Thành phố Hưng Yên: Cảnh báo tình trạng mất an toàn giao thông do việc thi công hệ thống xử lý nước thải

Đăng ngày: 23/09/2019 - Lượt xem: 189

Từ tháng 4/2018, công trình thi công mạng lưới và hệ thống xử lý nước thải trên địa bàn thành phố Hưng Yên bắt đầu được triển khai với việc lắp đặt đường ống thu gom nước thải tại nhiều tuyến phố. Do đơn vị thi công phải tiến hành cắt, đào đường trên phạm vi nhiều tuyến phố và tiến độ thi công chậm nên đã ảnh hưởng đến cuộc sống và việc tham gia giao thông của người dân.

Quá trình tuần tra kiểm soát và thông qua các hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân, Công an thành phố Hưng Yên đã tiếp nhận nhiều ý kiến phản ánh của người dân bày tỏ sự bức xúc trước tình trạng đơn vị thi công không tuân thủ đầy đủ những quy định về đảm bảo an toàn giao thông, bảo vệ môi trường dẫn đến những con đường bị đào xới ngổn ngang, một số khu vực thi công không có đầy đủ biển, đèn cảnh báo và hàng rào cứng sơn phản quang gây nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông, đặc biệt trong thời điểm thời tiết xấu, mưa nhiều... Bức xúc nhất là những hộ dân sinh sống, buôn bán gần khu vực thi công khi phải chịu cảnh trời nắng thì bụi bặm, trời mưa thì đường lầy lội với nhiều thùng vũng, sình lầy; chưa kể tiến độ thi công chậm, một số tuyến đường phải mất cả tháng, thậm chí vài tháng mới lắp đặt xong hệ thống cống ngầm, khiến người dân chỉ còn biết “kêu trời vì... khổ”!

Việc thi công mạng lưới và hệ thống xử lý nước thải đã

và đang được triển khai tại nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Hưng Yên

Nhiều khu vực thi công không có đầy đủ biển, đèn, hàng rào cảnh báo cho người dân

Nhiều đoạn, tuyến dù đã thi công xong nhưng mặt đường vẫn chưa được

hoàn trả lại nguyên trạng

          Việc thi công đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, gây ra tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm tại nhiều tuyến phố, nhất là xung quanh khu vực các cổng trường học. Tại nhiều khu vực, các phương tiện giao thông phải lấn lên cả vỉa hè để đi; tai nạn giao thông cũng đã xảy ra khi người tham gia giao thông không chú ý quan sát hoặc do đường trơn trượt nên bị lao xuống các khu vực đang bị đào xới. Một số tuyến đường dù đã lắp đặt xong đường ống nhưng mặt đường vẫn chưa được trả lại nguyên trạng, đá dăm được rải nham nhở, có địa điểm đã thi công xong, thậm chí người dân vừa tự sửa chữa lại bị đào lên. Ông Phạm Thế Sự (người dân thành phố Hưng Yên) cho biết “Là người thường xuyên đưa đón cháu đi học, tôi thấy việc thi công lắp đặt đường ống xử lý nước thải trên địa bàn thành phố có tiến độ rất chậm, đặc biệt là tại các tuyến phố có các trường học nên thường xảy ra tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm, chưa kể ngày nắng thì bụi bặm, ngày mưa thì đường lầy lội, trơn trượt. Do vậy, tôi đề nghị các cơ quan chức năng chỉ đạo đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ lắp đặt đường ống xử lý nước thải và thi công đến đâu gọn đến đấy để người dân chúng tôi đi lại được thuận lợi và nhất là các cháu học sinh đi đến trường được an toàn.”

          Trước tình trạng trên, Công an thành phố Hưng Yên đã tích cực triển khai nhiều biện pháp như tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố và làm việc trực tiếp với Ban quản lý dự án và đại diện các đơn vị thi công để yêu cầu các đơn vị tuân thủ các quy định đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trong quá trình thi công. Thiếu tá Nguyễn Đức Thịnh – Phó trưởng Công an thành phố Hưng Yên cho biết: “Trước những bức xúc và kiến nghị của người dân, Công an thành phố Hưng Yên đã chủ động tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan yêu cầu đơn vị thi công phải có biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại những đoạn, tuyến đang thi công và hoàn trả nguyên trạng mặt đường sau khi thi công xong. Đồng thời chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân chú ý quan sát, hạn chế tốc độ khi lưu thông qua những đoạn đường đang thi công lắp đặt đường ống xử lý nước thải; tăng cường tuần tra kiểm soát, điều tiết giao thông, đảm bảo trật tự công cộng... Bên cạnh đó, Công an thành phố Hưng Yên đã có nhiều buổi làm việc trực tiếp với đơn vị thi công về những bất cập trong quá trình thi công ảnh hưởng đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; yêu cầu đơn vị thi công phải đặt đầy đủ biển, đèn cảnh báo, căng dây chắn, dựng hàng rào tại các khu vực đang thi công... để người dân đi lại được an toàn.”

