Sơ kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT khu vực giáp ranh giữa xã Mai Động (Kim Động) và xã Khai Thái (Phú Xuyên)

Đăng ngày: 15/11/2018 - Lượt xem: 89

Ngày 09/11/2018, Công an xã Mai Động (huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) và Công an xã Khai Thái (huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội) đã tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự khu vực giáp ranh của hai xã.

    Xã Mai Động và xã Khai Thái có tổng số 4.518 hộ dân với 15.708 nhân khẩu. Người dân chủ yếu sinh sống bằng nghề nông; trình độ dân trí không đồng đều, dễ bị các đối tượng xấu lợi dụng, dụ dỗ để hoạt động phạm tội. Tình hình an ninh trật tự tại khu vực giáp ranh của 2 xã luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, trong đó nổi lên là tình trạng khai thác cát trái phép và tệ nạn cờ bạc, gây nên nhiều bức xúc trong nhân dân.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Các đại biểu tham dự hội nghị

 

Trao thưởng tại hội nghị

 

  Sau 5 năm (2013 – 2018) thực hiện Quy chế phối hợp, được sự chỉ đạo và hướng dẫn về nghiệp vụ của Công an huyện Kim Động và Công an huyện Phú Xuyên, lực lượng Công an của 2 xã với vai trò nòng cốt đã làm tốt công tác tham mưu Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an về công tác đảm bảo an ninh trật tự của địa phương. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng; pháp luật của Nhà nước đặc biệt là về an ninh trật tự. Bên cạnh đó, đã chủ động nắm tình hình; thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình an ninh trật tự; phối hợp triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm và tệ nạn xã hội xảy ra trên địa bàn và tại khu vực giáp ranh. Kết quả, trong 5 năm qua, lực lượng Công an 2 xã đã phát hiện, xử lý 113 vụ vi phạm pháp luật trong các lĩnh vực; phối hợp tuần tra vũ trang 30 buổi và phối hợp giải quyết nhiều vụ việc liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn giáp ranh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong khu vực giáp ranh cơ bản được giữ vững và ổn định; các hoạt động tội phạm và tệ nạn xã hội đã từng bước được kiềm chế và đẩy lùi; huy động được sự tham gia của các tầng lớp nhân dân vào công tác đảm bảo an ninh trật tự.

 Tại hội nghị, đã có 2 tập thể và 4 cá nhân vinh dự được biểu dương và khen thưởng vì đã có những thành tích xuất sắc trong thực hiện Quy chế phối hợp.

Phương Huyền – Công an tỉnh

 • Công an huyện Tiên Lữ: Tổ chức các hoạt động giao lưu, tuyên truyền pháp luật cho bà con giáo xứ Thụy Lôi
  Công an huyện Tiên Lữ: Tổ chức các hoạt động giao lưu, tuyên truyền pháp luật cho bà con giáo xứ Thụy Lôi

  Nhằm chúc mừng bà con giáo dân nhân dịp Lễ Nô - en, ngày 06/12/2018, Công an huyện Tiên Lữ đã phối hợp với Công ty ô tô xe máy Hoàng Hiền (ở thị trấn Trần Cao, huyện Phù Cừ) và Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng Hoàng Minh (ở xã Thụy Lôi, huyện Tiên Lữ) tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao và tuyên truyền pháp luật cho bà con giáo xứ Thụy Lôi (thuộc xã Thụy Lôi, huyện Tiên Lữ).

  11/12/2018
 • Công an tỉnh Hưng Yên dự Hội nghị trực tuyến báo cáo thời sự về nội dung chính của Luật Công an nhân dân
  Công an tỉnh Hưng Yên dự Hội nghị trực tuyến báo cáo thời sự về nội dung chính của Luật Công an nhân dân

  Sáng ngày 7/12, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo thời sự về nội dung chính của Luật Công an nhân dân (sửa đổi). Đại tá Đỗ Đình Hào, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Hưng Yên; dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh; lãnh đạo Công an các đơn vị địa phương và các đồng chí lãnh đạo là báo cáo viên pháp luật của Công an tỉnh.

  10/12/2018
 • Đẩy mạnh các biện pháp đảm bảo TTATGT dịp cuối năm
  Đẩy mạnh các biện pháp đảm bảo TTATGT dịp cuối năm

  Tai nạn giao thông đang được coi là một vấn nạn của toàn xã hội. Những năm gần đây khi xã hội càng phát triển, các phương tiện tham gia giao thông ngày một đông, thì số vụ tai nạn giao thông lại có chiều hướng diễn biến phức tạp. Trước tình tình trên, để kiềm chế tai nạn giao thông vào những tháng cuối năm, từ ngày 1/11/2018 Giám đốc Công an tỉnh đã mở đợt cao điểm 3 tháng ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh

  07/12/2018
 • Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Phòng Cảnh sát môi trường
  Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Phòng Cảnh sát môi trường

  Thiết thực lập thành tích nhân kỷ niệm 12 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát môi trường (29/11/2006-29/11/2018) và 11 năm Ngày thành lập Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh (7/12/2007-7/12/2018). Sáng ngày 3/12, Phòng Cảnh sát môi trường đã phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh và Phòng Hậu cần tổ chức khánh thành công trình “Vườn hoa thanh niên” tại trụ sở Công an tỉnh.

  05/12/2018
 • Công an tỉnh: Đạt thành tích cao tại Giải Cầu lông cán bộ lãnh đạo và quản lý tỉnh Hưng Yên năm 2018
  Công an tỉnh: Đạt thành tích cao tại Giải Cầu lông cán bộ lãnh đạo và quản lý tỉnh Hưng Yên năm 2018

  Ngày 29/11/2018, tại Nhà luyện tập và thi đấu Thể dục – thể thao tỉnh, Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức Giải Cầu lông cán bộ lãnh đạo và quản lý tỉnh Hưng Yên năm 2018. Tham gia Giải năm nay, Công an tỉnh có 9 vận động viên, thuộc cả 3 nhóm đối tượng A, B và C.

  04/12/2018
 • Tổng kết 5 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa Cơ quan CSĐT Công an tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh
  Tổng kết 5 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa Cơ quan CSĐT Công an tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh

  Bảo hiểm xã hội tỉnh và Công an tỉnh Hưng Yên vừa tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện quy chế phối về “Phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội” giai đoạn 2013-2018 và ký kết quy chế phối hợp giai đoạn 2018-2023 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

  15/11/2018
 • Công an tỉnh: Tập huấn Luật Cảnh vệ cho cán bộ chiến sỹ Công an các đơn vị, địa phương
  Công an tỉnh: Tập huấn Luật Cảnh vệ cho cán bộ chiến sỹ Công an các đơn vị, địa phương

  Công an các đơn vị, địa phương Ngày 09/11/2018, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn Luật Cảnh vệ cho đại diện lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ Công an các đơn vị, địa phương. Dự hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Lương Văn Khang - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công an; các đại biểu đại diện các phòng chức năng của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện các Sở, ngành có liên quan và đại diện Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; đại biểu lãnh đạo Công an tỉnh.

  14/11/2018