Lực lượng Công an tích cực vào cuộc làm rõ vụ em học sinh lớp 9 ở huyện Ân Thi bị bạn cùng lớp đánh hội đồng và quay lại clip

Đăng ngày: 03/04/2019 - Lượt xem: 160

Mới đây, sự việc một em học sinh của lớp 9A trường THCS Phù Ủng, thuộc xã Phù Ủng, huyện Ân Thi bị một nhóm bạn cùng lớp đánh hội đồng và quay lại clip đã khiến dư luận cả nước xôn xao và phẫn nộ.

Chỉ trong một thời gian ngắn, clip và những bài viết liên quan được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi và nhận về vô số những bình luận bày tỏ sự bức xúc. Nhận được thông tin, Công an tỉnh đã vào cuộc, tiến hành xác minh, điều tra để làm rõ sự việc theo đúng quy định của pháp luật.

Theo báo cáo tổng hợp về vụ việc của Công an huyện Ân Thi, sự việc trên xảy ra vào khoảng 17h30’ ngày 22/3/2019, em Y – học sinh của lớp 9A trường THCS Phù Ủng đang ở lại trực nhật theo lịch phân công thì bất ngờ bị một nhóm bạn cùng lớp xông vào tát, đấm, đá, lột quần áo và quay lại video. Em Y sau đó vẫn đi học bình thường còn clip thì được nhóm nữ sinh trên chia sẻ vào nhóm “Hội chị em” trên facebook do một số bạn cùng lớp lập ra. Ngày hôm sau, nhà trường phát hiện ra sự việc, yêu cầu các học sinh xóa clip và đến ngày 25/3/2019, trường THCS Phù Ủng đã tổ chức cuộc họp giữa gia đình em Y và các gia đình của nhóm nữ sinh đã đánh Y để thống nhất giải quyết và đi đến hòa giải giữa các bên. Tuy nhiên, sau khi đoạn clip em Y bị đánh hội đồng được chia sẻ trên mạng xã hội, do quá bức xúc, gia đình em Y đã gửi đơn đến Công an xã Phù Ủng, Công an huyện Ân Thi và nhiều cơ quan khác để đề nghị giải quyết, xử lý.

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc

Lực lượng Công an trò chuyện với gia đình em Y

Ngay sau khi nắm được thông tin và tiếp nhận trình báo của gia đình em Y, Công an huyện Ân Thi đã nhanh chóng vào cuộc, tiến hành xác minh, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể trong việc để xảy ra sự việc đau lòng trên. Lãnh đạo Công an huyện đã phân công cán bộ chiến sỹ làm việc trực tiếp với Ban giám hiệu nhà trường, cô giáo chủ nhiệm, gia đình em Y và các em học sinh tham gia đánh em Y hoặc biết sự việc em Y bị đánh. Quá trình xác minh, điều tra, Công an huyện đã xác định nhóm bạn đánh em Y gồm có 5 người, do trước đó có một số mâu thuẫn, xích mích trong học tập và cuộc sống nên đã rủ nhau đánh em Y. Đồng chí Thiếu tá Bùi Xuân Tú - Phó trưởng Công an huyện Ân Thi cho biết: ‘‘Công an huyện đã phân công cán bộ chiến sỹ tiếp nhận, xác minh tin báo, tố giác liên quan đến vụ việc. Quá trình làm việc với gia đình cháu học sinh, chúng tôi đã ghi nhận sự việc, động viên gia đình đưa cháu đi thăm khám và điều trị tại cơ sở y tế để ổn định tâm lý, đây cũng là căn cứu để phục vụ việc điều tra. Quá trình điều tra Công an huyện đã chủ động phối hợp với địa phương nơi xảy ra sự việc và các ngành chức năng, đồng thời báo cáo Giám đốc Công an tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện về nội dung diễn biến vụ việc để xin ý kiến chỉ đạo. Công an huyện sẽ tích cực điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.’’  

Ngày 31/3/2019, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ làm trưởng đoàn, cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Phóng – Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh đã về làm việc với Ban giám hiệu cùng toàn thể các thầy cô giáo trường THCS Phù Ủng. Sau khi nghe báo cáo từ phía nhà trường, đồng chí Bộ trưởng và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan trong đó có lực lượng Công an khẩn trương làm rõ sai phạm của từng tập thể, cá nhân; trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, thường xuyên động viên, thăm hỏi, chăm sóc để cháu Y sớm ổn định tâm lý, tiếp tục học tập.

Toàn cảnh buổi làm việc của đoàn công tác Bộ giáo dục và Đào tạo và

 đại diện lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh với nhà trường

Hiện em Y đang được điều trị tại Bệnh viện tâm thần kinh Hưng Yên, các bác sỹ điều trị cho em cho biết, sức khỏe của em đang dần hồi phục, tình trạng tâm lý tiến triển tốt.

Cán bộ Công an huyện Ân Thi làm việc với em Y

Sự việc đau lòng trên một lần nữa lại gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng “bạo lực học đường” đang xâm lấn, gây ảnh hưởng đến môi trường giáo dục lành mạnh. Hơn hết, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn nữa đến học sinh và con em mình, nhất là tâm lý của các em. Đồng thời, tích cực phối hợp với lực lượng Công an chủ động tiến hành các biện pháp phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi bạo lực xảy ra tại các trường học, để mỗi ngày đến trường của các em là một ngày vui

                                                      Phương Huyền – Công an tỉnh