Nữ Trung úy có duyên với Ngoại ngữ

Đăng ngày: 06/11/2019 - Lượt xem: 438

Đam mê ngoại ngữ từ bé, đối với Trung úy Nguyễn Hương Quỳnh Anh, tiếng anh giống như ngôn ngữ thứ 2 mang đến cho đồng chí những trải nghiệm và cơ hội mới.

Làm quen với tiếng anh khi bước vào Trung học cơ sở, lên đến Trung học phổ thông Nguyễn Hương Quỳnh Anh được học và thi tốt nghiệp bằng tiếng Pháp. Nhưng niềm đam mê tiếng Anh không vì vậy mà bị quên lãng. Mạnh dạn đăng ký thi Đại học có môn tiếng Anh, đỗ vào trường Đại học Ngoại thương hệ Tiên tiến kinh tế đối ngoại. Môi trường thuận lợi đã giúp Nguyễn Hương Quỳnh Anh có điều kiện trau dồi khả năng ngoại ngữ cũng như nuôi dưỡng niềm đam mê của mình. Chăm chỉ và quyết tâm trong suốt mấy năm học đã giúp Quỳnh Anh vững vàng để hoàn thành khóa học một cách xuất sắc.

Đồng chí Nguyễn Hương Quỳnh Anh

Sau khi ra trường, với mong muốn được cống hiến và phục vụ trong lực lượng Công an, Tháng 6 năm 2016, Nguyễn Hương Quỳnh Anh hoàn thành ước mơ được thử sức mình với vai trò mới khi được tuyển dụng công tác tại phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế, Công an tỉnh Hưng Yên. Nắm bắt ngay vào nhiệm vụ mới, Nguyễn Hương Quỳnh Anh đã thường xuyên trau dồi, nghiên cứu và học hỏi đồng thời vận dụng những kiến thức đã được học để hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao phó. Là một đoàn viên trẻ, nhiều nhiệt huyết, năng động trong các phong trào Đoàn, Hội của Công an tỉnh, Tháng 6/2019, khi nắm được thông tin về cuộc thi Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ toàn quốc năm 2019 do Trung ương Đoàn phát động, Trung úy Nguyễn Hương Quỳnh Anh đã được Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Tỉnh đoàn Hưng Yên tin tưởng cử đại diện đăng ký tham gia, đồng thời cũng để nhằm thử thách bản thân và thỏa niềm đam mê tiếng anh của mình. Vượt qua gần 24.000 thí sinh trên cả nước và 196.393 lượt thí sinh dự thi phần trả lời câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra, Trung úy Nguyễn Hương Quỳnh Anh đã xuất sắc vượt qua vòng 1 và tiếp tục vượt qua 80 thí sinh của vòng 2 để có mặt tại vòng Chung kết cùng với 14 thí sinh xuất sắc khác trong cả nước và kết quả giành Giải Khuyến khích.    

Có được thành tích đó không chỉ có sự cố gắng, khắc phục mọi khó khăn cùng với niền đam mê của tuổi trẻ mà suốt trong quá trình vượt qua 3 vòng thi, Trung úy Nguyễn Hương Quỳnh Anh luôn nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo đơn vị, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Tỉnh đoàn Hưng Yên, gia đình, đồng nghiệp và bạn bè đã quan tâm, động viên giúp cho Quỳnh Anh có thêm động lực để khẳng định bản thân để tiếp tục vững bước trên con đường mình đã chọn./.

                                                                   Phương Nhung   

 • Công an tỉnh: Tổ chức Lễ Công bố Quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương Công an nhân dân năm 2020
  Công an tỉnh: Tổ chức Lễ Công bố Quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương Công an nhân dân năm 2020

  Ngày 01/6/2020, Công an tỉnh Hưng Yên long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương Công an nhân dân năm 2020 cho các đồng chí đủ điều kiện theo quy định. Dự và chỉ đạo buổi lễ có Đồng chí Đại tá Phạm Đăng Khoa, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, cùng các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh.

  04/06/2020
 • Đảng bộ Công an tỉnh Hưng Yên: Ghi dấu qua một nhiệm kỳ
  Đảng bộ Công an tỉnh Hưng Yên: Ghi dấu qua một nhiệm kỳ

  Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XIV, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhìn lại nhiệm kỳ đã qua, có thể thấy Đảng bộ Công an tỉnh đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên tích cực học tập, rèn luyện; khắc phục mọi khó khăn; ra sức phấn đấu, xây dựng Đảng, xây lực lượng Công an tỉnh trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ

  03/06/2020
 • Hiệu quả từ phong trào thi đua
  Hiệu quả từ phong trào thi đua "Vì an ninh tổ quốc"

  Thời gian qua, Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phong trào thi đua với nhiều biện pháp,nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ, qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần thúc đẩy CBCS phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

  29/05/2020
 • Các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Công an tỉnh: Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025
  Các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Công an tỉnh: Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025

  Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh về tổ chức Đại hội Đảng các cấp. Tính đến hết ngày 28/5/2020, 100% các chi bộ, đảng bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Công an tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội đảm bảo theo đúng thời gian, quy trình, quy định của cấp trên. Đồng thời chuẩn bị mọi điều kiện cho việc tổ chức Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 - 2025.

  29/05/2020
 • Tài liệu tuyên truyền hoạt động phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp
  Tài liệu tuyên truyền hoạt động phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp

  Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành "Tài liệu về công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định".

  27/05/2020
 • Câu lạc bộ Công an hưu trí tỉnh: Chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
  Câu lạc bộ Công an hưu trí tỉnh: Chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

  Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hưng Yên về việc phát động toàn dân ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, Câu lạc bộ Công an hưu trí tỉnh đã có nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực, chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh.

  26/05/2020
 • Người dân gửi thư cảm ơn các chiến sỹ Công an giúp tìm người thân bị lạc
  Người dân gửi thư cảm ơn các chiến sỹ Công an giúp tìm người thân bị lạc

  Ngày 28/4/2020, ông Trần Quang Toàn, trú tại thôn Dung, xã Hưng Đạo, huyện Tiên Lữ đã đến trụ sở Công an xã Hưng Đạo để đề nghị lực lượng Công an giúp đỡ gia đình tìm cháu ngoại là Nguyễn Phương L., sinh năm 2010. Ông Toàn cho biết, cháu L. và mẹ đẻ hiện đang sống cùng ông bà ngoại. Vào khoảng 14h30' ngày 27/4/2020, sau khi xảy ra mâu thuẫn với bà ngoại và mẹ đẻ thì L. tự ý bỏ nhà đi. Do không liên lạc được với cháu, gia đình đã đi nhiều nơi tìm cháu nhưng đến ngày 28/4/2020 vẫn chưa tìm được.

  26/05/2020