Tin tức - Sự kiện
Đăng ngày: 25/11/2020 - Lượt xem: 321
Thứ trưởng Bộ Công an làm việc tại Công an tỉnh Hưng Yên

Ngày 25/11/2020, đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã về làm việc tại Công an tỉnh Hưng Yên về công tác triển khai bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng và các sự kiện quan trọng của địa phương đến hết năm 2020; công tác huấn luyện, diễn tập các phương án phòng,chống khủng bổ, giải thoát con tin; phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; thi hành án hình sự, thi hành tạm giữ, tạm giam.

      Tham dự buổi làm việc có Đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo một số Cục nghiệp vụ Bộ Công an. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đại tá Phạm Đăng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.

 

Đồng chí Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

 

      Tại buổi làm việc, Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo tóm tắt về tình hình, kết quả công tác 11 tháng đầu năm 2020 và công tác đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các sự kiện chính trị quan trọng đến hết năm 2020. Năm qua, Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp tập trung chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT. Chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố triển khai lực lượng, biện pháp, nắm chắc tình hình, nghiên cứu tham mưu, đề xuất xử lý kịp thời các vấn đề liên quan đến ANTT. Đồng thời chủ động triển khai lực lượng, biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội, bất mãn. Tổ chức mở các đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm; phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố thu hồi được nhiều vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Công tác huấn luyện, diễn tập các phương án phòng chống khủng bố giải thoát con tin. Tham mưu UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, xây dựng quy trình xử lý tình huống khủng bố xảy ra, chỉ đạo phòng Cảnh sát Cơ động đưa nội dung huấn luyện, diễn tập là một trong những nội dung trọng tâm và 100% CBCS phải tham gia huấn luyện, thực tập. Trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ do làm tốt công tác phòng ngừa nên tình hình cháy nổ trên địa bàn được kiềm chế,trong năm xảy ra 11 vụ cháy, không thiệt hại về người (giảm 6 vụ = 35,29%, thiệt hại giảm trên 3 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2019), thiệt hại trên 1 tỷ đồng. Công tác thi hành án hình sự, thi hành tạm giữ, tạm giam đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về ANTT, đảm bảo TTATGT, TTCC, huy động nhân dân tham gia phát hiện, đấu tranh, tố giác tội phạm, xây dựng mới nhiều mô hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Cùng với đó đã triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp nên tình hình ANTT trên địa bàn ổn định, phục vụ có hiệu quả công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội Đảng các cấp, được cấp ủy, chính quyền các cấp ghi nhận và đánh giá cao. Bên cạnh đó, Đảng bộ Công an tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025. Bảo vệ thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Hoàn thành việc bố trí 100% công an chính quy cho công an xã đảm bảo mỗi xã có ít nhất 5 cán bộ, chiến sỹ Công an chính quy.

 

Đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

 

      Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Công an tỉnh Hưng Yên đã đạt được trong 11 tháng đầu năm 2020, đặc biệt là công tác đảm bảo ANTT Đại hội Đảng các cấp, đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XIX, đảm bảo an toàn khu cách ly trong thời gian phòng chống dịch Covid 19, các vụ án được dư luận xã hội quan tâm đã được kịp thời điều tra làm rõ như giết người, tội phạm sử dụng công nghệ cao... Đồng thời yêu cầu thời gian tới, Công an Hưng Yên tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, triển khai đồng bộ, quyết liệt, sáng tạo các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và các loại tội phạm. Phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị trong đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở, đặc biệt là phát huy vai trò của lực lượng Công an xã chính quy được tăng cường về xã. Tiếp tục thực hiện tốt đề án xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Tập trung xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo ANTT, dự báo, phân tích, đánh giá tình hình, trên cơ sở đó có biện pháp tham mưu, phối hợp và giải quyết kịp thời, không để phức tạp xảy ra; đảm bảo tốt ANTT, TTATGT, phòng chống cháy nổ, đảm bảo tuyệt đối an toàn các mục tiêu chính trị, kinh tế, xã hội nhất là thời điểm tết Nguyên đán và đảm bảo tuyệt đối Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp.

                                                Phương Nhung

Tin liên quan