Chuyên mục an ninh Hưng Yên
Đăng ngày: 18/03/2021 - Lượt xem: 499
Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh: Ra quân tuần tra kiểm soát, xử lý người điều khiển xe có chất ma túy, nồng độ cồn trong cơ thể

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, từ ngày 15/3/2021, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã triển khai, thực hiện Kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”. Sáng nay, ngày 17/3/2021, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tổ chức lễ ra quân, thực hiện Kế hoạch.

Kế hoạch được triển khai từ ngày 15/3 đến ngày 31/12/2021. Theo đó, Phòng Cảnh sát giao thông và Công an các huyện, thành phố, thị xã chủ động phối hợp với phòng Công tác Đảng và công tác chính trị và các cơ quan thông tin, đại chúng của Trung ương và của tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, đặc biệt là các mức xử phạt đối với người điều khiển xe sử dụng chất ma túy, uống rượu, bia; quy định xử lý đối với các trường hợp không chấp hành việc kiểm tra của lực lượng Cảnh sát giao thông, có hành vi chống đối. Tập trung tuyên truyền về kết quả kiểm tra xử lý vi phạm của lực lượng Cảnh sát giao thông, các vụ tai nạn giao thông có nguyên nhân từ sử dụng rượu, bia, ma túy và các chất kích thích khác... Tổ chức phát động, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, vận động nhân dân tự giác chấp hành, thực hiện nghiêm Luật giao thông đường bộ, tích cực tham gia công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và đấu tranh, tố giác các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Bên cạnh đó, thành lập các tổ, chốt tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn; tiến hành kiểm tra nồng độ cồn, chất ma túy đối với người điều khiển phương tiện, qua đó, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Đồng thời, thông qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông kết hợp tuyên truyền các quy định của pháp luật về xử lý người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm quy định về nồng độ cồn, người sử dụng chất ma túy khi tham gia giao thông; hậu quả, tác hại của việc sử dụng chất ma túy, rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ... Chủ động phối hợp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông đường bộ, như vận chuyển ma túy, hàng lậu, gian lận thương mại, chống người thi hành công vụ... 

Một số hình ảnh ra quân thực hiện Kế hoạch của phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh

Từ ngày 15/3 – 31/12/2021, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh

tập trung tuần tra kiểm soát, xử lý người điều khiển phương tiện

có chất ma túy, nồng độ cồn trong cơ thể

Khi kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn trong hơi thở, lực lượng Cảnh sát giao thông thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Công an, khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh Covid-19, tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng ngừa, quy trình, thao tác sử dụng thiết bị, hướng dẫn và đề nghị người bị kiểm tra tuân thủ; bảo đảm vệ sinh, sát khuẩn thiết bị đo. Khi xử lý các trường hợp dương tính với chất ma túy phải thống kê, lập danh sách gửi cơ quan, tổ chức, Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó làm việc, cư trú để có biện pháp quản lý theo quy định của Luật Phòng, chống ma túy. Quá trình điều tra, giải quyết các vụ tai nạn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông và Cơ quan Cảnh sát điều tra tập trung điều tra, làm rõ các vụ tai nạn giao thông có liên quan đến người điều khiển xe sử dụng chất ma túy, rượu bia để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, quy trình công tác, Điều lệnh Công an nhân dân, văn hóa ứng xử khi tiếp xúc với nhân dân và bảo đảm tuyệt đối an toàn, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Việc triển khai, thực hiện Kế hoạch nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ của người dân; xử lý nghiêm hành vi sử dụng các chất kích thích, ma túy, rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, bởi đây là hành vi nguy hiểm cho xã hội, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người khác. Qua đó, góp phần giảm thiểu các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, tai nạn giao thông, giữ bình yên trên những tuyến đường.

Phương Huyền – Công an tỉnh

Tin liên quan