Hoạt động Hội Phụ nữ
Đăng ngày: 19/05/2022 - Lượt xem: 705
Phụ nữ Công an Hưng Yên vinh dự đóng góp 01 gương trong 20 gương Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2021 và được Bộ trưởng BCA tặng Bằng khen cho tập thể và 01 cá nhân trong tổng kết phong trào thi đua

Phụ nữ Công an Hưng Yên vinh dự đóng góp 01 gương trong 20 gương Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2021 và được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen cho tập thể và 01 cá nhân trong tổng kết phong trào thi đua Phụ nữ Công an nhân dân giai đoạn 2017-2022.

       Tối 18/5 và Sáng ngày 19/5/2022, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Chiến công dâng Bác” và “Lễ Tuyên dương, trao Giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2020, 2021" và Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”, giai đoạn 2017-2022.

          Dự và chỉ đạo có đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đồng chí Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị (Bộ Công an)... cùng đại diện Đảng ủy Công an các đơn vị địa phương, 40 gương Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2020, 2021 và đại diện Hội phụ nữ các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, Công an các địa phương.

          Những tiết mục văn nghệ tại Chương trình giao lưu nghệ thuật đã góp phần tôn vinh những hy sinh, cống hiến của các các nữ Chiến sỹ Công an nhân dân cùng đồng đội trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn, cùng dân vượt qua những thiên tai, dịch bệnh,… và cùng trò chuyện với một số gương tiêu biểu đã giúp khán giả hiểu hơn những khó khăn, thử thách mà những nữ chiến sỹ Công an đã, đang và sẽ trải qua để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, hoàn thành thiên chức làm Mẹ, làm Vợ trong mỗi gia đình.

          Giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu là phần thưởng cao quý của Bộ Công an trao tặng những điển hình phụ nữ Công an tiêu biểu trên các lĩnh vực: học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động, chiến đấu. Giải thưởng ngày càng có tính lan tỏa rộng rãi trong và ngoài lực lượng Công an, động viên phụ nữ Công an tiếp tục phát huy tài năng, thúc đẩy phong trào thi đua sáng tạo, chủ động, trách nhiệm, lập công. Tại Chương trình, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và đồng chí Tôn Ngọc Hạnh trao biểu trưng và chứng nhận tặng các gương Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2020, 2021. Vinh dự cho Công an Hưng Yên có 01 đồng chí là gương Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2021 - đồng chí Thiếu tá Nguyễn Kim Anh – Phó Đội trưởng, Chủ tịch Hội phụ nữ Trại tạm giam.

           Tại Hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ Công an nhân dân giai đoạn 2017-2021, 66 tập thể, 55 cá nhân và 20 công trình tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua Phụ nữ Công an nhân dân giai đoạn 2017-2022 đã được nhận Bằng khen Bộ trưởng Bộ Công an. Hội phụ nữ Công an Hưng Yên vinh dự có tập thể Hội phụ nữ Công an tỉnh và cá nhân đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Sang - Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh nhận Bằng khen Bộ trưởng Bộ Công an.

          Phát biểu tại HN, đồng chí Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã ghi nhận những cố gắng, đóng góp của các cấp Hội phụ nữ trong lực lượng Công an nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành giao phó, xứng đáng là những bông hồng thép trong lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Đến nay, đã có 35 nữ Anh hùng Lực lượng vũ trang trong CAND, có 13 nữ Phó Giáo sư và 243 nữ Tiến sỹ trong CAND. Ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ xuất sắc gắn với chiến công tiêu biểu của lực lượng CAND, xứng đáng với lời khen ngợi “Phụ nữ CAND bản lĩnh, nhân văn, trí tuệ, kỷ cương, vì An ninh Tổ quốc, vì sự tiến bộ và phát triển toàn diện” mà Đảng ủy Công an Trung ương trao tặng. Đã có 21 tập thể, 12 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Chiến công, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; 4 tập thể, 14 cá nhân được tặng Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam; hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân được Chính phủ, Bộ Công an, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng Bằng khen, được lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương khen thưởng. Nhiều tấm gương phụ nữ Công an dũng cảm, những “bông hồng thép” là khắc tinh của tội phạm, có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn lực lượng.

          Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an tin tưởng và mong muốn Hội phụ nữ các cấp và các cán bộ, hội viên phụ nữ trong CAND tiếp tục phấn đấu không ngừng, học tập theo Sáu điều Bác Hồ dạy CAND; tích cực rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị vững vàng; quán triệt và thực hiện có hiệu quả khẩu hiệu hành động của Bộ Công an về “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, trong bất kỳ tình huống nào cũng không thể để xảy ra đột xuất, bất ngờ; kiên định, kiên trì giữ vững chủ quyền lãnh thổ, đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Đồng chí cũng lưu ý, mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ cần nhận thức sâu sắc hơn nữa về trách nhiệm của bản thân, ra sức tự học, tự rèn, tự soi, tự sửa; kiên quyết khắc phục tư tưởng tự ti, an phận, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

          Các cấp hội và hội viên phụ nữ trong toàn lực lượng CAND tiếp tục tổ chức và thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động; tận tâm, trách nhiệm, sẵn sàng đảm nhận việc khó, việc mới, việc cần tập trung giải quyết và các công trình, mô hình, phần việc phụ nữ, phục vụ hiệu quả công tác chuyên môn của đơn vị. Tiếp tục tập trung hướng hoạt động về cơ sở, coi trọng công tác tuyên truyền về các hoạt động của tổ chức Hội và hội viên phụ nữ Công an, nhất là những tấm gương hội viên phụ nữ tiêu biểu, những câu chuyện đẹp, những việc làm tốt, hiệu quả thiết thực, vì nhân dân phục vụ, tạo sự lan tỏa rộng rãi, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người nữ chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

          Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu cấp ủy Đảng, lãnh đạo các cấp trong lực lượng Công an nhân dân cần tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị và kết luận của Trung ương Đảng, Quốc hội, của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về công tác Hội và phong trào phụ nữ. Quan tâm hoàn thiện và thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với phụ nữ, góp phần động viên chị em tích cực thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững.

          Vào đúng ngày kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2022), Đoàn công tác Công an các đơn vị, địa phương đã thắp nén tâm nhang thành kính dâng lên Bác tại Nhà tưởng niệm Hồ Chủ tịch trong khuôn viên trụ sở Bộ Công an, hứa với Bác sẽ thêm quyết tâm, cố gắng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

 

Đại úy Nguyễn Thị Thủy - Phó Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh

 

 

Tin liên quan