Xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ
Đăng ngày: 18/03/2020 - Lượt xem: 4944
Thượng úy Vũ Xuân Nam: Người có duyên với nhiều giải thưởng

Gần 10 năm gắn bó với nghề, Thượng úy Vũ Xuân Nam, cán bộ đội Điều lệnh, quân sự, võ thuật, văn thể, phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh dù trong vai trò người chiến sĩ công an hay vận động viên thể thao thì vẫn luôn giữ niềm say mê, nhiệt huyết của riêng mình.

Đam mê thể thao từ bé, trong đó môn cầu lông là một sở trường được yêu thích nhất. Ngay sau khi tốt nghiệp THPT, năm 2007, Đồng chí Vũ Xuân Nam dự thi và trúng tuyển vào trường Đại học thể dục thể thao, Bắc Ninh, sau đó tham gia hệ du học tại trường Đại học sư phạm Quảng Tây, Quế Lâm, Trung Quốc. Trong quá trình học tập, đồng chí luôn nỗ lực học tập, rèn luyện, phấn đấu và đạt học bổng tại trường. Năm 2010, tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi. Thượng úy Vũ Xuân Nam được tuyển dụng về công tác tại phòng Công tác chính trị, Công an tỉnh.

Thượng úy Vũ Xuân Nam luôn cố gắng nghiên cứu, tìm tòi và tích lũy những kiến thức được học và kinh nghiệm trong thực tế để cùng các đồng chí trong đội làm tốt công tác tham mưu lãnh đạo đơn vị xây dựng kế hoạch về công tác thể dục, thể thao; lựa chọn nhân tố, thành lập các đội tuyển; tổ chức các giải thi đấu thể thao trong Công an tỉnh như: Bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, việt dã vũ trang..., hướng dẫn và duy trì các câu lạc bộ thể dục, thể thao; phục vụ đoàn công tác của công an các đơn vị địa phương về giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; nhằm thúc đẩy các hoạt động thể dục thể thao trong lực lượng công an toàn tỉnh; kiểm tra tiêu chuẩn rèn luyện thể lực của cán bộ chiến sỹ Công an hàng năm. Bản thân đồng chí đã trực tiếp huấn luyện, đôn đốc các vận động viên tập luyện và tham gia thi đấu tại các kỳ Đại hội khỏe do tỉnh Hưng Yên, Bộ Công an tổ chức, đồng thời trực tiếp tham gia thi đấu cùng các vận động viên khác đạt nhiều thành tích cao cho Công an tỉnh, điển hình như tại Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ VII, VIII của Bộ Công an, đồng chí đạt 02 Huy chương Đồng nội dung đôi nam, đôi nam nữ môn cầu lông. 

Thượng úy Vũ Xuân Nam đạt Huy chương Đồng nội dung đôi nam môn cầu lông tại

Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ VIII của Bộ Công an tổ chức tại Gia Lai

Ngoài ra Thượng úy Vũ Xuân Nam còn tham gia nhiệt tình trong phong trào Đoàn, từng là Bí thư Đoàn cơ sở, sẵn trong mình nhiệt huyết và trách nhiệm, vì vậy bản thân đồng chí luôn cố gắng dành thời gian nhiệt tình tham gia các hoạt động như Ngày hội thanh niên khỏe, thi đấu các giải thể thao, các hoạt động tình nguyện và bản thân đã 8 lần tham gia hiến máu nhân đạo...

 

 Thượng úy Vũ Xuân Nam tham gia hiến máu tình nguyện năm 2019 

Trong 10 năm công tác, Thượng úy Vũ Xuân Nam luôn nêu cao tinh thần cầu thị, chịu khó nghiên cứu và học hỏi để hoàn thiện bản thân. Bằng sự cố gắng nỗ lực của mình, đồng chí đã đạt nhiều thành tích đáng tự hào như 15 Huy chương Vàng, 04 Huy chương Bạc, 04 Huy chương Đồng môn cầu lông do Bộ Công an và Tỉnh Hưng Yên trao tặng. Ghi nhận những cố gắng đó, Thượng úy Vũ Xuân Nam đã nhiều lần được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen, năm 2018, 2019 đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Năm 2015, 2019 đồng chí được bình chọn là 01 trong 10 gương Thanh niên tiêu biểu của Công an tỉnh./.
Phương Nhung
(Công an tỉnh)

Tin liên quan