Xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ
Đăng ngày: 07/07/2021 - Lượt xem: 2203
Người chiến sỹ An ninh xuất sắc trên mặt trận phòng chống tội phạm

Nhạy cảm với chuyên môn, sắc bén trong nghiệp vụ, tinh thần tấn công tội phạm đến cùng… Đó là những cảm nhận của chúng tôi khi tiếp xúc, làm việc với anh – Thiếu tá Nguyễn Minh Hoằng, Đội trưởng Đội điều tra, phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên. Hơn 14 năm công tác, anh đã cùng đồng đội lập nhiều chiến công xuất sắc, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên quê hương xứ Nhãn.

Đèn đường đã sáng nhưng với Thiếu tá Nguyễn Minh Hoằng, một ngày làm việc còn chưa kết thúc. Anh đang cẩn trọng nghiên cứu lại hồ sơ, tài liệu của vụ án để củng cố chứng cứ chặt chẽ, đảm bảo đề xuất xử lý đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. 14 năm công tác tại Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh đã bồi dưỡng, tôi luyện anh trở thành một trong những điều tra viên dày dạn kinh nghiệm, được lãnh đạo tin tưởng, giao thụ lý nhiều vụ án quan trọng. Điển hình, năm 2018, anh cùng đồng đội đã lập thành tích xuất sắc khi phối hợp điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Nguyễn Xuân Trường, sinh năm 1986 ở xã Phương Chiểu, thành phố Hưng Yên – là đối tượng tham gia hoạt động cho tổ chức phản động lưu vong tại nước ngoài. Đối tượng dù lì lợm nhưng cuối cùng đã phải khuất phục trước sự cương quyết, lý lẽ sắc bén của người lính An ninh điều tra. Đầu năm 2021, Thiếu tá Nguyễn Minh Hoằng lại góp công lớn trong chuyên án triệt xóa đường dây chuyên sản xuất, mua bán văn bằng, chứng chỉ giả với quy mô lớn, thu giữ trên 5 tấn phôi giấy tờ tùy thân và các văn bằng chứng chỉ, gần 4000 con dấu giả của cơ quan, tổ chức.

Thiếu tá Nguyễn Minh Hoằng

Suốt những năm tháng lăn lộn với nghề, trải qua rất nhiều vụ án khó, Thiếu tá Hoằng chia sẻ, điều quan trọng nhất cần có của một người lính An ninh điều tra là sự nhiệt huyết với nghề và không nản lòng trước khó khăn. Đã “cầm án phải theo án”, có những vụ anh phải theo đuổi hàng tháng, có khi hàng năm, theo dấu đối tượng khắp các tỉnh thành, vừa đấu trí, vừa đấu lực để đưa đối tượng phạm tội ra ánh sáng.

Thượng tá Hoàng Văn Khanh, Phó trưởng phòng An ninh điều tra cho biết: “Đồng chí Nguyễn Minh Hoằng từ khi ra trường đã công tác tại Phòng An ninh điều tra, là một đội trưởng có năng lực và rất tâm huyết với nghề. Đồng chí đã nêu cao tinh thần trách nhiệm của một người chiến sỹ An ninh nhân dân, luôn có ý chí tấn công trấn áp tội phạm. Trong những năm qua, đồng chí đã trực tiếp tham gia đấu tranh triệt phá nhiều chuyên án lớn, có những vụ án lên đến hàng chục đối tượng, hàng chục bị can. Ngoài việc trực tiếp tham gia làm cùng, hướng dẫn cán bộ chiến sỹ trong đội nói riêng và trong đơn vị nói chung, đồng chí còn tích cực tham mưu lãnh đạo phòng hướng giải quyết từng vụ việc, từng vụ án cụ thể.”

Nhận thức sâu sắc về vai trò, trách nhiệm của người cán bộ chỉ huy, Thiếu tá Hoằng luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất trong nội bộ, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo đơn vị chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng An ninh điều tra, tập trung điều tra, giải quyết dứt điểm các vụ án xảy ra trên địa bàn. Từ năm 2016 đến nay, anh cùng đồng đội đã tham gia thụ lý điều tra 39 vụ, 116 bị can; tiếp nhận giải quyết 123 tin báo tố giác tội phạm. Với những thành tích đã đạt được, 5 năm liền, Thiếu tá Nguyễn Minh Hoằng được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen.

                                                                         Minh Phương

Tin liên quan