Khởi tố đối tượng gây ra 8 vụ lừa đảo chiếm đoạt 8 xe máy điện của các cháu học sinh

Đăng ngày: 13/06/2019 - Lượt xem: 70

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thị xã Mỹ Hào vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Anh, sinh năm 1987, có hộ khẩu thường trú tại tổ 40, Cụm 7, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Hoàng Văn Anh tại hiện trường vụ án

          Trước đó, vào ngày 9/5/2019 lợi dụng sự cả tin của cháu Đỗ Thành Đạt, sinh năm 2001, ở xã Phùng Chí Kiên, huyện Mỹ Hào, đối tượng này đã tiếp cận làm quen và lừa đảo chiếm đoạt của cháu Đạt chiếc xe máy điện hiệu Xmen, trị giá khoảng 9 triệu đồng. Quá trình đấu tranh, cơ quan điều tra Công an Thị xã Mỹ Hào còn làm rõ, từ tháng 12/2018 đến tháng 5/2019 đối tượng Anh đã thực hiện 8 vụ lừa đảo chiếm đoạt 8 chiếc xe máy điện của các cháu học sinh tại các trường Trung học phổ thông và Trung học cơ sở trên địa bàn Thị xã Mỹ Hào và huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên và huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Thủ đoạn của đối tượng này là thường đi lang thang cùng với 1 phụ nữ trên các tuyến đường khu vực có các trường học vào buổi sáng và các giờ tan trường, sau đó tiếp cận và làm quen với các cháu học sinh, nói dối là người nhà có quen và gửi quà cho cháu, rồi dụ các cháu về nhà để lấy quà. Tuy nhiên đối tượng này đã chọn 1 gia đình đi vắng  có khóa cửa,  lấy lý do trên đối tượng đã mượn xe máy điện của cháu  học sinh để đi lấy chìa khóa rồi trốn thoát.  Hiện vụ việc đang được công an Thị xã Mỹ Hào tiếp tục điều tra, làm rõ vai trò của đối tượng liên quan để xử lý theo quy của pháp luật./.

Thùy Hương - Công an tỉnh

 • Tuyên phạt tử hình 5 đối tượng trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy
  Tuyên phạt tử hình 5 đối tượng trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy

  Trong 2 ngày 11 và 12/7/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 5 đối tượng trong đường dây mua bán trái phép 28 bánh heroin tại Hưng Yên vào cuối năm 2017 với khung hình phạt cao nhất là tử hình.

  16/07/2019
 • Cảnh giác với thủ đoạn cướp tài sản vào ban đêm
  Cảnh giác với thủ đoạn cướp tài sản vào ban đêm

  Thời gian gần đây trên địa bàn huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên liên tiếp xảy ra các vụ cướp tài sản với tính chất manh động và liều lĩnh. Mặc dù các vụ án đều được Công an huyện Phù Cừ điều tra làm rõ nhưng loại tội phạm này vẫn tiềm ẩn nhiều phức tạp, do đó mọi người dân cần nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này.

  15/07/2019
 • Công an huyện Ân Thi: Triệt phá 8 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy trong tháng hành động phòng, chống ma túy
  Công an huyện Ân Thi: Triệt phá 8 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy trong tháng hành động phòng, chống ma túy

  Thực hiện tháng hành động phòng, chống ma túy (từ ngày 1/6 đến ngày 28/6/2019), Công an huyện Ân Thi đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các đội nghiệp vụ tập trung lực lượng, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ chiến sỹ nhằm nắm chắc tình hình; quản lý chặt chẽ các tuyến, địa bàn trọng điểm.

  10/07/2019
 • Quyết liệt đấu tranh các loại tội phạm
  Quyết liệt đấu tranh các loại tội phạm

  Với quyết tâm đấu tranh, kiềm chế hoạt động của các loại tội phạm, ngay từ đầu năm 2019, lực lượng Công an toàn tỉnh tập trung đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm “tín dụng đen”, tội phạm sử dụng vũ khí nóng, sử dụng công nghệ cao để phạm tội....

  10/07/2019
 • Triệt phá tụ điểm đánh bạc tại quán cà phê 9X, bắt 12 đối tượng
  Triệt phá tụ điểm đánh bạc tại quán cà phê 9X, bắt 12 đối tượng

  Sau nhiều ngày trinh sát theo dõi, vào khoảng 15h ngày 3/7/2019, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã phối hợp với Công an xã Thiện Phiến và Công an huyện Tiên Lữ triệt phá thành công Chuyên án đánh bạc và tổ chức đánh bạc , bắt 12 đối tượng, thu giữ trên 140 triệu đồng

  08/07/2019
 • Công an Hưng Yên: Phát hiện 3 cơ sở cầm đồ có biểu hiện cho vay lãi nặng, thu giữ gần 80 triệu đồng
  Công an Hưng Yên: Phát hiện 3 cơ sở cầm đồ có biểu hiện cho vay lãi nặng, thu giữ gần 80 triệu đồng

  Vào khoảng 15h ngày 08/6/2019, tại các xã Trưng Trắc và Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, các tổ công tác Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Văn Lâm và chính quyền địa phương đồng loạt tiến hành kiểm tra, phát hiện 03 cửa hiệu kinh doanh dịch vụ cầm đồ đang có biểu hiện cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

  25/06/2019
 • Công an tỉnh: Phát hiện tàu chở cát không rõ nguồn gốc trên sông Bắc Hưng Hải
  Công an tỉnh: Phát hiện tàu chở cát không rõ nguồn gốc trên sông Bắc Hưng Hải

  Vào khoảng 01h50’ ngày 28/5/2019, Công an huyện Văn Giang phối hợp với phòng Cảnh sát môi trường và phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh kiểm tra, phát hiện tàu sắt mang số hiệu HTa – 0672 neo đậu tại khu vực sông Bắc Hưng Hải, đoạn thuộc địa phận thôn 4, xã Xuân Quan, huyện Văn Giang đang bơm cát từ khoang chứa của tàu lên bãi cát gần nơi neo đậu.

  31/05/2019