Sơ kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT khu vực giáp ranh giữa xã Mai Động (Kim Động) và xã Khai Thái (Phú Xuyên)

Đăng ngày: 15/11/2018 - Lượt xem: 207

Ngày 09/11/2018, Công an xã Mai Động (huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) và Công an xã Khai Thái (huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội) đã tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự khu vực giáp ranh của hai xã.

    Xã Mai Động và xã Khai Thái có tổng số 4.518 hộ dân với 15.708 nhân khẩu. Người dân chủ yếu sinh sống bằng nghề nông; trình độ dân trí không đồng đều, dễ bị các đối tượng xấu lợi dụng, dụ dỗ để hoạt động phạm tội. Tình hình an ninh trật tự tại khu vực giáp ranh của 2 xã luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, trong đó nổi lên là tình trạng khai thác cát trái phép và tệ nạn cờ bạc, gây nên nhiều bức xúc trong nhân dân.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Các đại biểu tham dự hội nghị

 

Trao thưởng tại hội nghị

 

  Sau 5 năm (2013 – 2018) thực hiện Quy chế phối hợp, được sự chỉ đạo và hướng dẫn về nghiệp vụ của Công an huyện Kim Động và Công an huyện Phú Xuyên, lực lượng Công an của 2 xã với vai trò nòng cốt đã làm tốt công tác tham mưu Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an về công tác đảm bảo an ninh trật tự của địa phương. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng; pháp luật của Nhà nước đặc biệt là về an ninh trật tự. Bên cạnh đó, đã chủ động nắm tình hình; thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình an ninh trật tự; phối hợp triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm và tệ nạn xã hội xảy ra trên địa bàn và tại khu vực giáp ranh. Kết quả, trong 5 năm qua, lực lượng Công an 2 xã đã phát hiện, xử lý 113 vụ vi phạm pháp luật trong các lĩnh vực; phối hợp tuần tra vũ trang 30 buổi và phối hợp giải quyết nhiều vụ việc liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn giáp ranh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong khu vực giáp ranh cơ bản được giữ vững và ổn định; các hoạt động tội phạm và tệ nạn xã hội đã từng bước được kiềm chế và đẩy lùi; huy động được sự tham gia của các tầng lớp nhân dân vào công tác đảm bảo an ninh trật tự.

 Tại hội nghị, đã có 2 tập thể và 4 cá nhân vinh dự được biểu dương và khen thưởng vì đã có những thành tích xuất sắc trong thực hiện Quy chế phối hợp.

Phương Huyền – Công an tỉnh