Người dân gửi thư cảm ơn Công an huyện Tiên Lữ đã bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản

Đăng ngày: 31/05/2019 - Lượt xem: 499

Trước sự tích cực vào cuộc điều tra và nhanh chóng bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản của Công an huyện Tiên Lữ, chị Đinh Thị Nết, sinh năm 1985, trú tại thôn Đồng Minh, xã Đoàn Đào, huyện Phù Cừ - bị hại trong vụ án đã gửi thư cảm ơn đến Giám đốc Công an tỉnh và tập thể cán bộ chiến sỹ Công an huyện Tiên Lữ.

Trước đó, vào khoảng 07h30’ ngày 16/5/2019, chị Nết đang điều khiển xe đạp đến đoạn đường 38B thuộc địa phận tiểu khu 3, thị trấn Vương thì bất ngờ bị một thanh niên điều khiển xe máy đi cùng chiều cướp giật chiếc túi xách trong giỏ xe đạp của chị rồi nhanh chóng tẩu thoát. Theo chị Nết, bên trong túi có 5.800.000 đồng, 1 thẻ ATM cùng một số giấy tờ tùy thân.

Đoạn đường nơi xảy ra vụ án

Nhận được trình báo của chị Nết, Công an huyện Tiên Lữ đã tập trung lực lượng, tích cực vào cuộc xác minh, điều tra. Sau khi đã có đủ căn cứ xác định đối tượng gây án, đến ngày 20/5,  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tiên Lữ đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Vũ Ngọc Trung, sinh năm 1997, trú tại xã Hồng Nam, thành phố Hưng Yên về hành vi cướp giật tài sản. Khám xét nơi ở của Trung, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu giữ chiếc túi xách của chị Nết và số tiền hơn 1 triệu đồng. Tại cơ quan điều tra, Trung đã thú nhận hành vi phạm tội của mình và khai do thấy chị Nết sơ hở, để túi xách trong giỏ xe, nên đối tượng đã ra tay cướp giật. Đồng chí Thiếu tá Đặng Ngọc Hạnh – Phó đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Tiên Lữ cho biết: “Nhận được trình báo của bị hại, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Tiên Lữ đã huy động 100% quân số, chia làm các tổ công tác, tập trung đi xác minh, truy tìm đối tượng. Quá trình điều tra, các cán bộ trinh sát gặp rất nhiều khó khăn, bởi đối tượng hành động rất nhanh và có nhiều thủ đoạn tinh vi để đối phó với cơ quan chức năng. Bên cạnh việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, cán bộ chiến sỹ đã vận động người dân tham gia tố giác tội phạm, nhờ vậy, chỉ sau 4 ngày xảy ra vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tiên Lữ đã bắt giữ được đối tượng”.

Dẫn giải đối tượng Trung

Đối tượng Trung

Vật chứng thu giữ trong vụ án

Trong lá thư của mình, chị Nết đã bày tỏ sự xúc động, cảm kích trước quyết tâm truy tìm đối tượng của cán bộ chiến sỹ Công an huyện Tiên Lữ, đã giúp chị nhận lại được tài sản; đồng thời, đề nghị Giám đốc Công an tỉnh biểu dương tinh thần trách nhiệm, “vì nhân dân phục vụ” của cán bộ chiến sỹ tham gia khám phá vụ án. Chị cho biết “Từ ngày 16/5 xảy ra vụ án đến ngày 20/5/2019 đều là những ngày thời tiết đỉnh điểm nắng nóng nhưng tập thể anh em (cán bộ chiến sỹ Công an huyện Tiên Lữ) vẫn tận tụy với công việc. Bản thân tôi mặc dù chỉ là người dân bình thường như những người dân bình thường khác, tôi rất cảm kích và biết ơn vì các anh đã làm xuất sắc nhiệm vụ để bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự...”.

