Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Phòng Cảnh sát môi trường

Đăng ngày: 05/12/2018 - Lượt xem: 179

Thiết thực lập thành tích nhân kỷ niệm 12 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát môi trường (29/11/2006-29/11/2018) và 11 năm Ngày thành lập Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh (7/12/2007-7/12/2018). Sáng ngày 3/12, Phòng Cảnh sát môi trường đã phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh và Phòng Hậu cần tổ chức khánh thành công trình “Vườn hoa thanh niên” tại trụ sở Công an tỉnh.

Lãnh đạo phòng Cảnh sát môi trường và Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức bàn giao

"Vườn hoa thanh niên" cho phòng Hậu cần quản lý và chăm sóc

Lãnh đạo và đoàn viên thanh niên hai đơn vị trao đổi cách chăm sóc vườn hoa

Công trình “Vườn hoa thanh niên”  với diện tích 150m2, được các đoàn viên thanh niên trồng với 60 cây hoa hồng cổ Sapa, 720 cây hoa mẫu đơn và 1500 cây cỏ lạc. Sau 2 tháng tích cực chăm sóc đến nay, công trình đã hoàn thành và được bàn giao cho Phòng Hậu cần Công an tỉnh quản lí, chăm sóc để “Vườn hoa thanh niên” sẽ ngày càng đẹp và tạo cảnh quan cho Công an tỉnh.   

          Chiều cùng ngày, Phòng Cảnh sát môi trường đã phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Huyện đoàn Kim Động tổ chức chương trình “Cùng em tới trường” tại trường THCS xã Hùng An, huyện Kim Động. Tại buổi lễ, 10 em học sinh nghèo đạt thành tích cao trong học tập tại trường Tiểu học và trường Trung học cơ sở xã Hùng An được trao tặng xe đạp (mỗi chiếc xe trị giá 1,2 triệu đồng).

Toàn cảnh chương trình "Cùng em tới trường" tại Trường THCS Hùng An

Lãnh đạo, đoàn viên thanh niên Phòng Cảnh sát môi trường và Giáo viên trường Tiểu học, trường Trung Học xã Hùng An cùng phụ huynh học sinh cháu học sinh được nhận xe đạp

Phòng Cảnh sát môi trường đã phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh

trao tặng xe đạp cho các em học sinh

Cô Nguyễn Thị Thanh – Hiệu trưởng trường THCS Hùng An xúc động cho biết: xã Hùng An đa phần làm nông nghiệp nên "con đường" đến trường của nhiều em còn rất khó khăn nhưng trong các em luôn có tinh thần hiếu học. Nên món quà từ Phòng Cảnh sát môi trường và Đoàn thanh niên Công an tỉnh trao tặng cho các em học sinh hôm nay có giá trị to lớn cả về vật chất và tinh thần, giúp kịp thời động viên các em vượt, khó phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, trở thành con ngoan trò giỏi, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Đại úy Bùi Tiến Công - Bí thư đoàn thanh niên Công an tỉnh

điều chỉnh ghế xe cho em học sinh

Là hai trong số những học sinh khó khăn nhất trường, em Đỗ Văn Dũng, học sinh lớp 7A và em Nguyễn Văn Huy học sinh lớp 7B đều có chung hoàn cảnh mẹ mất sớm, phải ở với ông bà. Trong khi đó, ông bà các em đau ốm thường xuyên phải đi bệnh viện, nên cuộc sống hiện tại của các em gặp rất nhiều khó khăn. Xúc động nhận được món quà từ Phòng Cảnh sát môi trường và Đoàn thanh niên Công an tỉnh hai em cho biết: em không nghĩ rằng mình lại nhận được món quà giá trị đến vậy, em hứa sẽ giữ gìn chiếc xe đạp thật tốt và cố gắng chăm ngoan học giỏi để xứng đáng với niềm tin của các cô chú ở Công an tỉnh và nhà trường giành cho.

  Hải Yến – Công an tỉnh