Hoạt động Hội phụ nữ
Đăng ngày: 31/08/2021 - Lượt xem: 1213
Nữ Thượng úy nhiệt huyết với hoạt động phong trào

Mong muốn góp sức trẻ của bản thân để phát triển công tác hội và phong trào phụ nữ của đơn vị và Công an tỉnh Hưng Yên, thời gian qua, Thượng úy Phạm Hoàng Hường, cán bộ phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị, Công an tỉnh đã dành nhiều thời gian, tâm sức để tổ chức và tham gia các hoạt động phong trào của hội phụ nữ.

Khi nhắc đến Thượng úy Phạm Hoàng Hường, ai cũng đều nhớ tới hình ảnh một nữ Công an duyên dáng, tự tin, có giọng hát hay đầy nội lực, thường xuyên dẫn chương trình và tham gia văn nghệ tại các chương trình được tổ chức tại Công an tỉnh.Bộc lộ năng khiếu ca hát, diễn thuyết từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, khi được tuyển dụng vào lực lượng Công an nhân dânvà được giao nhiệm vụ thực hiện công tác văn hóa, văn nghệ theo đúng chuyên ngành được đào tạo, thượng úy Phạm Hoàng Hường đã phát huy tốt năng lực của bản thân. Trong hơn 10 năm công tác, đồng chí đã tham mưu tổ chức thành công nhiều chương trình văn nghệ của Công an tỉnh, duy trì và tham gia dàn dựng các tiết mục phù hợp với các thành viên trong Đội văn nghệ Công an tỉnh, chú trọng nghiên cứu các giải pháp phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động biểu diễn của Đội nhằm phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân, từng bước nâng cao chất lượng phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng từ cơ sở. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhiều lần tham gia cácHội diễn, Liên hoan nghệ thuật quần chúng do Bộ Công an, tỉnh Hưng Yên, Công an tỉnh tổ chức và đạt giải cao. Mới đây, đồng chí đã tham gia và đạt giải Nhất cuộc thi Báo cáo viên giỏi năm 2021 tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp do Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức; đạt giải C cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc trong CAND năm 2021 do Bộ Công an tổ chức.

Đại tá Phạm Văn Đôn, Phó Giám đốc phụ trách Công an tỉnh trao giải Nhất cuộc thi Báo cáo viên giỏi năm 2021 do Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức cho Thượng úy Phạm Hoàng Hường

Mặc dù công việc chuyên môn luôn bộn bề với các nhiệm vụ thường xuyên liên tục, nhưng Thượng úy Phạm Hoàng Hường vẫn ấp ủ trong mình bầu nhiệt huyết với công tác phụ nữ. Là Ủy viên Ban thường vụ Hội phụ nữ Công an tỉnh và được lãnh đạo và chị em trong đơn vị tín nhiệm, nhiều năm liền chị giữ chức Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ phòng Công tác đảng và Công tác chính trị. Trong Đại hội phụ nữ cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026 vừa qua, chị lại tiếp tục được tin tưởng bầu là Chủ tịch Hội phụ nữ đơn vị. Là người đứng đầu của một hội cơ sở, chị luôn gương mẫu, đi đầu tham gia các hoạt động, phong trào do các cấp hội phát động; tuyên truyền, kêu gọi, tập hợp chị em cùng đoàn kết tham gia các hoạt động và cùng nhau xây dựng, phát triển tập thể hội. Chị cũng đã thường xuyên trò chuyện, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các hội viên để đề xuất, kiến nghị cấp ủy, lãnh đạo tạo điều kiện, giúp đỡ chị em hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhờ vậy, trong những năm qua, Hội phụ nữ phòng Công tác đảng và Công tác chính trị đã luôn đoàn kết, nhất trí, gặt hái được nhiều thành tích đáng khích lệ.

Tham gia Hội diễn Nghệ thuật quần chúng do Bộ Công an tổ chức

Với vai trò là Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Hạnh phúc gia đình”với các thành viên là Hội viêncủa 04 Hội cơ sở, chị đã tổ chức, phát huy tốt phần việc “Phát triển Câu lạc bộ Hạnh phúc gia đình thông qua một số hoạt động mang tính lan tỏa, thiết thực, phù hợp, ý nghĩa tạo được sự đoàn kết của toàn thể cán bộ, hội viên trong Câu lạc bộ. Từ thời điểm kiện toàn tháng 12/2017 đến nay, Câu lạc bộ đã thực hiện được 18 chương trình thiện nguyện cả trong và ngoài lực lượng với tổng số tiền và hiện vật gần 100 triệu đồng.  Tổ chức nhiều buổi tuyên truyền pháp luật, phòng chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em, phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong các buổi sinh hoạt Hội, Câu lạc bộ thường xuyên lồng ghép chuyên đề về công tác gia đình, giáo dục đạo đức, lối sống gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, văn hóa ứng xử trong gia đình cho các cán bộ, hội viên; trực tiếp tham mưu lãnh đạo đơn vị làm công tác bình đẳng giới của đơn vị.

Tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại trường học

Với những nỗ lực và đóng góp của mình, Thượng úy Phạm Hoàng Hường đã được các cấp, các ngành tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen trong công tác chuyên môn và công tác Hội. Đó là những phần thưởng quý giá, là động lực giúp đồng chí có thêm nhiệt huyết và đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác hội.

                                                                             Vũ Nhung

Tin liên quan