Tổng kết công tác đảm bảo an ninh trật tự tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy và các xã giáp ranh năm 2018

Đăng ngày: 02/01/2019 - Lượt xem: 174

Sáng ngày 28/12/2018, Cơ sở điều trị nghiên ma túy (tại xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở điều trị nghiện ma túy và các xã giáp ranh trong Cụm liên kết năm 2018.

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Đức Hùng - Giám đốc Cơ sở điều trị nghiện ma túy báo cáo

 tình hình tại Cơ sở điều trị cai nghiện

Cơ sở điều trị nghiện ma túy hiện có 193 học viên và 72 bệnh nhân điều trị bằng Methadone. Do tình hình ANTT tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp, từ năm 2018, Cơ sở điều trị nghiện ma túy đã ký kết quy chế phối hợp đảm bảo ANTT với các xã giáp ranh: xã Xuân Trúc, Vân Du, Quảng Lãng thuộc huyện Ân Thi; xã Tân Việt, Lý Thường Kiệt thuộc huyện Yên Mỹ; xã Toàn Thắng, Nghĩa Dân thuộc huyện Kim Động và xã Hồng Tiến của huyện Khoái Châu, cùng với sự phối hợp hướng dẫn về nghiệp vụ của phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc thuộc Công an tỉnh và Công an 4 huyện Ân Thi, Kim Động, Yên Mỹ và Khoái Châu.

          Năm qua, thực hiện quy chế phối hợp các lực lượng chức năng đã tăng cường tuần tra, canh gác các khu vực trọng điểm trong và ngoài cơ sở; ngăn chặn, các đối tượng từ bên ngoài đột nhập hoặc đưa đồ vật cấm vào cơ sở. Từ việc triển khai tốt công tác phối hợp, đã có tác dụng lớn trong công tác giáo dục, răn đe đối với những học viên cá biệt, chấp hành pháp luật tại cơ sở, qua đó đã tạo lòng tin cho nhân dân về công tác cai nghiện, chữa trị cho các đối tượng. Đồng thời, góp phần giữ ổn định ANTT trên địa bàn nói chung và tại cơ sở nói riêng.

Thượng tá Hoàng Văn Hùng - Trưởng phòng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh

Tổ quốc phát biểu tại Hội nghị

          Nhằm đảm bảo ANTT tại cơ sở và vùng giáp ranh, trong thời gian tới, các đơn vị trong cụm liên kết sẽ tiếp tục tăng cường công tác phối hợp đảm bảo ANTT; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các đối tượng nghiện đi điều trị tự nguyện; quản lý giáo dục phục hồi nhân cách, hành vi cho số học viên tại cơ sở; tạo điều kiện tái hòa nhập cộng đồng cho học viên sau khi hết thời gian điều trị và không tái nghiện.

Hải Yến - Công an tỉnh