Phát hiện 4 loại ma túy mới gây hiểm họa khôn lường

Đăng ngày: 20/04/2019 - Lượt xem: 101

Ngày 7/3/2019, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an thông báo 4 loại ma túy mới xuất hiện tại nước ta được lực lượng Công an thu giữ với tên gọi 2- Fluoro Deschloro Ketamie; 4-Fluro-MDMB-BUTINACA, MMB-022 và EMB-FUBINACA. Hậu quả khi sử dụng các loại ma túy mới này vô cùng nghiêm trọng đối với sức khỏe con người đặc biệt là gây tê liệt hệ thần kinh trung ương. Vậy dựa vào đặc điểm nào để phân biệt, nhận biết được các loại ma túy này.

Hoạt chất 2- Fluoro Deschloro Ketamine

          Hoạt chất 2- Fluoro Deschloro Ketamine có trong mẫu tinh thể màu trắng là một chất hướng thần mới có tác đụng làm đau, gây mê, gây ảo giác. Sử dụng ở liều cao gây kích động mạnh không cảm thấy đau đớn, rối loạn thị giác, mất cảm giác mùi vị, mất kiểm soát bản thân có thể gây hại cho mình và người khác, có tác dụng tương tự như chất ma túy Ketamine, PCP...

Hoạt chất 4-Fluoro-MDMB-BUTINACA

Hoạt chất MMB-022

Hoạt chất EMB-FUBINACA

          Hoạt chất 4-Fluoro-MDMB-BUTINACA, MMB-022 và EMB-FUBINACA có trong các mẫu thảo mộc khô cắt nhỏ chứa trong các túi nilon và thường được gọi với tên lóng là “Cỏ Mỹ”. Các hoạt chất này có tác dụng kích thích thần kinh trung ương và gây ảo giác mạnh giống như các chất cần sa tổng hợp được biết trước đây như XLR-11, AMB-FUBINACA... Được tổ chức у tế thế giới “WHO” cảnh báo là đặc biệt nguy hiểm với sức khỏe cộng đồng và xã hội.

          Công an tỉnh Hưng Yên thông báo rộng rãi 4 loại ma túy mới trên để các cơ quan điều tra và nhân dân nắm được để chủ động phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn những loại ma túy mới trên.        

                                      Hải Yến - Công an tỉnh