Sôi nổi phong trào thể dục thể thao tại Công an tỉnh

Đăng ngày: 07/11/2019 - Lượt xem: 224

Thời gian qua, phong trào thể dục thể thao luôn được Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh quan tâm chỉ đạo triển khai sâu rộng, thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ chiến sỹ

Công an tỉnh và Công an các đơn vị, địa phương đã đẩy mạnh tổ chức các giải thi đấu, các hoạt động giao lưu thể thao giữa các đơn vị trong và ngoài lực lượng. Qua đó đã đưa phong trào thể dục thể thao của Công an tỉnh ngày càng phát triển, góp phần tích cực vào việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác chuyên môn.

Xác định công tác thể dục thể thao có vai trò hết sức quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe, phục vụ công tác và chiến đấu, trong những năm qua, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện đầu tư về cơ sở vật chất, lắp đặt trang thiết bị thể thao tại trụ sở Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố, thị xã. Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị đã tích cực tham mưu Giám đốc Công an tỉnh phát động sâu rộng phong trào thể dục thể thao đến toàn thể cán bộ chiến sỹ bằng nhiều hình thức phong phú như tổ chức các Giải thi đấu, giao hữu, thành lập Câu lạc bộ ở các môn thể thao, tổ chức cho cán bộ chiến sỹ luyện tập, giao lưu thể thao sau giờ làm việc... Hàng năm, Công an tỉnh tổ chức kiểm tra, đánh giá các tiêu chuẩn rèn luyện thể lực của cán bộ chiến sỹ với 4 môn đối với nam, gồm: chạy 100m, chạy 1.500m, tại chỗ bật xa, nằm sấp chống đẩy (hoặc co tay xà đơn) và 3 môn đối với nữ, gồm chạy 100m, chạy 800m và tại chỗ bật xa. Kết quả kiểm tra là một trong những tiêu chí để bình xét thi đua hàng năm, là cơ sở để đánh giá việc rèn luyện thể lực của cán bộ chiến sỹ, do vậy cũng đã tạo động lực để cán bộ chiến sỹ tích cực tham gia các phong trào thể dục thể thao.   

Đặc biệt, tháng 10/2019, Công an tỉnh đã thành lập các đoàn vận động viên tham gia thi đấu tại Đại hội khỏe “Vì An ninh Tổ quốc” lần thứ VIII do Bộ Công an tổ chức ở 3 môn bóng bàn, cầu lông và cờ tướng. Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Giám đốc Công an tỉnh và cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương cùng với tinh thần quyết tâm thi đấu của các vận động viên, đoàn Công an tỉnh Hưng Yên đã thi đấu hết mình và xuất sắc giành 6 Huy chương các loại trong đó có 1 Huy chương Bạc của môn cờ tướng, 4 huy chương Đồng của môn cầu lông và 1 huy chương Đồng của môn bóng bàn.

Đồng chí Đại tá Phạm Văn Đôn – Phó Giám đốc Công an tỉnh chụp ảnh

lưu niệm với các vận động viên tham gia thi đấu môn cầu lông và cờ tướng tại

Đại hội khỏe “Vì An ninh Tổ quốc”lần thứ VIII

Vận động viên của Công an tỉnh Hưng Yên (thứ hai từ phải sang)

 giành huy chương Đồng môn cầu lông tại Đại hội khỏe “Vì An ninh Tổ quốc”lần thứ VIII

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Lan - Phó trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị cho biết: “Thời gian qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, phòng Công tác Đảng và công tác chính trị đã tham mưu, triển khai nhiều biện pháp nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, trong đó đã tham mưu Giám đốc Công an tỉnh đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện luyện tập thể thao cho cán bộ chiến sỹ; đồng thời tham mưu tổ chức nhiều giải thể thao lớn, kiện toàn và duy trì hoạt động của các câu lạc bộ thể thao....  Bên cạnh đó, đơn vị đã cử cán bộ chiến sỹ phụ trách công tác thể thao thường xuyên hướng dẫn, động viên và đôn đốc các vận động viên tích cực luyện tập để nâng cao sức khỏe và đạt thành tích cao tại các giải đấu .”

