Khởi tố đối tượng lập hồ sơ mua xe máy trả góp để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đăng ngày: 07/06/2017 - Lượt xem: 1219

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Thanh Hương, SN 1986, ở Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Hoàng Thị Dung, SN 1990, ở huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên về tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

      

Đối tượng Vũ Thị Thanh Hương

          Theo tài liệu của cơ quan điều tra, cuối năm 2015 lợi dụng nhu cầu vay vốn của cá nhân Hương đến huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên mở hiệu cầm đồ cho vay lãi ngày với lãi suất cao. Khi người vay có nhu cầu vay tiền, đối tượng yêu cầu người vay mang CMND và sổ hộ khẩu gốc để làm thủ tục mua xe SH dưới hình thức trả góp tại cửa hàng Honda Hợp Thành tại ngã tư Phố Nối, huyện Mỹ Hào.

          Tại đây, Hương cấu kết với Hoàng Thị Dung (là nhân viên tư vấn tín dụng của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng) lập hồ sơ khống, để Ngân hàng giải ngân cho vay tiền. Toàn bộ thủ tục mua xe trả góp đối tượng Hương đứng ra làm và trả trước 30 % số tiền, còn lại 70% số tiền còn lại người vay tiền phải trả. Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục mua xe trả góp, đối tượng này đã hợp thức hóa hóa đơn của chiếc xe đứng tên mình rồi mang bán để lấy tiền tiêu sài cá nhân.

          Đến thời điểm này, Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hưng Yên đã làm rõ đối tượng Hương đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản 10 chiếc xe SH, với trị giá lên đến gần 500 triệu đồng. Hiện Hương đang bỏ trốn. Vậy đề nghị cá nhân, tổ chức là bị hại của đối tượng Hương đến CQCSĐT Công an tỉnh Hưng Yên để trình báo và yêu cầu ai biết thông tin về đối tượng Hương vui lòng liên hệ với phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, Công an tỉnh Hưng Yên, SĐT: 069.2849.119.

Hải Yến - Công an tỉnh