Công an thành phố Hưng Yên tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng

đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các địa điểm đang thi công và

khu vực các cổng trường học

Có một thực tế là, ngay cả khi những con đường đang bị đào xới ngổn ngang làm hạn chế việc lưu thông của các phương tiện giao thông thì nhiều người dân vẫn cố tình lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán; một số hộ dân còn dựng rạp đám cưới chiếm gần hết lòng đường, khiến việc đi lại càng thêm khó khăn. Do vậy, bên cạnh sự vào cuộc tích cực của lực lượng Công an và các cơ quan chức năng, người dân cần nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật nhằm đảm bảo an toàn giao thông và xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại.

Phương Huyền – Công an tỉnh

 • Công an tỉnh: Tổ chức Lễ Công bố Quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương Công an nhân dân năm 2020
  Công an tỉnh: Tổ chức Lễ Công bố Quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương Công an nhân dân năm 2020

  Ngày 01/6/2020, Công an tỉnh Hưng Yên long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương Công an nhân dân năm 2020 cho các đồng chí đủ điều kiện theo quy định. Dự và chỉ đạo buổi lễ có Đồng chí Đại tá Phạm Đăng Khoa, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, cùng các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh.

  04/06/2020
 • Đảng bộ Công an tỉnh Hưng Yên: Ghi dấu qua một nhiệm kỳ
  Đảng bộ Công an tỉnh Hưng Yên: Ghi dấu qua một nhiệm kỳ

  Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XIV, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhìn lại nhiệm kỳ đã qua, có thể thấy Đảng bộ Công an tỉnh đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên tích cực học tập, rèn luyện; khắc phục mọi khó khăn; ra sức phấn đấu, xây dựng Đảng, xây lực lượng Công an tỉnh trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ

  03/06/2020
 • Hiệu quả từ phong trào thi đua
  Hiệu quả từ phong trào thi đua "Vì an ninh tổ quốc"

  Thời gian qua, Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phong trào thi đua với nhiều biện pháp,nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ, qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần thúc đẩy CBCS phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

  29/05/2020
 • Các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Công an tỉnh: Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025
  Các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Công an tỉnh: Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025

  Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh về tổ chức Đại hội Đảng các cấp. Tính đến hết ngày 28/5/2020, 100% các chi bộ, đảng bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Công an tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội đảm bảo theo đúng thời gian, quy trình, quy định của cấp trên. Đồng thời chuẩn bị mọi điều kiện cho việc tổ chức Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 - 2025.

  29/05/2020
 • Tài liệu tuyên truyền hoạt động phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp
  Tài liệu tuyên truyền hoạt động phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp

  Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành "Tài liệu về công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định".

  27/05/2020
 • Câu lạc bộ Công an hưu trí tỉnh: Chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
  Câu lạc bộ Công an hưu trí tỉnh: Chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

  Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hưng Yên về việc phát động toàn dân ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, Câu lạc bộ Công an hưu trí tỉnh đã có nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực, chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh.

  26/05/2020
 • Người dân gửi thư cảm ơn các chiến sỹ Công an giúp tìm người thân bị lạc
  Người dân gửi thư cảm ơn các chiến sỹ Công an giúp tìm người thân bị lạc

  Ngày 28/4/2020, ông Trần Quang Toàn, trú tại thôn Dung, xã Hưng Đạo, huyện Tiên Lữ đã đến trụ sở Công an xã Hưng Đạo để đề nghị lực lượng Công an giúp đỡ gia đình tìm cháu ngoại là Nguyễn Phương L., sinh năm 2010. Ông Toàn cho biết, cháu L. và mẹ đẻ hiện đang sống cùng ông bà ngoại. Vào khoảng 14h30' ngày 27/4/2020, sau khi xảy ra mâu thuẫn với bà ngoại và mẹ đẻ thì L. tự ý bỏ nhà đi. Do không liên lạc được với cháu, gia đình đã đi nhiều nơi tìm cháu nhưng đến ngày 28/4/2020 vẫn chưa tìm được.

  26/05/2020