Nữ chiến sỹ Công an tiêu biểu trong công tác dân vận

Đăng ngày: 07/06/2019 - Lượt xem: 1233

Tròn 10 năm công tác tại Công an phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên, Đại úy Đặng Thị Thủy Hiền – Phó trưởng Công an phường luôn được người dân tin tưởng, yêu mến đến bởi sự thân thiện, gần gũi và tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng “vì nhân dân phục vụ”. Với sự nhiệt huyết trong công tác dân vận, chị đã và đang tạo được niềm tin và sự ủng hộ của người dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân, năm 2009, Đại úy Hiền được phân công về công tác tại Công an phường Lam Sơn. Từ đó đến nay, chị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực trau dồi kiến thức, kinh nghiệm nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

          Xác định rõ vị trí, vai trò to lớn của nhân dân đối với sự nghiệp đảm bảo an ninh trật tự, trong những năm qua, Đại úy Hiền đã chủ động nghiên cứu, đổi mới phương pháp để làm tốt công tác dân vận. Với cương vị phó trưởng Công an phường, chị đã tích cực tham mưu giúp Trưởng Công an phường và Ủy ban nhân dân phường phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; tổ chức các chương trình tuyên truyền nâng cao hiểu biết về pháp luật cho người dân; vận động người dân chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên người dân đã tin tưởng, cung cấp cho Công an phường những thông tin hữu ích, có giá trị phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường.

Đồng chí Hiền (đứng giữa) phát biểu trong cuộc họp của Công an phường

Đồng chí Hiền nghiên cứu tài liệu

Phụ trách tổ Cảnh sát khu vực của Công an phường, Đại úy Hiền luôn gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ được giao; trực tiếp tham gia tuần tra kiểm soát, chủ động nắm bắt tình hình; tham mưu giải quyết kịp thời các mâu thuẫn, tranh chấp, bức xúc trong nội bộ nhân dân. Phối hợp tuyên truyền, cảm hóa, giáo dục, các đối tượng trong diện quản lý tại phường, tận tình giúp đỡ những trường hợp đã mãn hạn tù trở về địa phương. Bằng trách nhiệm và tình cảm chân thành của mình, chị đã kiên trì động viên, thuyết phục những con người từng một thời lầm lỡ bỏ qua mặc cảm, tự ti và những cám dỗ của xã hội để trở về làm ăn lương thiện. Chị đã tham gia vận động 10 đối tượng đi cai nghiện; giáo dục, cảm hóa 6 đối tượng đi cơ sở giáo dục về địa phương.

Đồng chí Hiền hướng dẫn các thủ tục hành chính cho người dân

          10 năm gắn bó với chính quyền và nhân dân phường Lam Sơn, Đại úy Hiền được người dân nơi đây xem như người thân, ai cũng yêu mến nữ phó trưởng Công an phường dịu dàng, tình cảm nhưng rất quyết đoán, nhanh nhẹn khi giải quyết công việc. Quá trình công tác chị đã cùng cán bộ chiến sỹ khuyên giải và ngăn cản 6 trường hợp có ý định tự tử tại khu vực cầu Yên Lệnh; trực tiếp có mặt tại hiện trường, tham gia giải quyết hàng chục vụ việc về an ninh trật tự. Tham gia cùng chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể địa phương động viên, thuyết phục 88 hộ dân tự nguyện hiến đất, 53 hộ dân tháo dỡ tường để làm đường, vận động 15 hộ dân tự nguyện tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép trên đất 03. Ông Nguyễn Văn Hùng – Người dân Đội 10, Khu phố Xích Đằng, Phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên cho biết: “Đồng chí Hiền là một cán bộ Công an phường trách nhiệm, nhiệt tình với công việc và gần gũi với nhân dân. Khi có chủ trương mở rộng đường tại các khu phố, đồng chí Hiền đã cùng với các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể địa phương đến từng thôn, xóm để vận động các gia đình hiến đất, tháo dỡ tường rào... Được sự phân tích, động viên của đồng chí Hiền, gia đình tôi đã tự nguyện hiến khoảng 200m2 đất, tháo dỡ toàn bộ cổng, mái tôn, tường để làm đường cho giao thông thuận tiện.”

Đồng chí Hiền đến nhà và trò chuyện cùng người dân

          Với những nỗ lực phấn đấu của mình, Đại úy Đặng Thị Thủy Hiền đã vinh dự được Bộ Công an và các cấp tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Năm 2018, chị là một trong những cá nhân tiêu biểu được Giám đốc Công an tỉnh trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; được Hội phụ nữ Công an tỉnh tôn vinh là một trong những tấm gương “Phụ nữ Công an Hưng Yên tiêu biểu”. Niềm tin và tình cảm mà người dân dành cho chị là động lực để chị tiếp tục cố gắng, phấn đấu làm tròn trọng trách bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Phương Huyền – Công an tỉnh