Hoạt động Hội phụ nữ
Đăng ngày: 03/03/2021 - Lượt xem: 1077
Phó Chủ tịch nhiệt tình trong công tác Hội

"Nhiệt tình, tận tâm, vừa giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà", đó là cảm nhận của đồng nghiệp dành cho Trung tá Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Phó đội trưởng đội An ninh kinh tế tổng hợp - phòng An ninh kinh tế, đồng thời là Phó Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh Hưng Yên.

Với cương vị là Phó đội trưởng đội trinh sát, đồng chí Nga luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc, tích cực tu dưỡng, rèn luyện và học tập theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND. Được lãnh đạo đơn vị phân công trực tiếp thực hiện nhiệm vụ quản lý địa bàn tại 12 doanh nghiệp và phối hợp theo dõi quản lý trên 50 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực dệt may khu vực phía Nam của tỉnh, một lĩnh vực tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh phức tạp về an ninh trật tự đòi hỏi người trinh sát như chị phải luôn trau dồi kiến thức chuyên môn, tranh thủ tạo mối quan hệ tốt với lãnh đạo, quản lý các đơn vị, doanh nghiệp để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong vai trò là Phó Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh , Trung tá Nguyễn Thị Quỳnh Nga đã cùng với Ban Thường vụ Hội phụ nữ Công an tỉnh chỉ đạo tổ chức triển khai các phong trào, hoạt động của Hội. Chị được xem như một trong những cánh chim đầu đàn nêu cao tinh thần trách nhiệm, có nhiều đóng góp trong đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của hội. Nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả của Ban Chấp hành Hội phụ nữ cùng với đoàn kết của các thành viên Hội phụ nữ các cấp, nhiều năm qua phong trào hoạt động của Hội không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Các cán bộ, hội viên phụ nữ đã nêu cao ý thức vì nhân dân phục vụ, gương mẫu, chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, là công dân gương mẫu tại cộng đồng dân cư. Chị đã tham mưu và trực tiếp tham gia nhiều phần việc của Hội phụ nữ Công an tỉnh như: Chương trình "Nồi cháo nghĩa tình" nhằm chia sẻ, giúp đỡ, động viên các bệnh nhân tại các bệnh viện, trung tâm bảo trợ xã hội; phát tặng hơn 10.000 khẩu trang trong đợt dịch Covid-19 và là một trong những thành viên tích cực trong việc kêu gọi quyên góp, hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ...

Ngoài ra, được sự tín nhiệm của cấp ủy, lãnh đạo và chị em phụ nữ trong đơn vị, chị đã được bầu làm Chủ tịch Hội phụ nữ phòng An ninh kinh tế trong nhiều năm liền, chị luôn gắn bó, chia sẻ với hội viên trong hội về công tác chuyên môn cũng như các phong trào, những kinh nghiệm trong cuộc sống. Thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh cho chị em. Điển hình như: Duy trì có hiệu quả mô hình “Quỹ nghĩa tình đồng đội” vào mục đích thiện nguyện, công tác xã hội; tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm của hội viên về bảo vệ môi trường ngay tại gia đình, cơ quan và tại cộng đồng... Đặc biệt, trong đợt lũ lụt lịch sử xảy ra tại miền Trung vào tháng 10/2020, chị đã phát động hội viên tranh thủ vận động được nguồn xã hội hóa từ các đơn vị ngoài lực lượng, kết quả: quyên góp được hơn 1.000 quần áo mới các loại, các nhu yếu phẩm cần thiết như: dầu ăn, muối, mỳ tôm, khăn mặt, thuốc, nước... Dưới sự lãnh đạo của Trung tá Nguyễn Thị Quỳnh Nga, tập thể Hội phụ nữ phòng An ninh kinh tế luôn đạt danh hiệu Hội phụ nữ cơ sở vững mạnh, Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được nhiều cấp khen thưởng.

Qua nhiều năm công tác, những đóng góp hết mình trong công việc của đồng chí Nga đã được các cấp ghi nhận, khen thưởng trong thực hiện công tác chuyên môn và công tác phụ nữ. Vừa qua, đồng chí vinh dự được UBND tỉnh Hưng Yên tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc tiêu biểu trong đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lần thứ IV và kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Những sự ghi nhận đó là động lực, là hành trang để chị tiếp tục trên hành trình phấn đấu, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao.

                                                                             Vũ Nhung

Tin liên quan