“Thưởng nóng” các đơn vị khám phá nhanh vụ án giết người, thả trôi sông; bác bỏ những tin đồn thất thiệt

Đăng ngày: 01/06/2017 - Lượt xem: 2626

Ngày 24/5/2017, đại diện lãnh đạo tỉnh và Ban Giám đốc Công an tỉnh đã đến gặp gỡ, động viên và trao các quyết định khen thưởng cho các đơn vị khám phá nhanh vụ án giết người, rạch bụng, thả trôi sông xảy ra trên địa bàn huyện Ân Thi vào ngày 22/5 vừa qua. Trước đó, một số tờ báo và các trang mạng xã hội đã đưa những thông tin thất thiệt về vụ án, gây nhiều hoang mang trong dư luận địa phương.

Như tin chúng tôi đã đưa, vào khoảng 11h ngày 22.5, tại khu vực sông Bắc Hưng Hải, dưới chân cầu Thuần Xuyên thuộc địa phận thôn Phần Hà, xã Bắc Sơn, huyện Ân Thi, quần chúng nhân dân phát hiện 01 xác chết nổi trên sông, đang trong giai đoạn phân hủy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, đồng chí Giám đốc, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng vào cuộc, tập trung xác minh, điều tra, nhằm sớm tìm ra hung thủ gây án. Sau khi xác định được danh tính nạn nhân là Nguyễn Văn Thao, sinh năm 1993, trú tại thôn Hoan Ái, xã Tân Việt, huyện Yên Mỹ, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã phối hợp với Công an các huyện Yên Mỹ, Ân Thi tiến hành rà soát các đối tượng nghi vấn.

Với tinh thần kiên quyết đấu tranh, chỉ trong vòng chưa đầy 24 tiếng đồng hồ kể từ khi tiếp nhận thông tin, cơ quan điều tra đã làm rõ đối tượng gây án là Phan Văn Tuấn, sinh năm 1984, trú tại thôn Tử Dương, xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ.

 

                                              

Đối tượng Phan Văn Tuấn

Do khi được phát hiện, tử thi có nhiều thương tích với 01 vết vắt ở cổ, 02 vết đâm thủng ở ngực, 01 vết rạch từ cổ xuống rốn và bộ phận sinh dục bị cắt nên đã xuất hiện những tin đồn thất thiệt về một vụ án “giết người, lấy nội tạng”. Ngay lập tức, hàng loạt các tờ báo, các trang mạng xã hội đã giật tít và đưa những thông tin không đúng sự thật khi chưa có những thông tin chính thống từ phía cơ quan điều tra, khiến người dân địa phương vô cùng hoang mang, lo lắng. Đại diện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khẳng định, quá trình xác minh, điều tra, khám phá vụ án cho thấy đây không phải là vụ án giết người để lấy nội tạng; mục đích của đối tượng khi gây thương tích cho nạn nhân là nhằm phi tang, khiến cơ quan điều tra khó xác định giới tính và danh tính của nạn nhân.

Tại buổi thưởng nóng, đại diện lãnh đạo tỉnh đã biểu dương tinh thần trách nhiệm, chủ động và sự phối hợp tích cực của các đơn vị nghiệp vụ, đã kịp thời xác minh, bắt giữ đối tượng gây án, bác bỏ những thông tin thất thiệt để trấn an dư luận.

 

                                        

Đại diện lãnh đạo tỉnh trao các quyết định khen thưởng cho Phòng PC45 và Công an huyện Yên Mỹ

Nhằm động viên, khích lệ cán bộ, chiến sỹ tham gia điều tra, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh đã ra quyết định khen thưởng 20 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Yên Mỹ; Công an tỉnh cũng quyết định thưởng nóng 10 triệu đồng cho 2 đơn vị trên.

 

Phương Huyền

Công an tỉnh