Nhặt được số tiền hơn 24 triệu, người dân mang đến cơ quan Công an giao nộp

Đăng ngày: 25/09/2019 - Lượt xem: 228

Nhặt được số tiền 24,5 triệu đồng, hai người dân đã không hề do dự mang đến cơ quan Công an giao nộp. Hành động của họ không chỉ xứng đáng được biểu dương, khen ngợi mà còn tô thêm những nét đẹp nhân văn cao quý trong cuộc sống thường ngày.

Vào khoảng 16h45’ ngày 23/9/2019, ông Nguyễn Văn Thắng (sinh năm 1954, trú tại thôn Đằng Châu, phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên_ và chị Lương Thị Thúy Hòa (sinh năm 1984, trú tại thôn An Chiểu 2, xã Liên Phương, thành phố Hưng Yên) đang điều khiển xe theo hướng từ Ủy ban nhân dân xã Phương Chiểu đi ra đường Quốc lộ 39A thì phát hiện có rất nhiều tiền bị rơi trên đường. Ông Thắng và chị Hòa đã dừng lại, thu nhặt toàn bộ số tiền rồi mang đến Công an xã Phương Chiểu, thành phố Hưng Yên trình báo sự việc, đồng thời giao nộp toàn bộ số tiền nhặt được. Sau khi kiểm tra, xác định tổng số tiền ông Thắng và chị Hòa nhặt được là 24.500.000 đồng, Công an xã Phương Chiểu đã tiến hành xác minh và xác định chủ nhân của số tiền trên là bà Trần Thị Luyến, sinh năm 1962, trú tại thôn Phương Thông, xã Phương Chiểu.

Ông Thắng và chị Hòa mang số tiền nhặt được đến

Công an xã Phương Chiểu giao nộp

Ông Thắng và chị Hòa chỉ nơi nhặt được tiền

Ngày 24/9/2019, dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, Công an xã Phương Chiểu đã tổ chức trao trả lại số tiền 24,5 triệu đồng cho bà Luyến. Tại buổi trao trả số tiền cho bà Luyến, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phương Chiểu đã ghi nhận và biểu dương việc làm tốt của ông Thắng, chị Hòa và cho rằng đây là hành động đẹp cần được nhân rộng. Sau khi nhận lại được số tiền, bà Luyến cho biết, đây là số tiền bà vừa rút ở ngân hàng mang về để giải quyết việc gia đình, về đến nhà mới biết mình đánh rơi. Lúc đó, bà đã rất lo lắng, sợ rằng không thể tìm lại được. Sau khi nhận lại được toàn bộ số tiền mà thấy rất vui và cảm kích trước tấm lòng tốt đẹp của ông Thắng và chị Hòa. 

Bà Luyến vui mừng nhận lại được số tiền đánh rơi

Trong xã hội hiện đại ngày nay, khi mà con người ta phải mang trên mình những gánh nặng của “cơm, áo, gạo, tiền”, dễ bị cám dỗ bởi lối sống hưởng thụ hoặc sa ngã vào những thói hư, tật xấu, đứng trước một số tiền lớn bị rơi trên đường, chắc chắn sẽ có người đã phân vân, đắn đo, thậm chí để lòng tham che mờ lí trí. Hành động đẹp, việc làm tốt của ông Thắng và chị Hòa cùng tấm lòng thơm thảo, không tham vật chất của họ một lần nữa khiến mỗi chúng ta phải cảm kích và suy ngẫm để sống tốt hơn, đẹp hơn, cùng nhau lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp trong cuộc sống.

Phương Huyền – Công an tỉnh