấu nối với dây dẫn điện đã chuẩn bị trước đó để truyền dẫn điện diệt chuột. Tiếp đó, Cần sử dụng bốn đoạn tre dài khoảng 2m để treo bốn bóng đèn (dạng bóng điện hình quả nhót) làm đèn cảnh báo tại bốn góc ruộng. Tuy nhiên, Cần không làm biển cảnh báo, không thông báo cho các hộ dân có ruộng xung quanh và chính quyền địa phương biết, cũng không trông coi mà về nhà.

Đến khoảng 20h45’ ngày 5/8/2021, Cần nhận được điện thoại thông báo về việc có người bị điện giật ngoài cánh đồng nên đã ngắt nguồn điện cấp vào xung quanh ruộng nhà mình. Sau đó Cần đi ra ruộng thì được biết bà Trần Thị V., sinh năm 1949, ở cùng thôn đã tử vong do bị điện giật. Chân phải bà V. đè lên dây kim loại mắc xung quanh ruộng lúa nhà Cần, thân người bà V. nằm đè nên đoạn gậy treo đèn cảnh báo tại góc ruộng. Biết mình gây ra hậu quả nghiêm trọng, Cần đã ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. 

Hiện trường vụ án

Đối tượng Trần Văn Cần

 Vụ án trên một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng căng dây điện để bẫy chuột, gây nguy hiểm đến tính mạng của người khác và thực tế đã có những cái chết thương tâm xảy ra. Để phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng trên, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân sử dụng các biện pháp diệt chuột hiệu quả, an toàn, tuyệt đối không dùng điện bẫy chuột, tránh để xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Phương Huyền – Công an tỉnh

Tin liên quan