Để duy trì và nâng cao chất lượng của các hoạt động thể dục thể thao, cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương cũng đã quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động thể dục thể thao. Đồng thời, tạo điều kiện, tổ chức các trận đấu giao hữu và khuyến khích cán bộ chiến sỹ bố trí thời gian, sắp xếp công việc để tham gia luyện tập và thi đấu thể thao. Hiện nay, Công an tỉnh và Công an các đơn vị, địa phương đã thành lập được hơn 100 câu lạc bộ ở các môn thể thao như bóng bàn, cầu lông, bóng đá... Cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị đã động viên mỗi cán bộ chiến sỹ phải tham gia sinh hoạt tại ít nhất một câu lạc bộ.

Qua việc phát động sâu rộng trong toàn thể cán bộ chiến sỹ, thời gian qua, phong trào thể dục thể thao trong lực lượng Công an tỉnh đã có những bước phát triển mạnh mẽ, tạo sức lan tỏa, thu hút được sự ưởng ứng nhiệt tình và tích cực tham gia của cán bộ chiến sỹ. Với nền tảng phong trào phát triển sâu rộng, những năm qua, các đội tuyển thể thao của Công an Hưng Yên luôn khẳng định thế mạnh tại các giải thi đấu thể thao do tỉnh và Bộ Công an tổ chức. Hàng năm, Công an tỉnh và Công an các đơn vị, địa phương đã phối hợp tổ chức hàng chục giải thể thao và các trận thi đấu giao hữu ở hầu hết các môn thể thao phong trào với các đội tuyển trong và ngoài lực lượng, giúp các vận động viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ, khả năng thi đấu. Các giải đấu, trận đấu thể thao đều thu hút sự tham gia luyện tập, thi đấu và cổ vũ nhiệt thành của đông đảo cán bộ chiến sỹ.

Công an tỉnh đã tổ chức nhiều giải đấu để các vận động viên có cơ hội giao lưu, tranh tài

Tiêu biểu là Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã thành lập các Câu lạc bộ như bóng đá, bóng chuyền, bóng chuyền hơi, cầu lông... thường xuyên tổ chức cho đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ luyện tập và thi đấu giao hữu. Hàng ngày, sau những giờ làm việc căng thẳng, cán bộ chiến sỹ lại dành thời gian để xuống sân luyện tập, thi đấu, dù mệt nhưng ai cũng cảm thấy vui vẻ, gắn kết, càng tập càng thấy say mê, tinh thần thoải mái để sẵn sàng trở lại với công việc.

Lễ ra mắt Câu lạc bộ bóng chuyền hơi của Hội phụ nữ Công an tỉnh

Qua quá trình luyện tập, thi đấu của các vận động viên, Công an tỉnh đã kịp thời phát hiện, bồi dưỡng những hạt nhân ưu tú, tham gia vào các Câu lạc bộ thể thao của Công an tỉnh và tuyển chọn tham gia các giải thể thao của tỉnh và Bộ Công an. Từ năm 2014 đến nay, các vận động viên của Công an tỉnh đã giành được 169 huy chương các loại trong đó có 58 huy chương Vàng, 43 huy chương Bạc và 68 huy chương Đồng tại các giải thể thao do Bộ Công an và tỉnh Hưng Yên tổ chức.

Có thể thấy, phong trào thể thao ngày càng phát triển đã thực sự trở thành động lực tinh thần, cầu nối gắn kết, động viên cán bộ chiến sỹ tích cực luyện tập để rèn luyện sức khỏe và đạt kết quả cao tại các giải thể thao. Qua đó, góp phần xây dựng lực lượng Công an tỉnh ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới.

Phương Huyền- Công an tỉnh