Người tốt việc tốt
Đăng ngày: 19/11/2021 - Lượt xem: 258
Người Cảnh sát khu vực của nhân dân

Người Cảnh sát khu vực có nụ cười nhân hậu và những hình ảnh rất đời thường, bình dị, quen thuộc với người dân khu phố Xích Đằng đã để lại những ấn tượng và cảm mến của người dân nơi đây. Đó là Thiếu tá Dương Thanh Thuân, cán bộ công an phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên.

Năm 1997, đồng chí là tiểu đội trưởng thuộc đại đội xe bọc thép, trung đoàn Cảnh sát cơ động, Bộ Công an, tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng chống bạo loạn, đảm bảo an ninh nông thôn tại tỉnh Thái Bình. Đồng chí Dương Thanh Thuân đã bị thương và được xếp hạng thương binh loại 4.

Năm 1998, anh được phân công công tác tại công an phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên trong vai trò cảnh sát khu vực phụ trách khu phố Xích Đằng. Với địa bàn rộng, dân đông, nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở địa bàn cơ sở, đồng chí đã chủ động tham mưu và trực tiếp triển khai các biện pháp phòng ngừa, nắm chắc tình hình liên quan đến ANTT, những khó khăn vướng mắc, phản ánh kiến nghị của nhân dân liên quan đến việc thực hiện chính sách, pháp luật. Thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân các thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, kịp thời phát hiện, tố giác các loại tội phạm, tệ nạn xã hội ngay tại địa bàn cơ sở. Bên cạnh đó, đồng chí cũng tham mưu, phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân quản lý, giám sát 56 đối tượng có tiền án, tiền sự, 23 đối tượng đã chấp hành xong án trở về địa phương, 02 đối tượng đi cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng về, 10 đối tượng giáo dục tại phường; giáo dục, cảm hóa các đối tượng này không tái phạm, phấn đấu chăm chỉ làm ăn tái hòa nhập cộng đồng, phát triển kinh tế gia đình. Phối hợp tổ bảo vệ dân phố tổ chức hàng trăm ca tuần tra nhằm phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Ngoài ra tham gia cùng CBCS trong đơn vị thực hiện có hiệu quả triển khai dự án CSDLQG về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân.

Thiếu tá Dương Thanh Thuân luôn tích cực chủ động đến từng hộ gia đình tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của mỗi người dân và được nhân dân yêu mến và ủng hộ

    Đồng chí Dương Thanh Thuân cùng đồng đội đang trao đổi công việc

23 năm trong vai trò Cảnh sát khu vực, cùng với đó là sự cố gắng, nỗ lực bền bỉ của bản thân, Thiếu tá Dương Thanh Thuân đã được cấp ủy, chính quyền, địa phương ghi nhận và đánh giá cao, nhiều lần được biểu dương, khen thưởng. Với sự nhiệt huyết đó, anh sẽ luôn là tấm gương cho CBCS trong đơn vị noi theo và là điểm tựa vững chắc của nhân dân trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

                                                          Phương Nhung

Tin liên quan