Thư cảm ơn của chị Nết

Cuộc chiến với các loại tội phạm của lực lượng Công an luôn tiềm ẩn bao khó khăn, thử thách, thậm chí là nguy hiểm. Sự tin tưởng và tình cảm người dân dành cho các cán bộ chiến sỹ Công an chính là sự động viên, khích lệ cũng như là động lực để lực lượng Công an nỗ lực vượt qua khó khăn, vất vả, quyết tâm kiềm chế và đẩy lùi tội phạm và tệ nạn xã hội ra khỏi cuộc sống, góp phần mang đến bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

Phương Huyền – Công an tỉnh

 

 

         

 • Công an tỉnh: Tổ chức Lễ Công bố Quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương Công an nhân dân năm 2020
  Công an tỉnh: Tổ chức Lễ Công bố Quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương Công an nhân dân năm 2020

  Ngày 01/6/2020, Công an tỉnh Hưng Yên long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương Công an nhân dân năm 2020 cho các đồng chí đủ điều kiện theo quy định. Dự và chỉ đạo buổi lễ có Đồng chí Đại tá Phạm Đăng Khoa, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, cùng các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh.

  04/06/2020
 • Đảng bộ Công an tỉnh Hưng Yên: Ghi dấu qua một nhiệm kỳ
  Đảng bộ Công an tỉnh Hưng Yên: Ghi dấu qua một nhiệm kỳ

  Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XIV, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhìn lại nhiệm kỳ đã qua, có thể thấy Đảng bộ Công an tỉnh đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên tích cực học tập, rèn luyện; khắc phục mọi khó khăn; ra sức phấn đấu, xây dựng Đảng, xây lực lượng Công an tỉnh trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ

  03/06/2020
 • Hiệu quả từ phong trào thi đua
  Hiệu quả từ phong trào thi đua "Vì an ninh tổ quốc"

  Thời gian qua, Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phong trào thi đua với nhiều biện pháp,nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ, qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần thúc đẩy CBCS phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

  29/05/2020
 • Các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Công an tỉnh: Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025
  Các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Công an tỉnh: Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025

  Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh về tổ chức Đại hội Đảng các cấp. Tính đến hết ngày 28/5/2020, 100% các chi bộ, đảng bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Công an tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội đảm bảo theo đúng thời gian, quy trình, quy định của cấp trên. Đồng thời chuẩn bị mọi điều kiện cho việc tổ chức Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 - 2025.

  29/05/2020
 • Tài liệu tuyên truyền hoạt động phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp
  Tài liệu tuyên truyền hoạt động phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp

  Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành "Tài liệu về công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định".

  27/05/2020
 • Câu lạc bộ Công an hưu trí tỉnh: Chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
  Câu lạc bộ Công an hưu trí tỉnh: Chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

  Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hưng Yên về việc phát động toàn dân ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, Câu lạc bộ Công an hưu trí tỉnh đã có nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực, chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh.

  26/05/2020
 • Người dân gửi thư cảm ơn các chiến sỹ Công an giúp tìm người thân bị lạc
  Người dân gửi thư cảm ơn các chiến sỹ Công an giúp tìm người thân bị lạc

  Ngày 28/4/2020, ông Trần Quang Toàn, trú tại thôn Dung, xã Hưng Đạo, huyện Tiên Lữ đã đến trụ sở Công an xã Hưng Đạo để đề nghị lực lượng Công an giúp đỡ gia đình tìm cháu ngoại là Nguyễn Phương L., sinh năm 2010. Ông Toàn cho biết, cháu L. và mẹ đẻ hiện đang sống cùng ông bà ngoại. Vào khoảng 14h30' ngày 27/4/2020, sau khi xảy ra mâu thuẫn với bà ngoại và mẹ đẻ thì L. tự ý bỏ nhà đi. Do không liên lạc được với cháu, gia đình đã đi nhiều nơi tìm cháu nhưng đến ngày 28/4/2020 vẫn chưa tìm được.

  26/05/2020