Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn mùa lễ hội

Đăng ngày: 28/02/2019 - Lượt xem: 177

Để bảo đảm an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông trong mùa lễ hội đầu Xuân 2019. Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố và các đơn vị nghiệp vụ tăng cường lực lượng, nhằm điều tiết, phân luồng giao thông và làm tốt công tác đảm bảo ANTT, quyết tâm không để xảy ra tình trạng móc túi, trèo kéo khách du lịch nhằm đảm bảo cho người dân tham gia các lễ hội được an toàn và phấn khởi.

Sau tết Nguyên đán nhu cầu đi lễ, hội, du lịch của người dân tăng cao, kéo theo một lượng lớn các phương tiện giao thông lưu thông trên tuyến quốc lộ, tỉnh lộ. Vì vậy, luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Trước tình hình đó, lực lượng CSGT Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đã tăng cường tối đa lực lượng và phương tiện tổ chức tuần lưu, tuần tra kiểm soát 24/24h tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATGT. Xử lý nghiêm các hành vi tranh giành chèn ép hành khách, phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện, chở quá tải, quá số người quy định…

Công an thành phố Hưng Yên đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực diễn ra lễ hội

Tại Thành phố Hưng Yên, vào những ngày đầu xuân, mỗi ngày có hàng nghìn lượt khách thập phương từ nhiều nơi đến thăm quan tại đền Trần, đền Mẫu, chùa Chuông và một số di tích lịch sử tâm linh trên địa bàn. Để đảm bảo an toàn tại những khu vực diễn ra lễ hội, Công an thành phố Hưng Yên đã xây dựng phương án, tăng cường phương tiện, thiết bị và huy động lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự, An ninh và Công an các phường làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, kịp thời phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh với các hành vi trộm cắp, móc túi du khách; đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, phân luồng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tuyên truyền và xử lý triệt để tình trạng buôn bán gây mất an toàn giao thông giúp cho các du khách đi lễ hội được thuận lợi và an toàn.

          Chị Lương Thị Hiền – du khách Hà Nội cho biết: năm nào tôi cũng về tham dự các lễ hội đầu xuân tại thành phố Hưng Yên. Tôi thấy công tác đảm bảo an ninh trật tự rất tốt, lực lượng công an làm việc rất trách nhiệm, ngay từ sáng sớm tôi về đây đã thấy các anh có mặt để hướng dẫn phân luồng giao thông. Nói chung tôi cảm thấy rất yên tâm khi đi lễ hội tại đây, không lo bị móc túi hoặc tăng giá cả các mặt hàng.

Thượng tá Vũ Văn Bồn – Phó trưởng Công an huyện Ân Thi chỉ đạo công tác đảm bảo

an ninh trật tự tại khu vực đền Phù Ủng

Cán bộ chiến sỹ Công an huyện Ân Thi nỗ lực đảm bảo an ninh trong những ngày

diễn ra lễ hội chính tại đền Phù Ủng

Huyện Ân Thi nổi tiếng với Lễ hội Đền Phù Ủng thờ Tướng quân Phạm Ngũ Lão. Lễ hội chính được tổ chức từ ngày 11 đến ngày 13, tháng giêng. Mỗi ngày nơi đây thu hút hàng ngàn lượt du khách về tham dự. Để đảm bảo an toàn trong suốt những ngày diễn ra lễ hội. Lãnh đạo công an huyện đã huy động trên 100 lượt cán bộ chiến sỹ làm công tác phân luồng, chỉ dẫn giao thông tại các khu vực trông giữ xe của khách để đảm bảo không xảy ra tình trạng lộn xộn, chặt chém giá vé gửi xe; kiên quyết xử lý nghiêm các hoạt động cờ bạc, bói toán, mê tín dị đoan ...Cùng với đó, Công an huyện làm tốt công tác nắm tình hình, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn du khách và các đồng chí lãnh đạo về dâng hương tại lễ hội. Trao đổi với phóng viên Thượng tá Vũ Văn Bồn – Phó trưởng Công an huyện Ân Thi cho biết để đảm bảo giao thông được thông suốt, chúng tôi đã bố trí các chốt tuần tra từ khu vực thị trấn Ân Thi đến trong và ngoài khu vực đền Phù Ủng theo tuyến đường 38; bố trí các tổ công tác thường xuyên tuần tra bảo đảm an ninh trật tự khu vực trong đền.

  Với sự vào cuộc tích cực và quyết liệt của lực lượng công an toàn tỉnh, nên trong dịp Tết Nguyên đán và dịp lễ hội đầu xuân, tình hình ANTT và TTATGT trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định. Các phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường luôn được thông suốt, không để xảy ra tình trạng tụ tập, đua xe trái phép gây ùn tắc giao thông …những nỗ lực trên của lực lượng Công an đã góp phần tạo thuận lợi và an toàn cho du khách thập phương về tham quan, chiêm bái tại các lễ hội đầu xuân. Qua đó tạo ấn tượng tốt đẹp và điểm đến hấp dẫn trong lòng mỗi du khách thập phương về một Hưng Yên - yên bình và mến khách.

Hải Yến – Công an tỉnh